Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:40 PM (GMT+7)

Nhà văn Nguyễn Xuân Thuỷ ra mắt sách về nạn bắt cóc trẻ em

authorLê Tâm Thứ Tư, ngày 30/03/2016 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 30.3 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội sách Mùa xuân đang tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), nhà văn Nguyễn Xuân Thuỷ đã có cuộc ra mắt cuốn tiểu thuyết mới của anh mang tên "Có tiếng người trong gió".

   

Đây là cuốn tiểu thuyết thứ 4 của nhà văn sinh năm 1977, sau 3 cuốn tiểu thuyết "Biển xanh màu lá", "Sát thủ online", "Nhắm mắt nhìn trời" được độc giả đón nhận. "Có tiếng người trong gió" do NXB Trẻ ấn hành, là một cuốn sách hình sự tâm lý viết về nạn bắt cóc và buôn bán trẻ em.

 nha van nguyen xuan thuy ra mat sach ve nan bat coc tre em hinh anh 1

Nhà văn Nguyễn Xuân Thuỷ và nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên tại buổi ra mắt sách.

Nguyễn Xuân Thuỷ cho biết: "Cách đây 2 năm, tôi đọc được một loạt tin tức về những vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện ở TP HCM, nó làm tôi suy nghĩ rất nhiều về số phận con người. Tôi nghĩ không ai có quyền thay đổi số phận một con người, làm sai lệch nó ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, đó là một tội ác.

Tôi quyết định ngồi vào bàn để bắt đầu những trang viết đầu tiên của cuốn sách từ ý tứ đó". Tiểu thuyết là sự đan quyện của 3 tuyến truyện song song vừa cụ thể trần trụi, vừa bảng lảng mơ hồ khó nắm bắt, để rồi gặp nhau ở một điểm đầy bất ngờ. Đồng thời dù tác giả đang phác thảo về hình hài của cái ác , đang nhận diện cái ác theo một cách rùng rợn và sợ hãi, để lại nơi người đọc một dư chấn bàng hoàng thì những trang văn vẫn ấm áp tình đời, tình người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...