Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:43 AM (GMT+7)

Nhà biên kịch Hồng Ngát viết những lời gan ruột về NS Quốc Tuấn

authorMi Mi Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Quốc Tuấn, em quả là một người cha vĩ đại. Trong khi xã hội còn rất nhiều người làm cha làm mẹ vô trách nhiệm, vô lương tâm vứt bỏ con mình (cho dù đứa con ấy lành lặn, khoẻ mạnh)" - Nữ biên kịch viết.

   

 nha bien kich hong ngat viet nhung loi gan ruot ve ns quoc tuan hinh anh 1

Hình ảnh biên kịch Hồng Ngát chia sẻ kèm dòng viết những lời gan ruột gửi nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Giữa ồn ào liên quan đến phát ngôn của ông Thủy Nguyên, chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam cho rằng, nghệ sĩ Quốc Tuấn có cách hành xử Chí Phèo. Mới đây, trên trang facebook cá nhân, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã có dòng trạng thái khái dài có tựa: "Đôi dòng về diễn viên, đạo diễn Nguyễn Quốc Tuấn" thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và người hâm mộ.

Mở đầu bài biết, nữ biên kịch viết: "Trong cuộc đời này, thử hỏi có ai tự kêu lên, tự khoe toáng lên với thiên hạ rằng tôi là người hạnh phúc nhất đời không? Cá rằng không. Khoảnh khắc hạnh phúc - có. Một giai đoạn nào đó hạnh phúc - có. Nhưng cả đời hạnh phúc - chắc hiếm nếu không nói là không. Ai cũng có mối lo toan nghĩ ngợi, có những nỗi buồn đau xót riêng mà không thể nói được với người khác...không thể chia sẻ được với người khác. Tốt nhất và lịch sự nhất, văn hoá nhất là không nên nói gì nếu không giúp được gì cho họ thì im lặng là điều nên làm.

 nha bien kich hong ngat viet nhung loi gan ruot ve ns quoc tuan hinh anh 2

Đừng gây cho họ thêm một nỗi buồn, nỗi đau khổ nào nữa. Làm thế là bất nhẫn. Mình không thân với diễn viên Quốc Tuấn, chỉ gặp cậu ấy vài lần trong những dịp Liên hoan phim Việt Nam trước đây. Cục Điện ảnh hay tổ chức các cuộc giao lưu giữa nghệ sĩ với khán giả. Quốc Tuấn nổi tiếng qua nhiều bộ phim, cậu ấy trò chuyện với khán giả rất vui vẻ cởi mở và đối đáp thông minh, hứng lên còn hát song ca nữa.

Mình còn nhớ đó là bài có câu "em có nghe gió nói gì không?". Mình còn rất thú vị khi thấy Quốc Tuấn đóng vai chính trong phim truyền hình một tập mà mình là tác giả biên kịch "Cô bé bên hồ" (phát trên Văn nghệ chủ nhật của VTV3 ngày trước ). Nhưng cũng chỉ thế thôi. Diễn viên thường gần gũi, thân thiết với đạo diễn hơn là với tác giả mà. Nhưng mãi đến gần đây, khi chuyện cổ phần cổ phèo của Hãng phim truyện Việt Nam nóng ran lên mình mới hiểu thêm và quý mến Quốc Tuấn thêm lên với tính cách thẳng thắn, cương trực cùng lối tư duy khá mạch lạc khi nói về một vấn đề nào đó. 

Thêm nữa, qua Điều ước thứ 7 trên VTV mình lại ồ lên kinh ngạc về một Quốc Tuấn nghị lực đầy tình yêu thương và hy sinh vô bờ bến để song hành cùng con, cứu con, nâng con lên bằng đôi cánh tay khoẻ khoắn và một tấm lòng đầy nhân hậu của một người cha.

Quốc Tuấn, em quả là một người cha vĩ đại. Trong khi xã hội còn rất nhiều người làm cha làm mẹ vô trách nhiệm, vô lương tâm vứt bỏ con mình (cho dù đứa con ấy lành lặn, khoẻ mạnh ) thì 15 năm âm thầm cứu chữa cho con dìu con lớn lên từng chặng vất vả nhọc nhằn như vậy mà đến giờ mọi người - trong đó có mình - mới được biết. Khâm phục em biết nhường nào và cũng tự trách mình vô tâm biết nhường nào". 

 nha bien kich hong ngat viet nhung loi gan ruot ve ns quoc tuan hinh anh 3

Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát.

Thay cho lời kết, biên kịch Hồng Ngát cho rằng, nhiều người cứ nghĩ nghệ sĩ là "vui vẻ, nhẹ nhàng, vui chơi, suốt ngày quần là áo lượt!" là nhầm to. Bởi, họ cũng là con người có đủ mọi thăng trầm may và không may như bao số phận con người khác. "Không giúp được gì Quốc Tuấn (mà mọi người có muốn giúp, em cũng không nhận) nên chỉ viết được vài dòng như vậy. Đúng là em có một "trái tim kiêu hãnh" như tên bộ phim 45 tập Quốc Tuấn làm đạo diễn. Thật tuyệt vời. Với một con người có đầy đủ những phẩm chất đáng quý như thế, ai đó được song hành cùng Quốc Tuấn dù trong bất cứ việc gì, người đó ắt sẽ cảm thấy yên lòng về độ tin cậy" - nữ biên kịch chia sẻ.

 nha bien kich hong ngat viet nhung loi gan ruot ve ns quoc tuan hinh anh 4

Nghệ sĩ Quốc Tuấn và con trai trong chương trình "Điều ước thứ 7" gây xúc động mạnh với khán giả.

Những lời gan ruột từ biên kịch Hồng Ngát ngay sau khi đăng tải nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng. "Cô ơi, hôm cháu xem chương trình cha con anh Tuấn mà khóc, nhất là lúc bé Bôm nói: "Anh Tuấn ơi, anh xem em mặc bộ này có đẹp không, anh đừng căng thẳng quá..." Cháu khóc suốt, chúc cho hai cha con vĩ đại nhất Việt Nam này luôn mạnh khỏe hạnh phúc, chúc Bôm sẽ trở thành một nhạc sĩ tài ba và cô - người có tầm lòng dịu dàng quá đỗi viết cái gì cũng sâu sắc và hay..." - facebooker Thuyhoach gửi đến nữ biên kịch sau dòng trạng thái.

Còn facebooker Lê Văn Đức đánh giá: "Rất đúng, em rất ngưỡng mộ diễn viên Quốc Tuấn những vai anh đóng rất gần gũi mộc mạc, chân tình như chính con người anh. Những vai anh đóng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nông thôn qua nhiều thế hệ. Anh còn để lại ấn tượng lớn qua bộ phim "Những người sống quanh tôi".

 nha bien kich hong ngat viet nhung loi gan ruot ve ns quoc tuan hinh anh 5

Ông Thủy Nguyên gây xôn xao dư luận vì gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo.

Trước đó, cộng đồng luôn theo dõi sự việc tập thể các nghệ sĩ đấu tranh với lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam. Đáng chú ý khi đoạn ghi âm ghi lại lời lẽ không hay từ phía ông Thủy Nguyên - chủ mới của Hãng dành cho nghệ sĩ Quốc Tuấn. "Ở đây có đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo" - Ông Thủy Nguyên nói. Ngay lập tức, những phát ngôn này đã gây một làn sóng phản ứng trong các nghệ sĩ, cộng đồng mạng và người hâm mộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3, Bộ VHTTDL đã gửi công văn hoả tốc  số...
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nghệ sĩ Vượng...
Đại gia Đức An vừa chia sẻ lại hình ảnh của vợ trẻ Phan Như Thảo...