Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:36 AM (GMT+7)

Người đẹp thi chui: Phạt cứ phạt, thi cứ thi, có danh hiệu là có hết

authorMi Mi (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cao Thùy Linh, Kim Duyên, Lâm Thùy Anh...và mới đây là người đẹp Nguyễn Thị Thành dính án thi chui và sắp tới nếu Thành cố tình thi vi phạm luật sẽ bị xử lý nặng tay. Nhưng bị phạt có là gì khi với những người đẹp, danh hiệu là mục đích lớn nhất đã đạt được.

   

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 1

Nguyễn Thị Thành vướng nghi án thi chui sau khi bị tước danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2017.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 2

Bất ngờ dự thi Miss Eco International 2017 tổ chức tại Ai Cập, nhiều người đặt ra nghi vấn về việc Nguyễn Thị Thành cố tình thi chui bởi cô đã bị tước danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 vì vi phạm điều cấm thẩm mỹ răng trước cuộc thi. Điều này đồng nghĩa với việc mỹ nhân "răng sứ" không được quyền dự thi đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Eco International 2017.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 3

Theo ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu (Cục NTBD) diễn cho biết, người đẹp "răng sứ" chưa hề xin giấy phép dự thi. Ông cũng cho biết Cục sẽ gửi văn bản đến đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Eco International 2017 để nói rõ rằng Nguyễn Thị Thành không đủ tư cách đại diện Việt Nam tại cuộc thi này. Đặc biệt, ông Chương cũng nhấn mạnh, nếu Nguyễn Thị Thành cố tình vi phạm luật, cô sẽ bị xử lý nặng tay, bao gồm phải đóng tiền phạt, đình chỉ hoạt động và không được phép tham gia bất kỳ sự kiện biểu diễn nào trên lãnh thổ Việt Nam.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 4

Trước Nguyễn Thị Thành, không ít người đẹp khác không ngần ngại "vượt rào" tham gia cuộc thi tài năng, sắc đẹp quốc tế.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 5

Người đầu tiên kể đến là Kim Duyên từng sang Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu và giành ngôi Á hậu 1. Tuy nhiên, cô đã bị thanh tra Sở VH-TT TP.HCM phạt 15 triệu đồng do tự ý đi thi sau đó.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 6

Oanh Yến khi cô đăng quang đăng quang Hoa hậu Thế giới toàn cầu và giải phụ "Trang phục Truyền thống đẹp nhất đêm chung kết trong cuộc thi được tổ chức tại Philipines cuối năm 2015. Điều này đã khiến cô phải chịu mức án phạt 30 triệu đồng từ Cục NTBD. 

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 7

Sau đó người đẹp từ chối nộp phạt, cô bị đại diện cơ quan chức năng cho biết sẽ không công nhận danh hiệu và cấm biểu diễn. Nửa tháng sau ồn ào này, Oanh Yến tuyên bố phá sản và rút khỏi showbiz với số nợ lên đến hơn 1 tỷ đồng. Hình ảnh Oanh Yến khoe bộ áo dài đen giúp cô giành giải phụ "Trang phục Truyền thống đẹp nhất" tại Miss Pancontinental 2015.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 8

Lâm Thùy Anh ngay sau khi trở về TP.HCM với danh hiệu Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp hoàn cầu 2015 tổ chức tại Hàn Quốc đã đến Sở VH-TT để trình diện.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 9

Theo Lâm Thùy Anh, lý do cô không xin phép vì ngay khi nhận visa đến Hàn Quốc thì đã sát ngày cuộc thi diễn ra nên không kịp làm thủ tục. Các thí sinh khác đã có mặt từ ngày 5.10 trong khi ngày 7.10 cô mới đến. Cuối cùng, Thùy Anh phải chịu mức phạt 22,5 triệu đồng vì dự thi nhan sắc khi chưa được cấp phép.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 10

Cao Thùy Linh từng đoạt giải thưởng người đẹp có trang phục đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 ở Thái Lan. Người đẹp này nhận án bị đình chỉ hoạt động trên phạm vi cả nước vì tự ý đi thi và chưa xin ý kiến cơ quan chức năng. Cô cũng bị Cục NTBD xử phạt 30 triệu đồng vì hành động thi không xin phép.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 11

Phan Hoàng Thu cũng từng bị phạt 15 triệu đồng vì tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế tổ chức vào tháng 12.2013 tại Malaysia khi chưa được cấp phép.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 12

Tại cuộc thi này, cô vào đến top 6 và đoạt giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 13

Doanh nhân Vũ Thúy Nga cũng từng đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt tại Mỹ năm 2016 diễn ra vào cuối tháng 5.2016.

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 14

Ngay sau đó, Cục NTBD đã ra công văn đề nghị xử phạt Thúy Nga vì 'thi chui".

 nguoi dep thi chui: phat cu phat, thi cu thi, co danh hieu la co het hinh anh 15

Huỳnh Thúy Anh đã 2 lần vi phạm khi ngang nhiên “mang chuông đi đánh xứ người” mà không xin cấp phép của Cục NTBD. Lần đầu tiên cô bị phạt cấm mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước công chúng và trên sóng phát thanh, truyền hình sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu cộng đồng người Việt tại Mỹ. Chưa đầy 2 tháng sau, người đẹp tiếp tục vi phạm khi đến Đức tham dự Miss Intercontinential - Hoa hậu liên lục địa 2014. Cô bị phạt 22,5 triệu đồng từ Sở VHTT TP. HCM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...
Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ "tay trong tay" tình cảm dự sự kiện thời...