Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:42 PM (GMT+7)

Những hình ảnh còn mãi trong tim khán giả của cố NSND Tuệ Minh

authorBảo Ngọc (Ảnh: tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự ra đi của NSND Tuệ Minh - vợ cố nhà văn Nguyễn Đình Thi để lại niềm thương tiếc cho người hâm mộ và các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh.

   

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 1

NSND Tuệ Minh - diễn viên 'Vĩ tuyến 17 ngày và đêm' qua đời.

NSND Tuệ Minh - người từng góp mặt trong loạt phim Việt kinh điển như: Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Ngày lễ Thánh...qua đời khiến các nghệ sĩ, cộng đồng xót thương, tiếc nuối. Theo thông tin từ nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, nữ diễn viên - NSND Tuệ Minh - (vợ cố nhà văn Nguyễn Đình Thi) vừa từ trần. Bà sinh ngày 24.2.1938 và qua đời đúng vào ngày sinh nhật.

Ngay sau tin buồn này, các nghệ sĩ và người hâm mộ đã tìm lại những hình ảnh cũ ghi dấu một thời của NSND Tuệ Minh qua những tác phẩm điện ảnh mà bà từng góp mặt.

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 2

Hình ảnh NSƯT Tuệ Minh thời trẻ.

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 3

Nghệ sỹ Tuệ Minh (phải) đóng vai dân công trong bộ phim tài liệu nổi tiếng “Việt Nam” do đạo diễn Matsuda người Nhật thực hiện tại Việt Nam (Ảnh tư liệu).

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 4

Ngoài vai trò của một diễn viên, NSND Tuệ Minh còn tham gia viết kịch bản và lồng tiếng cho nhiều bộ phim. Bà sở hữu một giọng nói đặc biệt truyền cảm trong nhiều chuyên mục của Đài tiếng nói Việt Nam một thời.

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 5

NSND Tuệ Minh và cố nhà văn Nguyễn Đình Thi. (Ảnh tư liệu).

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 6

NSND Tuệ Minh (giữa) cùng NBK Lê Phương và Hồng Ngát (ngoài cùng bên phải). Ảnh chụp năm 2017 được NBK Hồng Ngát chia sẻ lại trên trang cá nhân.

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 7

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Dương Duy Biên trao bằng chứng nhận danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Tuệ Minh ngày 1.10.2016. “NSND Tuệ Minh mất đi là một tổn thất của nền điện ảnh nước nhà, những hình tượng nghệ thuật mà để lại sẽ còn sống mãi trong lòng người hâm mộ ,mong Bà được yên nghỉ", nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bày tỏ.

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 8

Mới đây, con gái của NSND Tuệ Minh cũng đã đau buồn chia sẻ cáo phó tin buồn: "Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: mẹ - bà - cụ chúng tôi, NSND Tuệ Minh sinh ngày 24.02.1938 đã ra đi vào 12h45 ngày 24.02.2018 (tức ngày mùng 9 tháng giêng Mậu Tuất), thọ 81 tuổi. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 7-9h sáng 26.02.2018 tại Nhà Tang lễ Cầu Giấy, đường Trần Vỹ, Q.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội".

 nhung hinh anh con mai trong tim khan gia cua co nsnd tue minh hinh anh 9

Nhạc sĩ Minh Châu chia sẻ về mẹ: "Mẹ ơi - bài hát viết 20 năm trước tặng sinh nhật mẹ tròn 60 vẫn nằm trên giấy. Mẹ tự kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của mình bằng cách ra đi vào đúng ngày sinh".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Vy Oanh cho biết cô muốn lên tiếng về việc bị ca sĩ đàn chị giành...