Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:48 PM (GMT+7)

Nhiều phóng viên “tố” bị cản trở tác nghiệp tại Festival Huế

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 05/05/2016 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được cấp thẻ hoạt động báo chí tại Festival Huế 2016 nhưng nhiều phóng viên lại bị cản trở trong quá trình tác nghiệp ở các lễ hội.

   

Sáng nay (5.5), Ban tổ chức Festival Huế 2016 đã tổ chức họp báo để thông báo kết quả của kỳ Festival này. Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên (PV) đã trao đổi, góp ý thẳng thắn với Ban tổ chức Festival Huế 2016 về những mặt còn hạn chế của lễ hội này.

 nhieu phong vien “to” bi can tro tac nghiep tai festival hue hinh anh 1

Theo nhận xét của nhiều PV, tại các lễ khai mạc và bế mạc của Festival Huế, nhất là chương trình bế mạc, có nhiều tiết mục nghệ thuật mang tầm địa phương, không phù hợp với một Festival quốc tế như Festival Huế. Có PV ví nhiều tiết mục nghệ thuật tại đêm bế mạc không khác nào tiết mục của một chương trình liên hoan nghệ thuật quần chúng. Có PV thì tỏ thái độ không đồng tình trước việc một ca khúc viết về Huế phổ thơ của lãnh đạo tỉnh được đưa vào chương trình trong khi ca khúc này chưa phải là ca khúc hay về Huế.

Một trong những vấn đề khiến nhiều PV bức xúc là việc bị cản trở trong quá trình tác nghiệp tại các lễ hội. Đơn cử như tại chương trình lễ hội áo dài với tên gọi “Nơi huyền thoại bắt đầu”, nhiều PV bị lực lượng làm công tác an ninh cản trở bằng việc yêu cầu PV xuất trình thêm… “thẻ phụ” ngoài thẻ báo chí đã được cấp mới được vào tác nghiệp. Tình trạng này khiến nhiều PV gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, hình ảnh của lễ hội.

Ngoài ra, nhiều PV khác cũng phản ánh vấn nạn “chặt chém” du khách, về tình trạng ban tổ chức triển lãm “Dấu ấn văn hóa kinh đô Huế và Đồng bằng sông Hồng qua các sản phẩm thủ công truyền thống” mượn danh triển lãm để trục lợi như Dân Việt đã thông tin…

Trước ý kiến của nhiều PV, ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 cho biết, những ý kiến này rất chân tình, tâm huyết và ông sẽ báo lại cho cấp trên để rút kinh nghiệm. Theo ông Dung, Fetival Huế 2016 có nhiều thay đổi và “bất cứ sự thay đổi nào cũng đưa đến sự đau đớn”.

Về vấn đề ban tổ chức triển lãm “Dấu ấn văn hóa kinh đô Huế và Đồng bằng sông Hồng qua các sản phẩm thủ công truyền thống” mượn danh triển lãm để trục lợi, ông Phan Tiến Dũng- Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Đây là chương trình triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (thuộc Bộ VHTTDL) thực hiện. Trung tâm này được Sở VHTTDL Hà Nội cấp phép thực hiện triển lãm trên và Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận.

Tuy nhiên ông Dũng không nói rõ hoạt động cho thuê lô bán hàng hóa như hội chợ và việc tổ chức biểu diễn ca nhạc để thu tiền tại triển lãm này đã được cấp phép hay chưa. “Việc này ban tổ chức phải rút kinh nghiệm”- ông Dũng cho biết.

Xem bình luận
Tố gì cho mệt, không ai tiếp thu đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
Huế là thế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Quan Âm,...
Diễn ra từ ngày 21 - 25.4.2018 (tức từ mùng 6 – 10.3 Âm lịch) tại...
Sáng 20.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã...