Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:34 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Việt cắn móng tay để kêu gọi bảo vệ tê giác

authorMỵ Lương Thứ Ba, ngày 05/01/2016 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 24 nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau làm bộ ảnh “Những kẻ cắn móng tay” để kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài tê giác trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách không tiêu thụ sừng tê giác.

   

Với hình ảnh chủ đạo thể hiện hành động cắn móng tay, các nghệ sĩ dùng sức ảnh hưởng của mình đến công chúng nhằm gửi đi thông điệp: "Bỏ ra hàng trăm triệu để mua mẩu sừng tê giác giống móng tay? Thật ấu trĩ!" dựa trên các nghiên cứu khoa học cho thấy sừng tê giác chỉ có cấu tạo chủ yếu từ keratin, hoàn toàn giống móng tay.

 nghe si viet can mong tay de keu goi bao ve te giac hinh anh 1

MC/Nghệ sĩ Trấn Thành

 nghe si viet can mong tay de keu goi bao ve te giac hinh anh 2

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong bộ ảnh "Những kẻ cắn móng tay"

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ ca sĩ, siêu mẫu, diễn viên cho đến nhà báo và nhiếp ảnh gia bao gồm: Ca sĩ Thu Minh - MC/ Diễn viên Trấn Thành, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Ông Cao Thắng, siêu mẫu Hà Anh, Nhà báo Trác Thuý Miêu, Nhiếp ảnh gia Na Sơn,…

Chiến dịch gửi lời kêu gọi các bạn trẻ tham gia “Thử thách cắn móng tay cùng sao Việt”. Cuộc thi khuyến khích người tham gia chụp một tấm ảnh bất kì với hành động cắn móng tay một cách sáng tạo và đăng tải lên trang mạng xã hội.

Ngoài ra, “Những kẻ cắn móng tay” cũng được thực hiện trên thế giới với tên tiếng Anh là Nail Biters với tham gia của các đại sứ hàng đầu làng giải trí như Richard Branson, diễn viên Maggie Q, diễn viên Lý Băng Băng, diễn viên - ca sĩ Trần Khôn,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong bài phỏng vấn do tờ báo Nga газета.ru thực hiện, Đặng Văn Lâm...
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung...
Đại diện của Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Hoa hậu...