Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:45 PM (GMT+7)

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh mang “bão” vào Hà Tĩnh

authorP.V Thứ Hai, ngày 02/10/2017 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên tuổi nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh luôn gắn liền với những kỷ lục xuất bản. Mỗi cuốn sách của chị ra đời đều tạo nên một cơn bão trong làng sách. Tập sách thứ 08 mang tên: "Lạc mất người thương" vừa được chị giới thiệu tại Hà Tĩnh trong đêm thơ thiện nguyện "Vầng trăng, chiếc lá và em", tiền bán sách để gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 10. 

   

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh hiện đang là giám đốc Công ty Sunflower Books. Chị gây dựng quỹ "Trái tim hồng" từ những khoản tiền bán sách để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

 nha tho pham thi ngoc thanh mang “bao” vao ha tinh hinh anh 1

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh, Nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan, Nhà thơ Lê Kim Phượng, Giám đốc AIA Hà Tĩnh Trần Đình Bằng (từ trái sang phải).

Ngọc Thanh luôn có những hoạt động từ thiện dành cho cộng đồng, đặc biệt chị là nhà tài trợ của nhiều em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Lòng nhân ái và thiện tâm của chị đã lay động những trái tim thơ. Ngọc Thanh không chỉ là một hiện tượng thơ trẻ mà còn là một hiện tượng trong làng xuất bản những năm gần đây. 

 nha tho pham thi ngoc thanh mang “bao” vao ha tinh hinh anh 2

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh: Trái tim thiện nguyện giữa đời ca thơ.

Đêm thơ nhạc thiện nguyện "Vầng trăng, chiếc lá và em" giới thiệu Tập thơ "Lạc mất người thương" của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh và tập thơ "Bình yên sau cơn bão" của nhà thơ Lê Kim Phượng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đơn vị tài trợ AIA và người yêu thơ Hà Tĩnh. Đêm thơ có sự tham gia giao lưu và đọc thơ của hai nhà thơ Hà Tĩnh: Lê Kim Phượng và Nguyễn Thị Hạnh Loan. Sau đêm thơ đã thu được số tiền ủng hộ gần 250 triệu đồng. 3 nhà thơ đã có chuyến từ thiện tại hai xã Kỳ Lạc và Kỳ Thượng ngay sáng hôm sau trong niềm vui của những người dân lam lũ.

 nha tho pham thi ngoc thanh mang “bao” vao ha tinh hinh anh 3

Ba nhà thơ trao 100 phần quà trung thu ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã: Kỳ Lạc và Kỳ Thượng 

Nhà thơ Ngọc Thanh chia sẻ: "Tôi chọn Hà Tĩnh là nơi ra mắt tập thơ thứ 08 của mình vì mong muốn mang một chút ấm áp đến với những em bé ở vùng tâm bão số 10 vào đúng dịp Trung thu. Dọc đường tôi đi những đồi tràm gẫy rạp, hoa màu tả tơi sau bão, những khuôn mặt người dân chất phác hiền lành, những đôi mắt trẻ thơ tròn xoe trong lam lũ. Tôi chỉ muốn làm được điều gì đó giúp cho đồng bào miền Trung". 

Người Hà Tĩnh lần đầu được đến với một đêm thơ đầy cảm xúc vào đêm 29.9. Các nhà thơ đã đem một cơn bão đến với Hà Tĩnh nhưng là cơn bão mang giá trị nhân văn và tình người. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ danh ca cho biết, bà rất buồn và cảm thấy chạnh lòng khi nghe...
"Cô là tiền bối của tụi con và là giám khảo - và tụi con cũng am...
“Rất nhiều diễn viên trẻ gặp đàn anh đàn chị không chào hỏi gì cả....