Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Những sao Việt là Đại sứ du lịch nhưng chưa kịp “tỏa sáng”

authorBùi Mỵ Thứ Năm, ngày 06/04/2017 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đẹp Lý Nhã Kỳ, các ca sĩ Đan Trường, Mỹ Linh, Hồng Nhung… và không ít sao Việt từng đóng vai trò là ĐSDL. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra mơ hồ về vai trò và công việc của các vị đại sứ khi đảm nhận nhiệm vụ này.

   

Năm 2011, Lý Nhã Kỳ (tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn) được bổ nhiệm làm ĐSDL Việt Nam từ tháng 9.2011 đến 9.2012 thu hút sự chú ý, thậm chí gây tranh cãi trong cộng đồng. Bởi, nữ diễn viên phim “Kiều nữ đại gia” từng vướng nghi án liên quan đến chuyện đời tư, “phim giả tình thật” với bạn diễn đã có gia đình.

 nhung sao viet la dai su du lich nhung chua kip “toa sang” hinh anh 1

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh nhận xét đại sứ du lịch không mang lại nhiều hiệu quả cho du lịch Việt Nam. Ảnh: B.M

Một loạt sao Việt được làm ĐSDL nhờ hình ảnh, lượng người hâm mộ đông đảo ca sĩ Đan Trường là ĐSDL Đài Loan tại Việt Nam năm 2006 và một năm sau được Đại sứ quán Hà Lan bổ nhiệm vai trò tương tự.  Ca sĩ Mỹ Linh được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc bổ nhiệm làm ĐSDL danh dự Hàn Quốc tại Việt Nam bởi những đóng góp liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giải trí giữa hai nước của cô hồi tháng 7.2011. Diva Hồng Nhung nhận chức vụ Tùy viên Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa Malta tại Việt Nam tháng 9.2011. Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm làm ĐSDL danh dự New Zealand tại Việt Nam năm 2014… Có không ít những nhân vật có tiếng trong giới giải trí từng quan tâm, ứng cử danh hiệu ĐSDL các năm.

Lý Nhã Kỳ là một trong những ngôi sao "ồn ào" nhất khi trở thành Đại sứ du lịch

Dù thực tế có nhiều các vị ĐSDL là vậy, nhưng nhiều người vẫn tỏ ra mơ hồ về vai trò, nhiệm vụ của các cá nhân khi trở thành ĐSDL. Cũng không thấy các nhân vật này có hoạt động gì để quảng bá cho hoạt động du lịch mà mình làm đại sứ. Việc duy nhất mà khán giả nhìn thấy là những dòng tin trên báo chí thông báo họ đã được chọn để trở thành ĐSDL mà thôi.

Nhà văn Nguyễn Quang Vinh từng thẳng thắn nói về vị trí ĐSDL Việt Nam. Ông cho rằng, không cần thiết. “Ngay cả hoạt động của Lý Nhã Kỳ, tôi cũng rất quý trọng vì cô tích cực nhưng tôi nghĩ cũng không có hiệu quả. Không phải vì Lý Nhã Kỳ mà du lịch tăng lên hay tăng xuống đâu. Người ta đến với Việt Nam cũng không phải vì Nhã Kỳ mà vì nhiều thứ khác nữa. Một mình Lý Nhã Kỳ giỏi bao nhiêu cũng không kéo được khách du lịch sang Việt Nam. Tôi không phản bác chuyện đại sứ, có thì cũng tốt thôi nhưng cũng phải làm sao đấy, ứng xử với chức danh này có văn hóa một cách nhẹ nhàng và dễ chịu chút, đừng có bàn cãi vì nó hoài, bởi đó không phải là cuộc thi”.

Tag:  đại sứ du lịch   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...
Trâm Anh đang trở thành cái tên nóng nhất hiện nay sau khi World...