Thứ Ba, ngày 26/06/2018 00:42 AM (GMT+7)

Nghệ sỹ ứng cử đại biểu Quốc hội chứng tỏ rất yêu quý Quốc hội

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Làm đại biểu Quốc hôi không chỉ có hát hay mà đại biểu Quốc hội phải hiểu biết rất rộng để tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau" - Tổng thư ký Quốc hội đã nói tại buổi họp báo giới thiệu chương trình kỳ họp Quốc hội thứ 11, chiều 18.3.

   

Tại buổi họp báo, báo chí đã câu hỏi, tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV có nhiều văn nghệ sỹ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, là Tổng thư ký ông có bình luận gì, ông Nguyễn Hạnh Phúc đã nói: "Bầu cử đại biểu Quốc hội mà các văn nghệ sỹ tham gia ứng cử nhiều thì chứng tỏ các văn nghệ sỹ rất nhiều quý Quốc hội".

Tổng thư ký Quốc hội nói thêm: "Làm đại biểu Quốc hội không chỉ có hát hay mà phải hiểu biết rất rộng để tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Phải biết về lĩnh vực lập pháp, kinh tế, xã hội... để có năng lực tham gia vào các dự án luật, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, để đi giám sát, tiếp xúc cử tri...

 nghe sy ung cu dai bieu quoc hoi chung to rat yeu quy quoc hoi hinh anh 1

Nghệ sĩ Hùng Cửu Long và ca sĩ Mai Khôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

Đại biểu nào mà có năng lực như thế thì rất hoan nghênh. Nếu người nào chỉ hát không thôi thì vào làm đại biểu Quốc hội rất khó. Quốc hội không có ngăn cản mà ai có cứ có đủ tiêu chuẩn là được ra ứng cử, còn sự lựa chọn là do cử tri", ông Phúc nhấn mạnh.

 nghe sy ung cu dai bieu quoc hoi chung to rat yeu quy quoc hoi hinh anh 2

Ông Nguyễn Hạnh Phúc

Trả lời câu hỏi, kỳ bầu cử này ghi nhận sự gia tăng số lượng những người tự ứng cử? Nhiều người chủ động đăng tải các thông tin ra ứng cử công khai lên mạng xã hội..., ông Phúc cho rằng, quyền tự ứng cử là quyền của họ.

"Việc họ chủ động đăng thông tin giới thiệu cá nhân mình trên diễn đàn mạng, trang cá nhân của họ là quyền của họ.Còn khi đi vận động bầu cử phải đúng luật. Còn giai đoạn này hiệp thương lần 2 mới là sơ bộ chọn danh sách, sau đó chuyển hồ sơ về lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Đến vòng hiệp thương 3, chính thức chốt danh sách, lúc đó mới có chương trình vận động bầu cử. Vận động bầu cử phải đúng quy định, có tổ chức hướng dẫn, giám sát", ông Phúc cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Nếu như là người ích kỷ họ sẽ tính toán việc tìm trai tân thay vì...
Thuỷ Hương là một người đàn bà có vẻ đẹp hiếm có và khiến người đối...
Aoi Sora từng là diễn viên phim người lớn Nhật Bản. Nhưng sau đó cô...