Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:50 AM (GMT+7)

Nhìn lại những vai diễn để đời của Nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh

authorHà My (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những vai diễn trong "Đất và người", "Chạy án" ... khiến khán giả không thể quên được người nghệ sĩ tâm huyết với nghiệp diễn.

   

Trong sự nghiệp diễn xuất, NSƯT Duy Thanh đã vào nhiều dạng vai khác nhau nhưng gây ấn tượng hơn cả là khi đảm nhận các nhân vật phản diện. Một số phim tiêu biểu mà ông từng tham gia như Đất và người, Bão qua làng, Khi đàn chim trở về, Chạm tay vào nỗi nhớ, Chạy án và gần đây là Lựa chọn cuối cùng.

Đất và người

Nghệ sĩ Duy Thanh vào vai  Bí thư Thủ, em trai ông Hàm. Ông Thủ là người phong kiến và mưu mẹo chẳng kém gì người anh trai gia trưởng. Bộ phim này được đánh giá là một trong những thành công của nghệ sĩ Duy Thanh, ông được nhiều ngươi biết tới hơn nhờ vào sự nổi tiếng của bộ phim trong dư luận lúc bấy giờ.

 nhin lai nhung vai dien de doi cua nghe si uu tu duy thanh hinh anh 1

Bão qua làng

Lại là một thành công nữa của điện ảnh Việt Nam về đề tài nông thôn, Bão qua làng là một sản phẩm điện ảnh có sự góp mặt của nghệ sĩ Duy Thanh. Bão qua làng xoay quanh cuộc sống của những người dân ở làng Đợi - một làng quê giống như nhiều vùng nông thôn Bắc Bộ khác.

 nhin lai nhung vai dien de doi cua nghe si uu tu duy thanh hinh anh 2

Diễn viên Duy Thanh trong vai ông Tùng là chủ nhà nghỉ - nơi chứa chấp tệ nạn khiến cho cuộc sống làng quê trở nên xáo trộn. Khi thủ vai Tùng, diễn viên Duy Thanh vừa trải qua một đợt truyền hóa chất điều trị ung thư phổi.

Khi đàn chim trở về

“Khi đàn chim trở về”  đã khắc họa cuộc chiến đấu khốc liệt giữa lực lượng kiểm lâm và đám lâm tặc đông đảo, hung hãn, không từ thủ đoạn. Trong phim nghệ sĩ Duy Thanh đóng vai một cán bộ cấp cao thoái hóa biến chất, tiếp tay cho lâm tặc phá rừng.

Chạy án

Duy Thanh xuất hiện trong phần hai với vai chủ tịch tỉnh Phạm Văn Túy. Ông chủ tịch thường nói ra những lời tốt đẹp, tỏ ra lo cho dân và đặt pháp luật lên hàng đầu. Tuy nhiên, bản chất ông dễ dàng thoả hiệp với cái xấu, kéo bè cánh, trục lợi. Ông luôn đối đầu với giám đốc công an Chu Văn Hòa - vai chính diện trong phim.

 nhin lai nhung vai dien de doi cua nghe si uu tu duy thanh hinh anh 3

Lựa chọn cuối cùng

Đây là bộ phim cuối cùng của nghệ sĩ Duy Thanh trước khi tạ từ cuộc sống để về với cõi thiên thu. Hòa “Vâu” của nghệ sĩ Duy Thanh là chủ của tập đoàn Đức Hòa. Nhiều mánh lới, nham hiểm và lạnh lùng là những gì khán giả nhìn thấy ở ông trong vai diễn trên phim.

 nhin lai nhung vai dien de doi cua nghe si uu tu duy thanh hinh anh 4
 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...
Ít ai ngờ Thu Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi mà vẫn giữ được vóc...
Trong sắc áo dài đỏ rực rỡ, trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn xinh đẹp...