Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 05:00 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ “Hà Nội niềm tin và hy vọng” từ trần

authorMai An Thứ Hai, ngày 29/06/2015 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhạc sĩ Phan Nhân, tác giả của ca khúc "Hà Nội niềm tin và hy vọng" vừa qua đời vào lúc 11 giờ 45 ngày 29.6 tại nhà riêng tại TP.HCM vì bệnh tật và tuổi cao, hưởng thọ 85 tuổi.

   

Nhạc sĩ Phan Nhân sinh ngày 15.5.1930 tại thành phố Long Xuyên, An Giang. Ông được biết đến với với nhiều ca khúc nổi tiếng như: “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Thành phố của tôi” và đặc biệt là ca khúc thiếu nhi “Chú ếch con”.

Ca khúc nổi tiếng nhất của ông, “Hà Nội niềm tin và hy vọng” đã gắn với nhiều thế hệ người Hà Nội cũng như khán giả cả nước. Cho đến thời điểm này, đây vẫn là một trong những ca khúc hay nhất viết về thủ đô.

Nhạc sĩ Phan Nhân từng được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật (2001), Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Chiến thắng hạng Ba, Huy chương Thành đồng Tổ quốc, Huy chương Vì sự nghiệp Văn học - Nghệ thuật, Huy chương Vì sự nghiệp Âm nhạc, cùng nhiều huy chương và giải thưởng khác của các tổ chức Trung ương và địa phương. 

Như vậy trong một thời gian ngắn, làng nhạc mất đi 3 tên tuổi lớn, GS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân. Đây là mất mát lớn đối với người yêu nhạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Táo Quân ghi hình 3 tiếng nhưng lên sóng chỉ 2 tiếng vào đêm giao...
Ðời Nam Phương Hoàng hậu, tưởng tột đỉnh phú quý vinh hoa, tưởng...
LTS: Chuyện đón tết trong gia đình nghệ sĩ nổi tiếng những năm...