Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:45 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Quốc Trung lần đầu kể những kỷ niệm của nhạc sĩ Thanh Tùng

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 04/10/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Trong những câu chuyện tình yêu của nhạc sĩ Thanh Tùng, tôi không biết là bắt đầu từ khi nào, nhưng khi kết thúc tôi luôn là người được biết và được chia sẻ đầu tiên”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ tại buổi họp báo đêm nhạc Thanh Tùng.

   

 nhac si quoc trung lan dau ke nhung ky niem cua nhac si thanh tung hinh anh 1

Nhạc sĩ Quốc Trung

Sáng 4.10, tại buổi họp báo ra mắt đêm nhạc Thanh Tùng- “Trái tim không ngủ yên” với sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần cùng các học trò của Thanh Lam, Tùng Dương trong chương trình Nhân tố bí ẩn.

Chia sẻ về đêm nhạc cũng như nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, nhạc sĩ Thanh Tùng là người thày lớn, hướng dẫn chỉ bảo trên con đường sáng tác âm nhạc.

“Ông là người tôi luôn yêu quý và tôn trọng, nên dù ông không dạy tôi buổi nào nhưng tôi luôn coi ông là người thầy của mình. Tôi gặp gỡ và chơi với ông từ khi tôi mới về nước. Lúc ấy tôi 25 tuổi, chúng tôi có những buổi trò chuyện về âm nhạc, cuộc sống, thậm chí chia sẻ cả chuyện tình yêu, cưa gái.... và tôi đã học hỏi từ ông rất nhiều thứ.

Nhạc sĩ Thanh Tùng đã coi tôi như con cháu trong nhà, khi tôi vào Sài Gòn, ông rất hay rủ tới đi chơi, đi uống rượu. Lúc ấy, tôi và Thanh Lam gần như là hai "đệ tử ruột" của thầy. Còn nhớ, nhiều lần ông uống rượu phê phê, thì gọi tôi và Thanh Lam đến một quán rượu nhỏ, ông bảo tôi đàn, và Thanh Lam đứng hát các bài hát của ông. Và cứ thế chúng tôi đã biểu diễn say sưa cho đến khi ông mềm đi trong giai điệu của ông và trong men rượu, chúng tôi mới ra về.

 nhac si quoc trung lan dau ke nhung ky niem cua nhac si thanh tung hinh anh 2

Nhạc sĩ Quốc Trung - Ca sĩ Thanh Lam tại buổi họp báo

Nhạc sĩ có rất nhiều mối tình, tôi không biết tình yêu của thầy từ đâu, nhưng mỗi khi một tình yêu kết thúc, tôi lại là người đầu tiên được nghe và chia sẻ. Thầy hay gọi tôi ra cà phê và lại nói, thầy vừa chia tay cô này, vừa kết thúc tình yêu kia…

Khi đó tôi mới 25 tuổi, vừa về nước, tôi trò chuyện với nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, điều quan trọng nhất là được yêu chứ không phải yêu ai. Vì vậy, mọi bóng hồng của hai nhạc sĩ đều tự phát hiện, huyễn hoặc lên chứ không phải là cuộc tình thực sự. Đôi khi cuộc tình chỉ là cái cảm của chính nhạc sĩ Thanh Tùng.

Còn với ca sĩ Thanh Lam, chị bảo, nhạc sĩ Thanh Tùng là người thầy lớn trong cuộc đời chị. Những ý kiến góp ý của ông giúp chị có những kinh ngiệm để hiểu về các tác phẩm, hiểu về đời sống để chắt chiu làm vốn sống. Chính những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng đã nâng đỡ tâm hồn âm nhạc của chị có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt nhiều năm qua.

“Quyết định cho đêm nhạc này, tôi bàn với Tùng Dương và nhạc sĩ Quốc Trung chỉ trước vài ngày thầy Tùng mất. Trước ngày thầy mất vài ngày, tôi đã đề nghị anh Quốc Trung vào thăm thầy, anh Quốc Trung không đi và bảo tôi: Em đi một mình đi, anh đi thăm thường mang điều đen đủi đến cho người bệnh hơn. Và lúc đó tôi đã một mình vào thăm thầy.

Ngay khi vào gặp thầy tôi đã không cầm được lòng mình. Tôi nhìn thầy mà thấy thương vô cùng. Tôi thầm nghĩ thầy đây sao, thầy một thời trai trẻ, hào hoa, lịch lãm và nhiều cô gái mê đây sao. Tôi nhìn thấy một sự cô đơn trong thầy. Tôi đã nói với thầy, thầy ơi, em sẽ làm đêm nhạc cho thầy. Sau khi tôi nói, ánh mắt thầy ánh rực lên và thầy gật gật đầu. Khi ra về tôi cứ bị ám ảnh mãi ánh mắt đó của thầy, ánh mắt của một con chim đại bàng, mãi kiêu hùng và mạnh mẽ”- ca sĩ Thanh Lam tâm sự.

 nhac si quoc trung lan dau ke nhung ky niem cua nhac si thanh tung hinh anh 3

Ca sĩ Tùng Dương, con gái nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Thanh Lam (từ trái qua phải)

Trong đêm nhạc Thanh Tùng – Trái tim không ngủ yên, khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc nổi tiếng của ông như: Em và tôi; Giọt nắng bên thềm, Giọt sương trên mi mắt, Hát với chú ve con, Hoa cúc vàng, Hoa tím ngoài sân…

Thanh Tùng- Trái tim không ngủ yên sẽ được diễn ra trong hai ngày, ngày 28,29.10 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ngày hôm đó, cầm được tấm bằng đại học trên tay, vui lắm, tự hào...
Chưa cặp đôi nào của showbiz lại "táo tợn" chụp 1 bộ ảnh cưới mà...
"Hoa hậu Đại dương 2017 đã tốt nghiệp PTTH với số điểm là 51,5/6 môn...