Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:48 PM (GMT+7)

Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh để quay MV gây phẫn nộ

authorAn Chi (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 11/03/2019 21:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm rapper Việt Locoboiz đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích, phản đối gay gắt vì đốt sách vở của học sinh khi quay MV.

   

Tối qua 10/3, nhóm rapper Locoboiz đã livestream giải thích việc đốt sách vở của các học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trong khi quay MV tại trường, đồng thời chính thức xin lỗi khán giả cùng các học sinh trong vụ việc.

Lời xin lỗi được Locoboiz đưa ra sau khi nhóm bị phản đối gay gắt vì có một số học sinh lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam đã tố họ đốt sách vở của các em để quay MV trên các diễn đàn mạng.

 nhom rapper viet dot sach vo cua hoc sinh de quay mv gay phan no hinh anh 1

Cảnh đốt sách trong MV của Locoboiz.

Theo lời tố cáo của các học sinh, ngày 24/2/2019, nhóm Locoboiz mượn địa điểm lớp chuyên Sử trường Amsterdam làm bối cảnh để quay MV, trong đó có cảnh nhóm đốt tài liệu, sách vở trong 1 thùng sắt.

Ngày hôm sau khi đi học, các em học sinh lớp chuyên Sử đã rất bức xúc khi thấy lớp học bừa bộn, một số em bị mất sách vở và cho rằng Locoboiz đã lấy sách vở để đốt trong cảnh quay MV.

Ngay sau đó, thành viên của nhóm nhạc là Lê Đức đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Tuy nhiên, lời xin lỗi này khiến các học sinh càng bức xúc, phản đối mạnh mẽ hơn vì cách nói khá xách mé, cười cợt.

Cụ thể, Lê Đức viết: "Hôm qua có một số sự việc xảy ra, mặc dù vấn đề này là lỗi do ê-kip quay và hậu kỳ chứ không phải do artist của Locoboiz nhưng anh cũng gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!".

 nhom rapper viet dot sach vo cua hoc sinh de quay mv gay phan no hinh anh 2

Lời xin lỗi mang tính cười cợt, thách thức của Lê Đức khiến nhiều người bức xúc

Sự phản đối, chỉ trích việc làm của nhóm Locoboiz ngày càng tăng, khiến họ đã phải livestream giải thích sự việc.

Trong livestream, "leader của Locoboiz" cho biết nhóm có thuê phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV, nhưng "Locoboiz không đụng đến sách vở của các học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Chúng tôi đã chuẩn bị đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa carton cho cảnh quay, chúng tôi không lấy đồ của các em để đốt".

Leader này cũng nói rõ nhóm đã làm việc với các em học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam, sự việc không quá căng thẳng như mọi người đang nghĩ.

"Về việc thất lạc đồ đạc và lộn xộn trong lớp học, chúng tôi đã nhờ các em học sinh liệt kê những món đồ bị mất và cả nhóm sẽ gặp các em để xin lỗi về sự việc. Tôi xin khẳng định lại không có thành viên nào của Locoboiz đốt sách vở hay làm mất đồ dùng của các em. Nhưng chúng tôi vẫn xin lỗi vì sử dụng phòng học của các em nhưng không trả nó về hiện trạng ban đầu và còn gây mất mát. Chúng tôi xin đứng ra nhận lỗi và xin được đền bù cho các em", anh này nói.

 nhom rapper viet dot sach vo cua hoc sinh de quay mv gay phan no hinh anh 3

Nhóm Locoboiz livestream để giải thích vụ việc và xin lỗi.

Thành viên Lê Đức cũng lên tiếng xin lỗi các học sinh lớp chuyên Sử trường Amsterdam và cả cộng đồng mạng vì đã có phát ngôn không đúng mực trước đó: "Bản thân mình đã không bình tĩnh khi gặp phải phản ứng của dư luận và đã có những phát ngôn khiếm nhã khiến các bạn bức xúc. Nhóm mình đã liên hệ với trường THPT Hà Nội - Amsterdam và lớp chuyên Sử để làm rõ về việc đốt sách, thất lạc đồ đạc, và sẽ chịu trách nhiệm về sự việc".

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Locoboiz vẫn phải nhận những phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Có tới hơn 1/2 trong số hơn 3.000 lượt bày tỏ cảm xúc trong livestream xin lỗi của Locoboiz là biểu tượng "phẫn nộ". Và phần lớn trong số hơn 4.500 bình luận của khán giả thể hiện sự bức xúc, phê phán gay gắt Locoboi, nhất là hai thành viên Queen B và Lê Đức.

Các khán giả nhắc lại những status, bình luận đầy thách thức trước đó của Lê Đức và Queen B, đồng thời cho rằng thái độ của Lê Đức trong buổi livestream là "không thể chấp nhận được" vì anh vẫn bấm điện thoại trong lúc livestream xin lỗi.

Một số ý kiến bức xúc yêu cầu Locoboiz không tự nhận mình là "nghệ sĩ" bởi họ không xứng đáng với danh xưng này, họ đang làm xấu đi hình ảnh của các rapper Việt và nhiều khán giả đã kêu gọi tẩy chay Locoboiz.

Xem bình luận
Đây là một nhóm vô văn hoá, không xứng đáng gọi là artist! Đọc lời bài rap bẩn thỉu của họ, là một...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Minh Tú úp mở về việc “vươn ra biển lớn” trong năm 2019 và hé lộ...
Giữa nghi vấn bị người hâm mộ quay lưng, có thái độ thiếu tôn trọng...
Phần trình diễn của Minh Như tại vòng thi nhóm American Idol 2019...