Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:43 PM (GMT+7)

'Nóng' và 'cháy' hết mình tại minishow 100 ngày mất nhạc sĩ Trần Lập

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 23/06/2016 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 500 khán giả cùng giơ cao cánh tay, hát vang cùng Ban nhạc Bức Tường qua các ca khúc: “Trở về”, “Tiếng gọi”, “Tâm hồn của đá”, “Cha và con”, “Đường đến ngày vinh quang”, “Bông hồng thủy tinh”... khiến căn phòng như tan chảy trong bầu không khí “nóng” và náo nhiệt tại đêm nhạc kỷ niệm 100 ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập.

   

20h30 ngày 22.6.2016, tại Hà Nội đã diễn ra Minishow đầu tiên sau đúng 100 ngày nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập qua đời, với sự tham gia của các thành viên Ban nhạc Bức Tường cùng ca sĩ Triệu Hoàng Lân, ca sĩ của ban nhạc Rock Cát, MC Anh Tuấn, vợ và người thân của nhạc sĩ Trần Lập.

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 1

Nghệ sĩ tham gia minishow

Mở màn cho đêm nhạc là những hình ảnh về những bệnh nhân ung thư và những trường hợp đã được gia đình nhạc sĩ Trần Lập và Ban nhạc hỗ trợ. Cùng với đó là số tiền đã được một số tổ chức quyên góp trong thời gian qua được gửi cho vợ nhạc sĩ Trần Lập với mong muốn thành lập quỹ mang tên anh.

Căn phòng chỉ hơn 200m2 chứa hơn 500 khán giả đứng chật kín. Những cánh tay, giọng hát được cất vang. Những khuôn mặt đắm chìm trong giai điệu hay phấn khích theo từng bản nhạc rock. Căn phòng dường như vỡ oà, tan chảy trong nỗi nhớ, trong tình thương yêu giữa con người với con người.

Đúng như lời chia sẻ của nghệ sĩ ghi ta Trần Hùng trước đó, sẽ không có ai thay được vị trí nhạc sĩ Trần Lập. Tất cả các bài hát của Ban nhạc Bức Tường được rất nhiều ca sĩ hát và chơi như là nhạc sĩ Trần Lập vẫn đang ở đó. Anh dường như vẫn đang cất cao tiếng hát cùng Ban nhạc và khán giả. Đâu đó nhiều bạn 7X, 8X thốt lên, chúng ta lại đang được trở về thời sinh viên với rất nhiều kỷ niệm.

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 2

Đêm nhạc không còn thổn thức, nghẹn ngào như liveshow Thắp lên ngọn lửa, liveshow cuối cùng của nhạc sĩ Trần Lập. Cũng không có tiếng khóc, nước mắt chảy tràn trong tiếc thương như ngày tiễn đưa anh về với đất mẹ. Mà đêm nhạc chỉ có tiếng hát được cất cao với: “Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi/Để ta khắc tên mình trên đời/Dù ta biết gian nan đang chờ đón/Và trái tim vẫn âm thầm/Ta bước đi hướng tới muôn vì sao... Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi và chúng ta là người chiến thắng/Đường đến những ngày vinh quang không còn xa/Dù khó khăn vẫn còn” -(Đường đến ngày vinh quang). Hay “Đường xa không sao ngăn/Những bước chân trở về/Để sống phút ấm áp bên bạn bè/Và bên ly trà thơm/Bên ánh lửa hồng thắp lên... Có bước chân đường xa đó/Có bước chân trở về/Có bước chân đường xa đó/Có bước chân trở về” (Trở về).

Đồng thời, ngọn lửa nhạc sĩ Trần Lập thắp lên trước đó dường như đang tiếp sức mạnh cho những người ở lại, cho ban nhạc, gia đình, bạn bè và cho những fan hâm mộ.

Âm nhạc của Trần Lập, có sức lan tỏa và có giá trị, khi sự ra đi của anh hơn 3 tháng trước đã biến trách nhiệm của ban nhạc Bức Tường với xã hội, không chỉ dừng lại ở âm nhạc, mà lớn hơn đó là ý trí, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng hành động vì sức khỏe cộng đồng, chống thực phẩm bẩn, phòng chống và đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Chia sẻ tại đêm nhạc, chị Hoa, vợ nhạc sĩ Trần Lập cho hay, chị rất cảm kích khi có nhiều tấm lòng rộng mở giúp đỡ những người mắc bệnh ung thư. Và càng cảm kích hơn khi họ cùng đồng lòng với chồng chị, hành động vì sức khỏe cộng đồng. Số tiền vừa được quyên góp trong buổi tối này sẽ được chị và cùng Ban nhạc tiếp tục trao tận tay tới những bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư.

Còn với MC Tuấn Anh, người bạn thân của nhạc sĩ Trần Lập, nhạc sĩ Trần Lập chưa bao giờ ra đi. Nhạc sĩ vẫn ở đó, vẫn sánh bước và trò chuyện cùng với anh và Ban nhạc mỗi ngày.

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 3

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 4

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 5

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 6

Những hình ảnh khán giả tại minishow 100 ngày Trần Lập mất

 'nong' va 'chay' het minh tai minishow 100 ngay mat nhac si tran lap hinh anh 7

Chị Hoa nhận những phần quà từ nhà tài trợ tại minishow 100 ngày mất nhạc sĩ Trần Lập

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...