Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:48 AM (GMT+7)

Nguyễn Quang Thạch: “Chỉ cần 1 tin nhắn, nhà báo Lê Bình giúp ngay”

authorBùi Mỵ Thứ Năm, ngày 06/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng tiếp xúc và làm việc với nhà báo Lê Bình, anh Nguyễn Quang Thạch khá bất ngờ khi biết tin nhà báo Lê Bình rời VTV24. Anh Thạch đã chia sẻ với Dân Việt về sự nhiệt tình của nữ nhà báo với chương trình "Sách hóa nông thôn".

   

Thông tin nhà báo Lê Bình không còn là Giám đốc trung tâm tin tức VTV24 được ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt chia sẻ với báo chí khiến dư luận xôn xao từ chiều tối ngày 5.10.

Biết được thông tin này, anh Nguyễn Quang Thạch -  người sáng lập phong trào "Sách hóa nông thôn"- chương trình đã đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 nhìn lại chặng đường “Sách hóa nông thôn” của mình với sự đồng hành của VTV24.

đồn nguyen quang thach: “chi can 1 tin nhan, nha bao le binh giup ngay” hinh anh 1

Anh Nguyễn Quang Thạch đi bộ 1.750km từ Hà Nội đến TP.HCM để đánh thức cộng đồng với chương trình “Sách hóa nông thôn”

Trò chuyện với anh Nguyễn Quang Thạch, chúng tôi được biết, khi anh Thạch đi bộ từ Hà Nội đến Sài Gòn để đánh thức cộng đồng làm “Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam”, nhà báo Lê Bình đã cử đội ngũ phóng viên làm truyền hình trực tiếp vào ngày mồng 2 Tết (năm 2015). Kế đến, điểm giữa và cuối của hành trình, VTV24 tiếp tục hỗ trợ truyền thông để chuyến đi bộ vì mục tiêu giúp 15 triệu trẻ em nông thôn được nghe và đọc sách hiệu quả hơn.

 nguyen quang thach: “chi can 1 tin nhan, nha bao le binh giup ngay” hinh anh 2

 Anh Thạch (thứ 3 từ trái sang)  chụp cùng nhóm phóng viên hỗ trợ truyền thông chương trình "Sách hóa nông thôn".

“Trong quá trình tôi vận động chính sách ở cấp Bộ GD&ĐT cho “Tủ sách Phụ huynh”, chỉ cần một tin nhắn trên facebook là chị Bình cho các phóng viên hỗ trợ truyền thông ngay. Đặc biệt, khi tôi đưa ra mô hình kêu gọi mỗi sinh viên góp 2.000 đồng/tháng để chính sinh viên đưa sách về các lớp học, chị Bình đã ủng hộ ngay và chị gọi điện cho Bộ trưởng Phạm Vũ Luận. Chỉ sau 1 tháng, VTV24 và Bộ GD&ĐT khởi động chương trình, tốc độ ngoài mong đợi” – anh Thạch nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đây sẽ là lần cuối cùng tôi lên tiếng về sự việc cùng với cô Phương...
Sau một thời gian dài sống ẩn danh, không xuất hiện bất cứ nơi nào,...
Trong đoạn trailer gần nhất được chia sẻ trên fanpage của bộ phim...