Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:40 PM (GMT+7)

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh: Đằng sau thành công là những đêm thức trắng

authorP.V Thứ Tư, ngày 14/10/2015 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh, một cây bút còn rất trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và trên con đường chinh phục độc giả yêu văn chương.

   

Thời gian gần đây, bạn đọc được biết thêm về khả năng quản lý, đầu óc tổ chức sự kiện của nhà thơ 8x khi cô ở trong vai trò người điều hành thương hiệu sách Sunflower Books.

Phạm Thị Ngọc Thanh là một thi sĩ trẻ có nhiều biệt tài. Cô luôn biết cách tạo dựng hình ảnh và gây ấn tượng qua nhiều vai trò khác nhau. Mới 30 tuổi nhưng Ngọc Thanh đã là một người phụ nữ thành đạt và có lượng bạn đọc khổng lồ. Ngoài ra Ngọc Thanh còn có những người bạn lớn là những nghệ sỹ nổi tiếng, họ luôn đồng hành cùng cô trong các chương trình sự kiện mà Ngọc Thanh đảm đương vai trò người điều hành tổ chức như: NSND Hồng Ngát, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Văn Chương, NSƯT Vương Hà , NSƯT Thanh Hương...

 nha tho pham thi ngoc thanh: dang sau thanh cong la nhung dem thuc trang hinh anh 1

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh tại chương trình ra mắt sách của tác giả Lan Anh

Công ty Sunflower Books do cô thành lập từ tháng 6.2015 nhưng đã in ấn hơn 30 đầu sách. Tổ chức 5 chương trình ra mắt sách và thu hút hàng trăm người tham dự. Ngoài ra, những buổi giới thiệu sách của Sun còn có sự tham gia của những cây đại thụ của nền văn học Việt Nam như: Nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên...

Phạm Thị Ngọc Thanh được mọi người gọi ngầm là “ bà trùm truyền thông” khi các chương trình do cô tổ chức thu hút rất đông các đơn vị báo chí truyền hình đến đưa tin. Bên cạnh đó, có rất nhiều gương mặt nổi tiếng trong các lĩnh vực đến tham dự.

Thậm chí, dưới vị trí khán giả có lúc thấy cả sự xuất hiện của một vị cục trưởng, vụ trưởng đến nghe thơ. Nhiều người đặt ra câu hỏi, vì sao một nhà thơ trẻ  lại có thể là một nhà kinh doanh, một nhà tổ chức tài ba.

 nha tho pham thi ngoc thanh: dang sau thanh cong la nhung dem thuc trang hinh anh 2

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh và NSND Hồng Ngát

Có lẽ ít người biết được rằng, đằng sau những lấp lánh hào quang của sự thành công đó là những đêm dài thức trắng cùng bao suy tư và trăn trở. Ngọc Thanh đã nỗ lực bền bỉ hơn rất nhiều người cộng lại, và bằng lòng nhiệt thành của mình, cô đã chinh phục được rất nhiều trái tim đồng cảm, cô trở thành nhịp cầu kết nối những tâm hồn yêu văn chương.

Từ lâu, người đọc và báo chí không mấy mặn mà với thơ ca. Nhưng những chương trình ra mắt sách của công ty Sunflower Books đã tạo ra một làn sóng cảm xúc lớn tiếp cận độc giả mọi miền, khơi dậy niềm đam mê văn chương của rất nhiều tác giả trẻ. Phạm Thị Ngọc Thanh đã hâm nóng tình yêu văn chương từng chừng nguội lạnh bởi cơm áo gạo tiền của rất nhiều người.

 nha tho pham thi ngoc thanh: dang sau thanh cong la nhung dem thuc trang hinh anh 3

Phạm Thị Ngọc Thanh và nhà thơ Bằng Việt trong chương trình ra mắt tập thơ của tác giả Nghinh Nguyễn

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
"Không nói thách nhé! Hai con tôi rất ngoan, hiền lành, đạo đức, ý...
Hoa hậu Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002, khi mới 17...