Thứ Ba, ngày 11/12/2018 15:58 PM (GMT+7)

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh: “Tôi sống như thể cực kỳ nhàn rỗi”

authorP.V Thứ Bảy, ngày 06/01/2018 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh – người phụ nữ đa tài với sức sáng tạo không ngừng nghỉ luôn gây bất ngờ cho fan hâm mộ bởi những ý tưởng thú vị. Mới đây chị mở lớp dạy gấp hoa giấy gây sốt với những bông hoa đẹp hơn cả hoa thật. Những bông hoa mà theo nhiều người nhận xét: “Trông như đang nở hết mình”.

   

Phạm Thị Ngọc Thanh là cái tên đã quen thuộc với người yêu thơ và ngành in ấn xuất bản sách. Giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty Cổ phần sách và truyền thông Sunflower. Với khối lượng công việc khổng lồ tưởng chừng quá sức với một người phụ nữ. Ngọc Thanh vẫn luôn tươi trẻ và đầy sức sống ở các sở thích và đam mê. Ngoài thơ, chụp ảnh, chị có thêm niềm đam mê dành cho hoa. 

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 1

Được biết công việc của chị rất bận rộn, vậy lý do gì khiến chị mở thêm lớp dạy gấp hoa?

- Cuộc sống ngắn ngủi, tôi làm việc không bởi những gánh lo mà để thấy bản thân mình sống ý nghĩa từng giờ từng phút. Một ngày trôi đi của tôi không có thời gian rảnh rỗi, tôi luôn nghĩ ra những ý tưởng mới để cuộc sống của mình thêm phong phú. Gấp hoa giấy giúp tôi cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Ngắm những bông hoa nở dần trên tay mình và không tàn lụi là niềm vui của tôi. Vì muốn chia sẻ cảm xúc đó với những người bạn nên tôi mở lớp dạy gấp hoa vào chủ nhật hàng tuần.

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 2

Điều tôi mong muốn từ lớp dạy gấp hoa là để mọi người gặp tôi một cách trực tiếp, từ hoa và những câu chuyện của mình tôi có thể giúp họ cân bằng hơn giữa cuộc sống bộn bề. Đó cũng là một cách tôi đi gieo mầm thiện lành giữa cuộc đời. Mọi người biết tôi vô cùng bận rộn và gặp tôi không dễ nên khi tôi mở lớp dạy gấp hoa nhiều người ở xa cũng tìm đến.

Những bông hoa giấy do chính tay chị gấp đẹp hơn cả hoa thật và rất có hồn. Làm cách nào để gấp được như vậy?

- Tôi đến với hoa giấy một cách tình cờ sau khi xem một gấp hoa hồng trên mạng của một trang nước ngoài. Tôi bắt đầu tự mày mò gấp thử và sáng tạo theo cách của riêng mình. Những bông hoa tôi gấp đều mô phỏng lại những mẫu hoa thật nhưng có thể đẹp hơn do tôi căn chỉnh tỉ lệ cánh hoa và phối lại màu sắc. Gấp hoa giấy cần sự tĩnh tại trong tâm hồn, càng an nhiên và nhẫn nại bao nhiêu thì bông hoa càng đẹp. Để gấp được một bông hoa thì có thể học nhưng để gấp một bông hoa có hồn thì cần cả trái tim và cảm xúc của người gấp gửi gắm vào nó.

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 3

Là một người nổi tiếng luôn hoà đồng và gần gũi với tất cả mọi người và truyền tải nhiều thông điệp sống nhân văn. Làm cách nào để chị có thể làm tất cả mọi việc một cách hiệu quả như vậy?

- Khi tôi làm việc gì thì chỉ tập trung vào việc đó và quên hết những điều khác. Bản thân tôi luôn đề cho mình mục tiêu sống và làm hết sức mình. Tôi điều hoà giữa công việc và đam mê bằng một thời khoá biểu khoa học. Bởi vậy người ta luôn thấy tôi lao động hăng say bằng hiệu quả từ công việc nhưng lại sống như thể cực kỳ nhàn rỗi.

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 4

Không phải ai cũng có thể cân bằng được giữa những lo toan cuộc sống. Chị có thể chia sẻ bí kíp cho bạn đọc không?

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 5

- Tôi làm việc như thể đó là cơ hội cuối cùng. Khi gặp những muộn phiền tôi luôn hướng suy nghĩ của mình đến những điều tích cực, học cách buông bỏ, chấp nhận và bước qua. Trong cuộc sống có hai niềm đam mê trí tuệ và hương sắc đó là: Sách & Hoa. Bạn hãy đam mê hai thứ đó bạn sẽ thấy cuộc sống vô cùng thú vị. Làm việc không có nghĩa là làm mãi một việc, hãy sáng tạo cuộc sống của mình bằng nhiều việc và chinh phục nó theo cách của riêng bạn.

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 6

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 7

 nha tho pham thi ngoc thanh: “toi song nhu the cuc ky nhan roi” hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cùng Bảo Anh đi ăn, cùng check-in tại một...
Phía Phương Khánh đã lên tiếng khi một người đàn ông cho biết chưa...
Đây được xem là tín hiệu đáng mừng giúp H’Hen Niê tỏa sáng trong...