Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:51 PM (GMT+7)

Những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp vẽ trên gốc cây

authorHạnh Chi (Theo BoredPanda) Thứ Năm, ngày 05/11/2015 09:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên cỏ cây hoa lá được trình bày trên thân gỗ, tác giả còn gửi thông điệp tới cho khán giả về những tác động của con người đến môi trường tự nhiên.

   

Bằng lối vẽ bình dị, nghệ sĩ đến từ New York, Alison Moritsugu như thổi hồn vào từng khúc cây, gốc cây bằng  những bức tranh phong cảnh vô cùng tươi đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật này đồng thời cũng thể hiện cách nhìn nhận tích cực của nghệ sĩ về cách con người đang đối đãi với môi trường thiên nhiên.

Nhìn chung tranh của Moritsugu theo phong cách lạc quan điển hình vào thế kỷ 18 và 19. Tuy nhiên,  chính tác giả cũng không thể phụ nhận thông qua bề mặt của bức tranh, mặt cắt ngang của một cái cây, người xem có thể cảm nhận được cảm giác hoài cổ tiếc nuối cũng như những minh chứng về sự tàn phá tài nguyên thiên nhiên mà con người gây ra.

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 1

Tác giả đã sử dụng những đường gạch nối đẹp nhưng đồng thời phê phán gay gắt cách thức con người vẫn thường đề cập đến môi trường tự nhiên trên các phương tiện truyền thông. Theo Alison, ngày nay chúng ta đã quá lạm dụng công cụ chỉnh sửa, biến những khu rừng xanh tươi, những bãi biển hoang sơ thành những điểm đến mời gọi đầy hấp dẫn. Việc này khiến du khách luôn lầm tưởng rằng vẻ hoang sơ này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong tự nhiên.

Điều này sẽ tác động trực tiếp đến công việc của những người nghệ sĩ như Alison, những nghệ sĩ luôn khai thác đề tài từ thiên nhiên. Công việc sáng tác sẽ phức tạp hơn cũng như mối ràng buộc của họ với môi trường càng trở bấp bênh. Đương nhiên, những tác phẩm dưới đây đã được nghệ sĩ Alison Moritsugu vẽ trên thân gỗ già.

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 2

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 3

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 4

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 5

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 6

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 7

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 8

 nhung buc tranh phong canh tuyet dep ve tren goc cay hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...