Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 06:47 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 12:22 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ về văn hóa ứng xử quá khích sau scandal

Sau scandal với Hương Giang Idol, nghệ sĩ Trung Dân đã bất ngờ chia sẻ những suy nghĩ của mình về các "anh hùng bàn phím".

   

Sau vụ bị ca sĩ Hương Giang Idol xúc phạm trong một buổi ghi hình game show, nghệ sĩ Trung Dân gần như tắt máy, cắt đứt liên lạc với nhiều người. Cách đây ít giờ, ông bất ngờ đăng tải đoạn clip được ghi hình trong chương trình Ghế nóng.

Bàn luận về văn hóa hành xử trên mạng xã hội hiện nay, nghệ sĩ Trung Dân cho rằng cư dân mạng quá khích đang khiến mọi vấn đề trở nên phức tạp.

 nghe si trung dan chia se ve van hoa ung xu qua khich sau scandal hinh anh 1

Trung Dân phản đối làn sóng "dây chuyền" của cư dân mạng hiện nay.

Cụ thể như trường hợp một nghệ sĩ đối mặt với làn sóng chỉ trích vì “ngủ vô duyên”. “Cái đó hơi kỳ, lúc ngủ là người ta quên hết tất cả. Lúc đó, ai cũng chỉ có bộ phận hô hấp hoạt động thôi, vậy mà bị chửi”, Trung Dân nhấn mạnh.

Nhưng thông qua câu chuyện trên Ghế nóng, Trung Dân cũng cho rằng nghệ sĩ hiện nay đăng ảnh cùng thông tin “vô tội vạ”, lại không tự kiểm soát về mức độ chừng mực. Đây cũng là nguyên nhân khiến bình luận quá khích tăng theo cấp số nhân, trở thành dây chuyền.

“Khi người ta ngồi trước màn hình máy tính, họ có thể bình luận từ hình ảnh đến nhân phẩm”, Trung Dân nhận định. Ông không quên nếu ví dụ về những trường hợp không ít người nổi tiếng trên thế giới không chịu nổi áp lực dư luận và tìm đến cái chết.

 nghe si trung dan chia se ve van hoa ung xu qua khich sau scandal hinh anh 2

Trung Dân cũng phê bình những nghệ sĩ trẻ phát ngôn thiếu kiểm soát, hoặc lợi dụng mạng xã hội để gây chú ý thay vì ra mắt những sản phẩm nghệ thuật chân chính.

Theo nghệ sĩ Trung Dân, văn hóa mạng không kiểm soát cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của không ít nghệ sĩ thích nổi tiếng bằng thị phi. Vì thế, mọi vấn đề cần phải được xem xét một cách khách quan, không nên nâng đỡ hay “dìm hàng” bất kỳ ai.

“Tốt thì chúng ta nên nói tốt, xấu nói xấu nhưng phải phê bình sao cho có văn hóa. Cộng đồng mạng đang trở thành vũ khí mới trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. Nhưng nếu sử dụng không cẩn thận có thể gây tác hại, giống như bom nguyên tử”, nghệ sĩ nhận xét.

Đối với những người hoạt động nghệ thuật, danh hài gạo cội cho rằng họ nên chú ý đến sản phẩm đích thực. "Bước vào nghệ thuật bằng con đường nào, cũng nên đi ra bằng con đường đó, không nên chú tâm các yếu tố khác", ông nhấn mạnh.

Theo Pv (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc trang phục áo dài khoe vóc dáng nuột nà, Lâm Khánh Chi thu hút...
Mặt buồn rầu vì phải học thuộc kịch bản dài, tập luyện giữa đêm...
“Các bạn thử tưởng tượng, chúng tôi có bao nhiêu album là có bấy...