Thứ Năm, ngày 21/03/2019 14:49 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng vì tài sản của Hãng phim truyện VN bị đem ra đấu giá

authorHà My (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi quá trình thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam vẫn đang diễn ra, bất ngờ các nghệ sĩ nhận được thông báo về việc đấu giá một số tài sản của Hãng.

   

Câu chuyện ồn ào tại Hãng phim truyện Việt Nam tính tới thời điểm này vẫn chưa có lời giải. Mối bất hòa giữa các nghệ sĩ và Ban giám đốc mới của Hãng khiến cho việc thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam trở nên cần thiết hơn.

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 1

Mới đây, các nghệ sĩ đã bất ngờ nhận được một bản thông báo ghi rõ kế hoạch đấu giá một số tài sản của Hãng. Cùng lúc đó, một công văn của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ tài chính) gửi cho CTCP Đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam yêu cầu phía công ty phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty đấu giá tổ chức cho khách hàng đi xem tài sản, bán đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá.

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 2

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 3

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 4

Văn bản từ phía công ty đấu giá khiến nhiều nghệ sĩ bất ngờ.

Điều khiến cho nhiều người lo ngại chính là  Hãng phim đang trong quá trình thanh tra lại việc cổ phần hóa, vì vậy việc đấu giá tài sản khi đang diễn ra quá trình thanh tra là điều khá khó hiểu. Ngoài ra việc định giá một số món đố "không cần thiết" lại là một câu chuyện dài và gặp nhiều tranh cãi.

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 5

Một văn bản khác từ phía công ty mua bán nợ Việt Nam.

Ông Nguyễn Danh Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hãng phim truyện Việt Nam cho biết: "Tôi không nắm rõ cuộc đấu giá tài sản này lắm. Nhưng theo tôi biết thì một số tài sản không có giá trị sử dụng, những tài sản đã lỗi thời thì khi đánh giá không đưa những tài sản đó vào xác định giá trị doanh nghiệp, mà chuyển cho công ty mua bán nợ.  Thì bây giờ công ty đó tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn về cho Nhà nước

"Cái này không phải bên Hãng phim tổ chức. Quyền quản lý tài sản đó bây giờ là của công ty kia cơ mà. Chúng tôi cũng không biết gì về những tài sản này vì không được bàn giao, vì vậy chúng tôi không có ý kiến gì cả".

Trao đổi với báo chí, đạo diễn Thanh Vân, đại diện cho khối nghệ thuật của Hãng phim truyện Việt Nam cho biết các nghệ sĩ không thể hiểu vì sao đang trong quá trình thanh tra lại đem đấu giá tài sản.

"Các tài sản này cho dù bị đánh giá là không còn giá trị sử dụng nhưng nó là những dụng cụ, đồ vật có ý nghĩa lịch sử và văn hóa có giá trị lớn đã góp phần tạo dựng các bộ phim truyện nổi tiếng gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, bao gồm phương tiện vận tải, máy quay phim, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng...

Giới nghệ sĩ chúng tôi đang kiến nghị với Bộ văn hóa, thể thao và du lịch đưa những dụng cụ, đồ dùng này vào Bảo tàng phim truyện Việt Nam để lưu giữ các vật phẩm có giá trị văn hóa to lớn đối với lịch sử điện ảnh của dân tộc.

Hiện đang thanh tra quá trình cổ phần hóa, việc đem bán đấu giá những tài sản này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thanh tra. Ngoài ra nếu đã bán đi sau này không thể khôi phục lại được", đạo diễn Thanh Vân cho biết.

Trước đó, Ban giám đốc và các nghệ sĩ trong Hãng phim truyện Việt Nam không thể đi tới thống nhất được về nhiều qui định mới của công ty đặt ra khiến cho bức xúc được đẩy lên cao trào. Ông Thủy Nguyên đã gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo cũng gây nhiều bức xúc trong dư luận.

 ngo ngang vi tai san cua hang phim truyen vn bi dem ra dau gia hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, búp bê Thanh Thảo đã viết một tâm thư dài để bày tỏ sự bất...
Nhiều sao Việt cho rằng mức xử phạt 200 nghìn này là quá nhẹ so với...
Phạm Hương đã có những tiết lộ mới về nhan sắc khác lạ của mình với...