Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:45 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Tiến giải thích về "27 mối tình" trong cuốn sách mới

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 13/09/2016 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Giá mà tôi có thể viết chuyện tình. Tôi yêu thiên nhiên, yêu biển, yêu đồng bào xung quanh, yêu cô hàng xóm hay đến quét nhà cho tôi"- nhạc sĩ Trần Tiến tâm sự nhân liveshow sắp tới.

   

Nhạc sĩ Trần Tiến trong buổi họp báo chiều ngày 12.9 tại Hà Nội

“Thật ra chẳng có bộ tứ nào đâu. Chỉ là một tấm hình của nhạc sĩ Thụy Kha chụp bọn tôi trước khi vào nhậu. Thế là tự nhiên thành nhóm 4 người mà không biết ai giật tít “tứ quái” hồi đó. Tuy nhiên cũng từ đó, chúng tôi mỗi lần về Hà Nội chơi lại hú đúng 4 thằng gặp nhau. Mà gặp nhau có bàn gì về nghệ thuật đâu. Mấy thằng đàn ông già ấy mà, chả có chuyện gì nói, toàn nói chuyện lằng nhằng, chuyện sinh lý không à, chuyện mà mình không làm được. Thế thôi. Vừa rồi Dương Thụ bảo làm Hồi ức bộ tứ thì tôi đồng ý”, nhạc  sĩ Trần Tiến vui vẻ đùa với báo chí trong buổi họp báo ra mắt đêm nhạc Hà Trần hát Trần Tiến, chiều ngày 12.9 tại Hà Nội.

Cũng tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ, sau liveshow của ông và Hà Trần cách đây mấy năm cũng do công ty Mỹ Thanh tổ chức sẽ là liveshow cuối và ông không nghĩ mình sẽ có một liveshow khác nữa. Vậy mà không ngờ, sau khi được mời ra Hà Nội, gặp gỡ những người bạn, trong lúc ngẫu hứng, giới thiệu một vài bài hát mới, ông lại tiếp tục được mời tổ chức đêm nhạc của mình.

Hỏi ông, đêm nhạc này sẽ có gì mới, nhạc sĩ Trần Tiến bảo, những ca khúc cũ sẽ được nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí lại. Tuy nhiên đến giờ này ông cũng không biết có bao nhiêu ca sĩ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc của ông ngoại trừ cháu gái ông là Trần Thu Hà. Ngoài ra, những ca khúc cả cũ và mới nào sẽ được hát ông cũng không biết, vì nhà tổ chức muốn giữ kín bí mật đến phút chót giành bất ngờ cho khán giả. Ông chỉ biết rằng, mình sẽ không phải hát, chỉ ngồi dưới nghe và thưởng thức thôi. Và điều đó đối với ông bây giờ là quá hạnh phúc.

Tuy nhiên ông cũng bật mí, với đêm nhạc lần này của ông có một điều đặc biệt, đó là ông sẽ ra mắt cuốn sách “Ngẫu hứng Trần Tiến”, bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, được nhạc sỹ viết về những kỷ niệm buồn vui, những cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời mình.

 nhac si tran tien giai thich ve "27 moi tinh" trong cuon sach moi hinh anh 1

Nhạc sĩ Trần Tiến (ngồi giữa) cùng với nhạc sĩ Hồng Kiên (bên trái) và giám đốc Tùng John giám đốc công ty Mỹ Thanh

Hỏi ông liệu đây có phải là 27 mối tình không? Nhạc sĩ Trần Tiến cười hồn nhiên nói: “Nếu thế thì may cho tôi quá. Nhưng xin thưa với cô, tôi chỉ có một mối tình duy nhất là vợ tôi, thì tôi đã cưới mất rồi”.

Giá mà tôi có thể viết chuyện tình. Tôi yêu thiên nhiên, yêu biển, yêu đồng bào xung quanh, yêu cô hàng xóm hay đến quét nhà cho tôi. Yêu tất cả mọi người. 27 ngẫu hứng đó không dính gì đến tình yêu cả. 27 ngẫu hứng cộng thêm nhiều thứ nữa tôi viết thêm sau này hoàn toàn để phục vụ cho sự đòi hỏi của nhà văn Nguyễn Quang Lập khi anh muốn tìm hiểu về tôi, đề nghị tôi viết lý lịch trích ngang để làm một kịch bản 110 tập phim về đời tôi.

Sau đó, Nguyễn Quang Lập giới thiệu cho First News, họ xuống tận Vũng Tàu kèm theo một cô gái xinh đẹp ôm thùng gì rất to. Đặt lên bàn thì hóa ra là một cái lẩu bò rừng. Thế rồi tôi ngồi uống rượu, thế rồi người ta đưa tờ giấy, tôi ký đại. Hóa ra tôi ký đồng ý xuất bản cái đó".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Ngày hôm đó, cầm được tấm bằng đại học trên tay, vui lắm, tự hào...
Chưa cặp đôi nào của showbiz lại "táo tợn" chụp 1 bộ ảnh cưới mà...
"Hoa hậu Đại dương 2017 đã tốt nghiệp PTTH với số điểm là 51,5/6 môn...