Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:10 AM (GMT+7)

Những cách sáng tạo nghệ thuật kỳ dị từ vàng, tro người...

authorLý Nam (Theo The Richest) Thứ Ba, ngày 22/09/2015 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nghệ sĩ có những cách sáng tạo nghệ thuật kỳ dị, độc nhất vô nhị. Họ dùng vàng, tro của người chết hay thậm chí là máu của mình để tạo nên tác phẩm nghệ thuật.

   

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 1

Các bức tranh của nữ nghệ sĩ đến từ New York Lina Viktor có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người xem cả về phương diện nghệ thuật lẫn giá trị, được đánh giá là sáng tạo "độc nhất vô nhị". Viktor đã trộn những lá vàng dát mỏng 24 carat với sơn acrylic màu đen, trắng hay xanh để tạo nên những bức tranh mô tả các khối hình học.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 2

Nghệ sĩ Mỹ Vincent Castiglia dùng máu của mình để vẽ tranh. Chủ đề chính trong các bức tranh của anh là về con người, cuộc sống, cái chết và theo Castiglia thì máu là nguyên liệu phù hợp nhất để lột tả nội dung của bức tranh. Castiglia là một trong số ít các nghệ sĩ có cách sáng tạo nghệ thuật kỳ dị được trưng bày ở bảo tàng H.R. Giger Thụy Sĩ.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 3

Nhà điêu khắc Anh Marc Quinn đang theo đuổi một tác phẩm điêu khắc hình đầu nghệ sĩ làm từ máu của mình. Sau 5 năm, tác phẩm này được tái tạo lại và Quinn hy vọng rằng sau khi ông qua đời, tất cả máu trong người ông sẽ được lấy hết và tạo nên tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 4

Masakichi - nghệ sĩ Trung Quốc những năm 1880 điêu khắc một bức tượng của chính mình bằng 20.000 miếng gỗ nhỏ. Chưa hết, ông còn lấy tóc, răng, móng tay của mình để cho vào bức tượng. Sau đó, tác phẩm này được trưng bày tại bảo tàng Ripley's Odditoriums, Mỹ và từng bị hư hỏng vì động đất năm 1996 nhưng đến nay chưa ai có thể khôi phục lại nó.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 5

Nữ nghệ sĩ người Thụy Sĩ Milo Moiré dùng cơ thể mình để làm vải vẽ, sau đó viết tên trang phục lên người như “áo ngực”, “áo”, “quần”. Moiré từng gây sốc với nhiều màn trình diễn nghệ thuật khỏa thân ở Đức, Thụy Sĩ, Pháp.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 6

Honoré Fragonard, giáo sư giải phẫu học người Pháp ở thế kỷ 18 tạo nên bộ sưu tập nổi tiếng gồm hàng loạt thi thể người, động vật đã được lột da, ướp xác bằng công thức bí mật. Bộ sưu tập nghệ thuật kỳ dị này hiện được trưng bày tại bảo tàng Fragonard, Pháp.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 7

Nữ họa sĩ người Mỹ Valerie Thompson có cách vẽ tranh độc đáo khi dùng tro cốt của người đã khuất để tạo nên những bức tranh đẹp đến khó tin. Rất nhiều người đã gửi tro cốt của người thân và nhờ Thompson vẽ để lưu giữ làm kỉ niệm.

 nhung cach sang tao nghe thuat ky di tu vang, tro nguoi... hinh anh 8

Steve Spazuk, họa sĩ người Canada có cách vẽ tranh độc nhất vô nhị khi dùng nến để vẽ tranh. Ông đốt nến cháy rồi hơ những mẩu giấy lên trên để tạo thành lớp bồ hóng trên tranh, sau đó dùng các dụng cụ vẽ vẽ lên lớp bồ hóng đó, tạo nên các bức tranh tuyệt đẹp.

Xem bình luận
masakichi là người nhật ko phải tq
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...