Thứ Năm, ngày 18/04/2019 20:06 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Dương Cầm: Vòng chung kết Sao Mai đổi format mới gây nhiều bất ngờ

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 19/03/2019 20:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.3, Đài Truyền hình Việt Nam công bố vòng chung kết Sao Mai 2019 sẽ diễn ra thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với nhiều hứa hẹn bất ngờ và kịch tính.

   

Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Dương Cầm - Giám đốc âm nhạc đã chia sẻ về format của chương trình Sao Mai năm nay, đồng thời đánh giá chất lượng các thí sinh đồng đều hơn mọi năm.

 nhac si duong cam: vong chung ket sao mai doi format moi gay nhieu bat ngo hinh anh 1

Ca sĩ Ngọc Anh biểu diễn trong đêm gala Sao Mai 2019

“15 thí sinh lọt vào vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua các vòng sơ khảo và chung khảo. 15 thí sinh trải đều cho ba vùng Bắc, Trung và Nam. Tôi nghĩ các thí thí lọt vào đến vòng này đều là những thí sinh xuất sắc, có tài năng. Vì sao tôi chia sẻ như vậy, vì năm nay, vòng chung kết sẽ khắc nghiệt hơn mọi năm. Ban tổ chức đã dám mạnh tay chỉnh sửa format chương trình.

Mỗi đêm thi là một chủ đề, một phong cách âm nhạc, và tại đêm thi đó, sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm thi chung kết. Vì vậy mỗi thí sinh sẽ phải cố gắng, nỗ lực trổ hết tài năng của mình.

Tôi nghĩ sự thay đổi format này là đòn bẩy để các thí sinh phải nỗ lực hết mình, tự khám phá khả năng tiềm ẩn của chính mình. Dù có khắc nghiệt nhưng đây cũng là tiêu chí mà ban tổ chức hướng tới, một cuộc thi về âm nhạc vừa để thưởng thức nhưng cũng vừa là nâng cao chất lượng hơn”.

 nhac si duong cam: vong chung ket sao mai doi format moi gay nhieu bat ngo hinh anh 2

Lương Hải Yến -  một trong những thí sinh được đánh giá có giọng hát hay

Theo nhạc sĩ Dương Cầm, anh không thể tiết lộ chi tiết mỗi đêm thi sẽ là chủ đề gì, bởi ban tổ chức muốn giữ bí mật, gây bất ngờ không chỉ với khán giả mà cả với các nhà báo. Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Cầm vẫn hé lộ. Ví dụ ở đêm nhạc dân gian sẽ được phân rất rõ, sẽ có một đêm dân gian đương đại, một đêm dân gian truyền thống, các thí sinh sẽ trổ tài hát ví dặm, ca trù…

 nhac si duong cam: vong chung ket sao mai doi format moi gay nhieu bat ngo hinh anh 3

Ca sĩ Phạm Phương Thảo biểu diễn trong đêm gala

Ban tổ chức cho biết, giải Sao Mai 2019 bước vào năm thứ 12 với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm thi do các thí sinh của cả ba phong cách âm nhạc cùng tham gia.

Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Việc duy trì một Hội đồng Giám khảo duy nhất để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm: Các giám khảo sẽ có những đánh giá khách quan dựa trên sự thay đổi, tiến bộ của thí sinh để chọn ra giọng ca xứng đáng nhất vào đêm chung kết xếp hạng và trao giải toàn quốc giải Sao Mai 2019. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các giọng ca trong mỗi đêm chính là những màn trình diễn đầy tính bứt phá.

 nhac si duong cam: vong chung ket sao mai doi format moi gay nhieu bat ngo hinh anh 4

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm gala

Đêm chung kết xếp hạng trao giải là cuộc trình diễn của 6 thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội xuất sắc nhất cùng màn kết hợp với các giọng ca hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn một sự hấp dẫn vượt qua khuôn khổ một cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình.

Theo bà Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban Văn nghệ giải trí VTV3, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, 1 trong 3 thí sinh giành giải nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để  tham dự ABU TV Song Contest – cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Vòng chung kết toàn quốc được bắt đầu từ 20h00 ngày 23.3, 31.3 và 7.4. Đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 14.4 trên VTV1.

Xem bình luận
Giải Sao Mai luôn được đánh giá về chất lượng, mình vẫn luôn thích xem chương trình này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàng Thùy Linh cho biết, việc đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim...
“Bão ngầm” - series phim truyền hình 45 tập về đề tài trinh thám...
Quy tụ dàn diễn viên truyền hình nổi bật nhất hiện tại cùng với...