Thứ Hai, ngày 19/03/2018 16:23 PM (GMT+7)

Nhà báo nữ bàn về trách nhiệm xã hội của người làm báo

authorMai An Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2016), chiều 10.6 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức hội thảo “Nhà báo nữ với trách nhiệm xã hội”.

   

 nha bao nu ban ve trach nhiem xa hoi cua nguoi lam bao hinh anh 1

Tại hội thảo, các tham luận đã trình bày, nêu lên nhiều vấn đề nóng hiện nay như tại sao càng ngày càng có nhiều phụ nữ chọn nghề nhà báo, những khó khăn mà nhà báo nữ gặp phải trong quá trình tác nghiệp, vai trò của nhà báo nữ trong bối cảnh báo chí hiện đại đã có nhiều thay đổi.

TS Phạm Mỵ - Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo nữ cho biết: “ Bối cảnh báo chí Việt Nam những năm qua đang có biến đổi theo xu hướng hiện đại và hội nhập, công nghệ mới ra đời thay đổi hoàn toàn phương thức tác nghiệp báo chí và khả năng tương tác với độc giả. Tốc độ phát triển kinh tế bùng nổ khiến cho đạo đức nhà báo bị đe dọa. Nghề báo đối mặt với những thách thức chưa từng có từ tài chính, liêm chính tới an toàn”.

Các tham luận của đại diện nhà báo nữ đang hoạt động trong các cơ quan báo chí tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Hưng Yên, Đà Nẵng… đã mang đến hội thảo rất nhiều vấn đề cần lên tiếng để các nhà báo nữ ngày càng phát huy được khả năng của mình nhằm phản ánh, giải quyết những vấn đề nóng của xã hội.

Nhà báo nữ hiện nay thường phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ gia đình, xã hội. Có những trường hợp nhà báo nữ khi thực hiện phóng sự điều tra đã bị đe dọa, nhắn tin khủng bố như nhà báo Thu Trang – Báo Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. 

Tuy nhiên các tham luận đều khẳng định nhiệt huyết với nghề báo của nhà báo nữ đều không suy giảm trước khó khăn, các cây bút nữ vẫn luôn xuất hiện, tác nghiệp ở những điểm nóng nhất, với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và lòng trắc ẩn của nữ giới để hoàn thành trách nhiệm của người làm báo với xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quyên- cô nàng đanh đá trong phim "Tình khúc Bạch dương" ngoài đời là...
Tối 18.3, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đón nhận Bằng...
"Bạn có thể tra google, tôi có một scandal lớn nhất là người ta tố...