Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:12 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bỏ 4 tỷ đồng tiền túi làm liveshow

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 10/11/2016 18:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liveshow Trên đỉnh Phù Vân được nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ, ông đầu tư gần 4 tỷ, với những con số không nhỏ như: 30 diễn viên múa sẽ có mặt trong liveshow, gần 100 trang phục được thiết kế theo chủ đề...

   

 nhac si pho duc phuong bo 4 ty dong tien tui lam liveshow hinh anh 1

Ca sĩ Mỹ Linh không tham gia liveshow Trên đỉnh Phù Vân của NS Phó Đức Phương

Chiều 10.11, tại buổi họp báo, nhạc sĩ Phó Đức Phương tâm sự những lý do mà cho đến bây giờ ông mới tổ chức một liveshow đầu tiên mang tên Trên đỉnh Phù Vân, diễn ra vào ngày 29.11 tới. Ông bảo, có 3 lý do để đến bây giờ ông mới làm được liveshow của riêng mình.

Lý do đầu tiên khiến ông có động lực tổ chức liveshow là khi ông bị chi phối trong công tác đòi bản quyền sáng tác.

Lý do thứ hai là ông luôn luôn tự khó khăn với chính bản thân mình. Khó khăn ấy là luôn e nể, sợ hãi.

“Tôi viết với niềm sung sướng của đam mê sáng tạo, nhưng một nỗi lo lắng tác phẩm chưa xứng đáng với chính mình, với khán giả. Tôi muốn làm liveshow phải làm hết sức mình, rút gan, rút ruột với chính mình.

Và lý do cuối, do sự thúc bách của bạn bè và sau 15 năm lao vào trận chiến vô cùng khó khăn với quyền tác giả. Hơn nữa thời gian không chờ đợi ai, nên tôi quyết định làm liveshow”, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói.

Về lý do không mời ca sĩ Mỹ Linh tham dự liveshow dù tên tuổi của cô thành công với ca khúc Trên đỉnh Phù Vân, nhạc sĩ Phó Đức Phương giải thích, Mỹ Linh đang bận rộn nhiều việc, hơn nữa, ông muốn có một vài gương mặt mới sẽ hát ca khúc theo cách phối khí của nhạc sĩ Đỗ Bảo trong liveshow đầu tay này.

Nên dù Mỹ Linh được biết đến và nổi tiếng từ ca khúc đó nhưng trong liveshow còn rất nhiều ca khúc khác, vì vậy ông quyết định không mời Mỹ Linh hát trong liveshow của mình.

 nhac si pho duc phuong bo 4 ty dong tien tui lam liveshow hinh anh 2

Nhạc sĩ Phó Đức Phương làm liveshow đầu tiên sau 50 năm hoạt động trong lĩnh vực sáng tác âm nhạc

Liveshow Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra vào ngày 29.11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như: Ca sĩ Thu Phương, Bằng Kiều, Tùng Dương, Tấn Minh, Thanh Lam.

Đêm nhạc Trên đỉnh Phù Vân là một đêm nhạc khắc họa chân dung nhạc sĩ Phó Đức Phương ở lĩnh vực sáng tác. Chương trình được coi là một câu chuyện viết bằng âm nhạc, thể hiện những gì đặc trưng nhất, chắt lọc, phổ quát nhất con đường hoạt động nghệ thuật 50 năm của ông. Hơn 20 ca khúc nổi bật cả cũ, mới ở nhiều thể loại sẽ được làm mới bởi bàn tay tài hoa của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Anh chính là người chịu trách nhiệm phối khí cho các ca khúc trong đêm Trên đỉnh Phù Vân.

Chia sẻ về âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết, âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương rất riêng biệt, nó được bắt nguồn từ những cội rễ chắc chắn và rất sâu từ âm nhạc dân gian, chắt lọc từ chèo, tuồng, ca trù, xẩm, hay cảm thức về âm nhạc tâm linh đậm màu Á đông…ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương thường được tỉa tót cặn kẽ đến những chi tiết ở thượng tầng với những tiết tấu kỹ càng, luyến láy phức tạp và ca từ uyên thâm…

Liveshow Trên đỉnh Phù Vân được nhạc sĩ Phó Đức Phương hé lộ, ông đầu tư gần 4 tỷ, với những con số không nhỏ như: 30 diễn viên múa sẽ có mặt trong liveshow, gần 100 trang phục được thiết kế theo chủ đề...

"So với những ông bạn âm nhạc của tôi như Trần Tiến có công ty đầu tư tổ chức, Nguyễn Cường cũng có người lo phần kinh tế trong đêm nhạc của Nguyễn Cường. Còn tôi, tự bản thân mình bỏ tiền và lo, nên tôi cũng nghĩ mình sẽ cố gắng làm sao không rơi vào tình trạng mang đồ nhà mình đi bán để bù lỗ cho đêm nhạc”, nhạc sĩ Phó Đức Phương tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...