Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:26 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Huy Tuấn: Tôi tát thí sinh hết sức dịu dàng (?!)

authorPhi Yến Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi khán giả cho rằng hành động tát thí sinh trên sóng truyền hình của nhạc sĩ Huy Tuấn gây phản cảm thì nhạc sĩ cho biết, đây là hành động dịu dàng.

   

Tối 16.9, chương trình Vietnam Idol 2016 đã gây bão sau khi phát sóng bởi hành động "tát yêu" thí sinh của nhạc sĩ Huy Tuấn. Khi thí sinh Việt Thắng trình bày xong ca khúc "Tôi đang hát" do Hoàng Tôn sáng tác, đến phần nhận xét của ban giám khảo thì một sự việc "gây sốc" xảy ra.

Trong khi giám khảo Thu Minh gọi Việt Thắng lại để hôn lên trán thí sinh này thì nhạc sĩ Huy Tuấn thẳng tay tặng cho Việt Thắng một cái tát. Nhiều khán giả bình luận: Đây là hành vì không nên có trong một cuộc thi âm nhạc, hơn nữa nó lại đang phát sóng trên truyền hình, nơi có rất nhiều đối tượng khán giả đang theo dõi.

Nhiều độc giả của báo điện tử Dân Việt cho biết, không thể gọi đây là tát yêu, vì đó là một cái tát thẳng cánh, thậm chí họ còn khuyên thí sinh Việt Thắng nên... kiện nhạc sĩ Huy Tuấn vì tội "xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người khác". 

 nhac si huy tuan: toi tat thi sinh het suc diu dang (?!) hinh anh 1

Cái tát gây tranh cãi của nhạc sĩ Huy Tuấn vào má thí sinh Việt Thắng.

Trả lời một tờ báo mạng, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Tôi thấy mọi người cứ hay thích tỏ ra nguy hiểm và nâng cao quan điểm cũng như cố tình hiểu sai quan điểm cho nó đỉnh điểm chứ tôi nghĩ tất cả đều hiểu là hành động của tôi hết sức dịu dàng đấy chứ?!

Nó là cảm xúc rất thật của một người đứng sau các phần trình diễn của các thí sinh từ những ngày đầu, trải qua bao hồi hộp, lo lắng, vui mừng, thất vọng và cuối cùng cũng được chứng kiến sự tiến bộ của thí sinh cảm xúc nó bộc phát như thế thôi. Nhất là với sự gần gũi và chân chất của Viết Thắng cũng như mối quan hệ mang tính anh em chắc ai cũng sẽ có phản ứng kiểu giận yêu như vậy. Ở ngoài đời tôi thường xưng hô với cậu ấy là "anh" với "mày".

Mặc dù nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng đây là "hành động hết sức dịu dàng" khi anh giơ tay tát vào mặt Việt Thắng, nhưng rõ ràng cách giải thích này vẫn thiếu thuyết phục. Việt Thắng không phải là đứa trẻ để nhạc sĩ Huy Tuấn "tát yêu", thậm chí giả sử ngay cả khi thí sinh này là một đứa trẻ, thì nhạc sĩ Huy Tuấn cũng không có lý do gì để xâm phạm thân thể người khác như vậy. Đặc biệt, Vietnam Idol còn là một show truyền hình thực tế phát sóng quảng bá. 

Về việc có hay không chuyện ban giám khảo của Vietnam Idol phải chơi "chiêu" để tăng rating cho chương trình, nhạc sĩ Huy Tuấn trả lời một tờ báo: "Thú thật đôi khi chúng tôi cũng bị sức ép từ nhà sản xuất về việc làm sao để có thể thu hút khán giả khi mà mà công cuộc tìm kiếm của mình đôi khi ''mất mùa'' và không thể phủ nhận đôi lúc mình bị rung rinh trong việc tạo màu mè cho cuộc thi. Nhưng cuối cùng nó giống như việc bạn luôn phải đi kiễng chân mà sức khoẻ của tôi không cho phép mình làm được điều đó hoặc tôi không có được cái máu liều và sự toan tính cần thiết cho những việc đó. Bạn có thể thấy ngay cả sân khấu của chúng tôi cũng luôn luôn sạch và dành chỗ cho âm nhạc và thí sinh chứ không có các hoạt cảnh bày vẽ phức tạp".

Có hay không sự chủ động "tạo sóng", "gây bão" của giám khảo Huy Tuấn để "câu view" cho Vietnam Idol, đến giờ vẫn còn là nghi vấn, tuy nhiên khán giả có lẽ đã có câu trả lời cho mình. Chỉ có điều, khi Huy Tuấn giơ tay tát vào mặt thí sinh và khẳng định đó là "tát yêu" thì có vẻ Vietnam Idol năm nay thực sự đã cần đến "chiêu trò" để hâm nóng sức hút. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, người hâm mộ cảm thấy "Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà có điều gì đó...
Theo BTC, số điểm của Tiểu Vy vẫn tiệm cận mức trung bình vì đề thi...
Đằng sau khả năng diễn xuất ấn tượng khi vào vai My sói tai ác, mưu...