Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:56 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ngoài "Màu hoa đỏ", ca khúc nhạc trẻ này cũng bị cấm ở Tiền Giang

Trong danh mục hơn 300 ca khúc không được phép lưu hành và cấm phổ biến mà Sở VHTTDL Tiền Giang đưa ra có cả sáng tác nhạc trẻ "Rồi mai thức giấc".

   

 ngoai "mau hoa do", ca khuc nhac tre nay cung bi cam o tien giang hinh anh 1

"Rồi mai thức giấc" từng được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện, trong đó có Tuấn Hưng.

Trước sự phản ứng của dư luận và giới chuyên môn về việc đưa ca khúc "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến vào danh mục các ca khúc không được lưu hành và cấm phổ biến, Sở VHTTDL Tiền Giang đã phải làm báo cáo giải trình gấp gửi Cục NTBD, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Tiền Giang, trong đó gửi lời xin lỗi tới gia đình nhạc sĩ Thuận Yến. Hiện phía Cục NTBD, Bộ VHTTDL đang đã yêu cầu Sở VHTTDL Tiền Giang thu hồi lại văn bản cấm các ca khúc trong diện được phép lưu hành trước khi đưa ra kết luận cuối cùng đối với vụ việc đáng tiếc trên.

Tuy nhiên, câu chuyện về việc cấm hát "Màu hoa đỏ" chưa lắng xuống thì thêm một bất ngờ nữa khi trong danh sách hơn 300 danh mục không được lưu hành và cấm phổ biến mà Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành có ca khúc nhạc trẻ "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn.

Bài hát này được ghi ở số thứ tự 218 và 219 trong bản danh mục trên với ghi chú ca sĩ thể hiện là Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng. Danh sách hơn 300 ca khúc kể trên được đính kèm trong Công văn số 120/SVHTTDL-TTr mà Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành ngày 7.2.2017.

 ngoai "mau hoa do", ca khuc nhac tre nay cung bi cam o tien giang hinh anh 2

"Rồi mai thức giấc" là một ca khúc nhạc trẻ với nội dung đơn thuần xoay quanh tình yêu đôi lứa, được nhạc sĩ Tường Văn sáng tác và rất nhiều ca sĩ tên tuổi thể hiện như: Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng... Ca khúc có ca từ giản dị và sâu lắng này cũng từng được trình diễn rất nhiều lần trên sóng truyền hình các đài, kể cả sóng VTV. Vì thế việc Sở VHTTDL Tiền Giang đưa sáng tác nhạc trẻ của vị nhạc sĩ sinh năm 1979 này vào danh mục cấm khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và ngạc nhiên.

Trước đó, Công văn số 120/SVHTTDL-TTr của Sở VHTTDL Tiền Giang có nội dung đề nghị phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành thị thông báo đến các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý về việc trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung. Sau ngày 10.3.2017, đội kiểm tra liên ngành các cấp sẽ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh karaoke chưa gỡ bỏ các bài hát này theo đúng quy định của pháp luật.

Dưới đây là toàn bộ lời ca khúc "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn:

Nơi ấy từng in dấu chân

 Có mấy lần trên phố quen 

Em đến và mang phút giây diệu kỳ 

Ấm êm những ngày qua 

Tôi đã được trông thấy em

 Tôi đã được hôn tóc em 

Nhưng chỉ là trong giấc mơ đêm về 

Đã tan trước bình minh

 Giờ đây tôi hát cùng cơn gió mát

 Gió theo trái tim xa xôi

 Biết em đi rồi, rất xa xa vời 

Mới hay tôi vẫn còn mơ 

Rồi mai thức giấc chợt em đi mất 

Nhớ nhung còn trong câu hát 

Dáng em bên thềm, thoáng qua êm đềm

 Dẫu sao trong mơ vẫn còn em.

Theo Dũ Cát (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Cô là tiền bối của tụi con và là giám khảo - và tụi con cũng am...
"Chị xinh đẹp xuất sắc"; "Thần thái đỉnh cao chị Phương Nga. Chúc chị...
Ca sĩ Hồng Nhung phải xin lỗi khán giả khi vô tình "sáng...