Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:01 AM (GMT+7)

Nhà thơ Thường Đoan không trực tiếp nhận thư xin lỗi từ Huyền Thư

authorTrịnh Kiệt Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 07:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan xác nhận, bức thư xin lỗi từ Phan Huyền Thư gửi thông qua một tờ báo chứ không gửi trực tiếp cho chị, song chị vẫn chấp nhận lời xin lỗi đó.

   

Tối 22.10, PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện nhanh với nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan sau khi nhà thơ Phan Huyền Thư gửi một lá thư xin lỗi dành riêng cho chị, thừa nhận sáng tác bài "Bạch lộ" sau bài "Buổi sáng", đồng thời khẳng định sẽ tiêu hủy bài thơ của mình.

Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan chia sẻ, việc Phan Huyền Thư thừa nhận sai là “điều bắt buộc phải làm, không thể có cách nào khác được”, và “xung quanh Phan Huyền Thư có khá nhiều người tốt, họ khuyên Phan Huyền Thư làm điều tốt”.

 nha tho thuong doan khong truc tiep nhan thu xin loi tu huyen thu hinh anh 1

Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và nhà thơ Phan Huyền Thư

“Một trong những người bạn đó là đạo diễn, nhà văn Phạm Ngọc Tiến. Anh ấy đã khuyên Huyền Thư nên nhận mình sai. Vì điều đó chắc Huyền Thư đã suy nghĩ nhiều để giữ được những người bạn tốt, đó cũng là cơ hội Huyền Thư đứng dậy và làm lại. Tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của Huyền Thư”, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan nói.

Tuy nhiên, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan xác nhận, hai bức thư xin lỗi từ Phan Huyền Thư đều thông qua một tờ báo chứ không gửi trực tiếp cho chị, kể cả bức thư sau là xin lỗi riêng chị.

Chị biết thông tin này là do một vài người bạn điện thoại báo khi chị đang ngồi uống cà phê. Theo nữ nhà thơ, dù Phan Huyền Thư có gửi thư trực tiếp để xin lỗi hay không thì “cũng không sao bởi gửi cho truyền thông thì nhiều người biết đến, rồi chị cũng sẽ biết”.

Rõ ràng, dù không nhận được 2 lần xin lỗi trực tiếp của nhà thơ Phan Huyền Thư thì nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan đã ở tâm thế “đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”. Song cách xin lỗi của Phan Huyền Thư khiến nhiều người suy nghĩ, liệu đã đúng cách và đủ thiện chí, chân thành hay chưa.

Bài thơ “Bạch lộ” in trong tập "Sẹo độc lập" của Phan Huyền Thư dính nghi án "đạo" bài thơ “Buổi sáng” (in trong tập "Đếm cát " - NXB Văn học năm 2003) của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Hội Nhà văn Hà Nội đã quyết định rút giải thưởng vừa trao cho tập thơ “Sẹo độc lập” hôm 10.10. Sau đó, nhà thơ Phan Huyền Thư hai lần viết thư xin lỗi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ MC Minh Tiệp đã lên tiếng chia sẻ việc có hay không chuyện chồng...
Những năm gần đây, Tăng Thanh Hà hầu như rút lui khỏi làng giải trí...
Diện trong những chiếc váy khoét sâu khoe ngực đầy, nữ ca sĩ Ngọc...