Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

Nhộn nhịp đua thuyền, bắt vịt ở Đồng Nai

authorCao Thuyên Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 00:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đua thuyền bắt vịt là hoạt động truyền thống ở Đồng Nai được tổ chức 3 năm một lần, thu hút nhiều đội đua và người dân tham gia, theo dõi.

   

Sáng 28.11, giải đua thuyền truyền thống và lễ hội bắt vịt được tổ chức trên một nhánh nhỏ của sông Đồng Nai ,thuộc địa bàn xã An Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo ban tổ chức, nơi tổ chức hoạt động đua thuyền bắt vịt cũng chính là một trong những vùng đất cổ xưa nhất của TP Biên Hòa, Đồng Nai.

 nhon nhip dua thuyen, bat vit o dong nai hinh anh 1

Tham gia giải lần này có nhiều đội, gồm 2 đội thuộc xã An Hòa và các đội thuyền đến từ các vùng của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Trong không khí nhộn dịp cờ trống và tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo người dân, các đội thuyền với những tay chèo rắn chắc, hiên ngang rẽ nước.

Sau khi kết thúc các đợt đua thuyền, lễ hội bắt vịt được tổ chức ngay sau đó. Lễ hội này dành cho tất cả những ai bơi lội giỏi, quen với sông nước.

 nhon nhip dua thuyen, bat vit o dong nai hinh anh 2

Sau hoạt động đua thuyền là lễ hội bắt vịt

Cả trăm con vịt được thả xuống sông, ai cũng đều có thể nhảy xuống sông đuổi bắt những chú vịt đang luồn lách trong sóng nước. Phần thưởng dành cho họ chính là những chú vịt bắt được.

Đua thuyền bắt vịt là hoạt động truyền thống ở Đồng Nai được tổ chức 3 năm một lần, thu hút nhiều đội đua và người dân tham gia, theo dõi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...