Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:23 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/04/2017 08:56 AM (GMT+7)

Nguyễn Thị Thành đi thi nhan sắc với tinh thần "cảm tử quân", nên chăng?

Nguyễn Thị Thành trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội hai ngày qua khi cô bất chấp lệnh cấm từ Cục NTBD để lên đường tới một cuộc thi nhan sắc tầm quốc tế.

   

Nguyễn Thị Thành đang ở Cairo, Ai Cập để chuẩn bị tham dự cuộc thi "Miss Eco International 2017". Đây là cuộc thi mà lẽ ra cô được đường đường chính chính đại diện cho Việt Nam đến đọ sắc tài nếu như không có sự cố bị thu hồi danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam.

Hình ảnh Nguyễn Thị Thành trong clip mang đến cuộc thi Miss Eco International

Đây không phải lần đầu tiên người đẹp Bắc Ninh vướng scandal. Vụ lùm xùm đầu tiên là chuyện đấu qua tố lại với BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 quanh những chiếc răng bọc sứ. Nguyễn Thị Thành đã chỉnh nha để đi thi Hoa hậu. Song thay vì nói thật về việc chỉnh nha, cô lại đưa lý do tai nạn gãy răng cùng nhiều hồ sơ giấy tờ giả để chứng minh, tố BTC xử ép mình. Cuối cùng, Nguyễn Thị Thành vẫn phải thừa nhận sự thật khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa tới mức công an phải vào cuộc.

Thời điểm đó, dư luận đa số đứng về phía người đẹp Bắc Ninh. Họ cho rằng BTC Hoa hậu Việt Nam quá cứng nhắc khi chỉnh nha cũng bị quy là phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi thí sinh Đỗ Mỹ Linh bị cho là đã niềng răng để đẹp hơn lại vẫn đăng quang.

Hơn nửa năm sau, những tưởng Nguyễn Thị Thành đã chạm được vào giấc mơ vương miện với ngôi vị Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Song, chỉ ít ngày sau đăng quang, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã khẩn cấp đề nghị BTC thu hồi lại danh hiệu này vì thí sinh đã vi phạm Nghị định 79 về thi Hoa hậu, Hoa khôi, người đẹp. Lý do đưa ra vẫn là những chiếc răng bọc sứ của Nguyễn Thị Thành.

Một lần nữa, dư luận tiếp tục đứng về phía cô gái trẻ. Nhất là khi Thành chủ động xin trả lại danh hiệu, đồng thời công khai xin lỗi BTC Hoa hậu Việt Nam về sai lầm của cô trước đây. Sự chân thành và cầu thị của Thành đã gây được thiện cảm rất lớn từ công chúng.

Nguyễn Thị Thành từng giành được thiện cảm lớn từ công chúng

Đáng tiếc, giấc mơ Hoa hậu của Nguyễn Thị Thành có lẽ lớn quá. Lớn đến mức cô không còn tỉnh táo phân biệt đúng sai để lại tiếp tục dẫm lên vết xe đổ của chính mình.

Nguyễn Thị Thành từng trả lời báo chí rằng: "Tôi là công dân Việt Nam nên sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam". Thế nhưng, chỉ thời gian ngắn sau khi nói lời đúng đắn ấy, cô dường như đã tung hê mọi thứ. Việc cô âm thầm chuẩn bị hành trang cho chuyến đi tới "Miss Eco International 2017" cho thấy, cô sẵn sàng "lách luật" để được có mặt tại cuộc thi này, bất chấp sự từ chối cấp phép từ nhà chức trách.

Người quản lý của Nguyễn Thị Thành đã đưa ra các lý do giả thiết cho sự có mặt của cô ở sân chơi "Miss Eco International", như đồng hành cùng cuộc thi với tư cách khách mời hoặc thành phần Ban giám khảo chứ chưa chắc đã mang tư cách thí sinh. Nhưng điều này chỉ cho thấy sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhằm đối phó với quy định và án phạt từ Cục NTBD. Cũng như nó khiến công chúng cảm thấy thất vọng. Dù Thành có nói gì thông qua người quản lý, thì clip cô đeo dải băng "Miss Eco Vietnam" tự tin giới thiệu vẻ đẹp đất nước tới bạn bè năm châu đã nói lên tất cả ý định thực sự của cô.

Dù Thành có nói gì thông qua người quản lý, thì clip cô đeo dải băng "Miss Eco Vietnam" tự tin giới thiệu vẻ đẹp đất nước tới bạn bè năm châu đã nói lên tất cả ý định thực sự của cô.

Ai cũng biết, Hoa hậu là một bảo bối đổi đời của hàng trăm hàng ngàn cô gái Việt. Nếu như không có danh hiệu Hoa hậu, Đặng Thu Thảo có thể vẫn đang là một sinh viên kiêm nhân viên pha chế ở quán bar nào đó. Nếu như không có danh hiệu Hoa hậu, Phạm Hương có lẽ vẫn đang sải bước trên sàn diễn như một người mẫu hạng trung không ai chú ý tới. Nên chẳng ngạc nhiên khi rất nhiều người đẹp, trong đó có Nguyễn Thị Thành bất chấp tất cả để "thi chui" hòng mong kiếm được món "bảo bối đổi đời". Ngay cả khi thứ chờ đợi họ phía trước chưa chắc đã là danh vọng, hào quang.

Rất nhiều người đẹp, trong đó có Nguyễn Thị Thành bất chấp tất cả để "thi chui" hòng mong kiếm được món "bảo bối đổi đời".

Những tấm gương từ Cao Thùy Linh, Kim Duyên, Huỳnh Thúy Anh, Diệu Linh, Tường Vy, Lâm Thùy Anh... vẫn còn nguyên đó. Người đạt giải phụ, người đạt giải chính, người thậm chí đăng quang ngôi vị cao nhất. Nhưng ai trong số họ mở được cánh cửa chật hẹp của danh vọng showbiz hay vẫn cứ làng nhàng mãi ở đám đông không được xếp hạng? Cái giá của "thi chui" không phải là số tiền vài ba chục triệu. Nó là sự thụt giảm về phẩm giá bởi người đẹp ấy đã làm một việc thiếu đường hoàng.

Đành rằng, ai cũng có quyền được sống chết với đam mê. Và nếu không dám sống chết với đam mê thì sao có thể chạm tay vào giấc mơ. Nhưng nếu phải sống chết như một cảm tử quân bất chấp mọi giá trị đạo đức lẫn pháp lý thì có thể thành công đấy nhưng sẽ không có vinh quang đi kèm.

Theo P.V (Tri thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...
Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Trâm Anh đang trở thành cái tên nóng nhất hiện nay sau khi World...