Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:54 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 16:13 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang nguy kịch

Nếu tình hình nguy cấp, các bác sĩ có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật để thông đường thở cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

   

Thông tin từ nhà ca sĩ Tuấn Hiệp, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long, nhạc sĩ Giáng Sol và các thành viên trong nhóm Xẩm Hà Thành thì nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang được cấp cứu tại một bệnh của TP.HCM từ tối qua (20/3) vì có biểu hiện khó thở.

Ca sĩ Tuấn Hiệp cho biết, nhạc sỹ “Buồn ơi, chào mi” được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu vì có biểu hiện khó thở. Các bác sĩ đang chẩn đoán ông có khối gì đó chèn vào thanh quản dẫn đến thở rất khó khăn. Thực ra, nhiều năm qua, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng đã có tiền sử mắc bệnh khó thở. Dù đã điều trị rất nhiều phương pháp và uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình của ông chỉ hơi thuyên giảm chứ không chữa được dứt điểm.

Nhà nghiên cứ âm nhạc Nguyễn Quang Long cũng chia sẻ, nếu tình hình nguy cấp, các bác sĩ có thể sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật để thông đường thở cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

 nhac si nguyen anh 9 dang nguy kich hinh anh 1

Nhạc sỹ Nguyễn Anh đã yếu dần khi bước qua tuổi gần 80. Ảnh: TL.

“Mấy năm nay sức khỏe của bố 9 (cách gọi thân mật của ca sĩ Tuấn Hiệp và các thành viên nhóm Xẩm Hà Thành dành cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - PV) không được tốt vì bố đã mắc bệnh về đường thở mãn tính. Thời gian gần đây, chúng tôi thường mở các đêm nhạc ở Hà Nội để mời bố ra chơi cho vui. Cứ kiếm được bao nhiêu, trừ chi phí ra, chúng tôi biếu bố cả để bố thêm tiền mua thuốc và tiêu vặt.

Với chúng tôi, bố 9 là một người nhạc sĩ tài năng. Ông cũng là người sống rất tình cảm, đáng trân trọng và quý mến”, nhà nghiên cứu Quang Long nói.

Chúng tôi đã nối máy với nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng vì ông đang bận lo giải quyết các thủ tục cho bố mình nên vẫn chưa chia sẻ được gì.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh ngày 1/1/1940 tạ Phan Rang (Ninh Thuận). Ông là con út trong gia đình có ba người con.

Nguyễn Ánh 9 là tác giả của những ca khúc nổi tiếng: Buồn ơi chào mi, Không, Ai đưa em về, Chia phôi, Lời cuối cho em, Tình yêu đến trong giã từ, Mênh mông tình buồn, Cho người tình xa, Cô đơn…

Những năm đầu thập niên 1970, Nguyễn Ánh 9 cộng tác với nhiều vũ trường lớn ở Sài Gòn. Ông đã từng đệm dương cầm cho những ca sĩ nổi tiếng như: Thái Thanh, Khánh Ly, Ánh Tuyết…Trong một cuộc phỏng vấn, Nguyễn Ánh 9 đã nói ông mê nhất được đệm đàn cho ba danh ca này. Cũng thời gian đó, ông viết thêm một vài nhạc phẩm nổi tiếng khác như "Mùa thu cánh nâu", "Đêm tình yêu".

Theo Hà Tùng Long (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...