Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 16:27 PM (GMT+7)

Nộp tiền để UNESCO vinh danh: Một Giáo sư sẽ kiện BTC

authorDuy Trang Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong Hội đồng xét duyệt chương trình vinh danh nhà khoa học với số tiền 22 triệu đồng có tên GS.TS Phạm Tất Dong, Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam.Tuy nhiên, ông Dong cho biết ông đã trả lời không đồng ý tham gia và sẽ "kiện BTC chương trình này".

   

Một số nhà khoa học phản ánh với Dân Việt về việc nhận được giấy mời dự lễ vinh danh với giá... 22 triệu đồng do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam cùng Công ty cổ phần truyền thông và phát triển thương hiệu Đại Việt tổ chức, trên giấy mời có ghi sự kiện diễn ra vào tối 23.4.2016 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Trong Hội đồng xét duyệt vinh danh có tên GS.TS Phạm Tất Dong, Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam. Tuy nhiên, trước thông tin trên, GS.TS Phạm Tất Dong bức xúc, ông có nhận được điện thoại giọng nữ nói là ở Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam mời tham gia vào Hội đồng xét duyệt này. Tuy nhiên, ông đã thẳng thừng trả lời: Không đồng ý tham gia.

GS.TS Phạm Tất Dong cho biết ông sẽ kiện BTC chương trình vinh danh với giá 22 triệu. Ảnh: Website ĐHQGHN

Nhưng không hiểu nguyên cớ vì sao mà Ban tổ chức vẫn đưa tên GS.TS Phạm Tất Dong vào danh sách Hội đồng xét duyệt. Chia sẻ với PV, vị Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: "Tôi sẽ kiện Ban Tổ chức chương trình này".

Trước đó, chiều 21.4, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Mạnh (Phó Chủ tịch Liên hiệp các các hội UNESCO Việt Nam)

Ông Mạnh cho hay Liên hiệp theo đề nghị của Viện Khoa học Chiến lược của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam có một chương trình phối hợp và giới thiệu Công ty cổ phần truyền thông và phát triển thương hiệu Đại Việt. Liên hiệp bảo trợ để tổ chức chương trình đó.

“Trong quá trình thực hiện tiền bên đó họ thu chúng tôi không thu, có lẽ do trong quá trình tổ chức cũng cần nhiều chi phí nên cũng cần phải có cái đó”, ông Mạnh nói.

Xem bình luận
Cám ơn GS Dong đã thẳng thắn cho mọi người biết thêm về cái sự vụ "nộp tiền để được vinh danh". Cha mẹ...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là kẻ vắp gặp bà già rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khán giả đã tới chiêm ngưỡng 52 tác phẩm ảnh nude tuyệt...
Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...