Thứ Ba, ngày 18/12/2018 20:54 PM (GMT+7)

NS Phú Quang bức xúc vì ca sĩ Ngọc Anh "hét" giá cát-xê 10.000 USD

authorThảo Nguyên (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 02/01/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khá bức xúc và cho rằng Ngọc Anh sống thiếu tình nghĩa nên nhạc sĩ Phú Quang cho hay đêm nhạc tới của ông tiếp tục vắng bóng cô.

   

 ns phu quang buc xuc vi ca si ngoc anh "het" gia cat-xe 10.000 usd hinh anh 1

Theo đó, trong chương trình đêm nhạc thường niên tới đây của nhạc sĩ Phú Quang với tựa đề “Tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang” với sự tham gia của các ca sĩ quen thuộc như: Thanh Lam, Tấn Minh và hai giọng ca mới là Khánh Ly và Minh Chuyên. Nhiều khán giả đặt ra câu hỏi, vì sao ca sĩ Ngọc Anh lại không tham gia đêm nhạc của ông, khi mà Ngọc Anh được biết đến là "ca sĩ ruột" của nhạc sĩ, cả hai chương trình hồi tháng 11 “Cho những ngày thu muộn” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giọng ca “ruột” của nhạc sĩ Phú Quang, cô cũng không có mặt. Trong khi  đó nhiều năm trước, dù rất ít khi tham gia các chương trình trong nước nhưng hễ là đêm nhạc của Phú Quang thì nhất định sẽ có Ngọc Anh.

Nhạc sĩ Phú Quang cho hay:  “Từ trước đến nay, tôi luôn trả cát-xê cho Ngọc Anh là 5.000 USD/đêm. Nhưng gần đây cô đòi lên 10.000 USD thì tôi không mời nữa. Đòi thế thì các ca sĩ khác trả thế nào? Tôi nói, chú sẽ mời một người không kém gì cháu mà không phải giá như thế. Tôi rất trân trọng nghệ sĩ nhưng không có chuyện nghệ sĩ “nắm cổ” mình được. Chỉ có tôi mới có thể “nắm” nghệ sĩ để nhấc lên đặt xuống thôi.

Mà đáng ra về tình nghĩa, cô ấy không bao giờ được đặt cát-xê với tôi mới đúng. Vì tôi là người “moi” cô ấy từ nhóm 3A ra, lăng-xê trong 1 năm thì cô ấy thành cái tên như thế. Cô ấy chả tình nghĩa gì nữa thì thôi”. Theo nhạc sĩ “Nỗi nhớ mùa đông”, khi còn cộng tác với Ngọc Anh, mức cát-xê mà ông trả cho cô là 5.000 USD (không kể chi phí đi lại, ăn ở). Như thế là cao hơn các nghệ sĩ khác trong chương trình".

 ns phu quang buc xuc vi ca si ngoc anh "het" gia cat-xe 10.000 usd hinh anh 2

Ngọc Anh hát đêm nhạc Phú Quang năm 2015

Lý giải thêm cho việc nhầm tưởng của nữ ca sĩ Ngọc Anh 3A, nhạc sĩ Phú Quang cho hay: “Chắc vì chương trình của tôi lần nào cũng làm mấy đêm, bán hết vé nên cô ấy nghĩ là vì cái tên của cô ấy mà chương trình mới hot. Nhưng chương trình bán vé tốt là vì âm nhạc của tôi, tên tuổi của tôi chứ không phải vì một ca sĩ nào cả. Ai nghĩ hot vì ca sĩ là ngộ nhận. Ca sĩ hát hay được còn do người đệm đàn hay, một mình cô hay thì sao làm nên một chương trình chất lượng được”.

 ns phu quang buc xuc vi ca si ngoc anh "het" gia cat-xe 10.000 usd hinh anh 3

Nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Ngọc Anh hát trong đêm nhạc  “Những nẻo đường anh đã đi qua” năm 2015

Trước đó năm 2015, trong 3 đêm nhạc “Những nẻo đường anh đã đi qua” của Phú Quang với chất giọng nồng nàn, da diết của Ngọc Anh đã chạm tới trái tim khán giả và được nhận xét "Ngọc Anh 3A sinh ra để hát nhạc Phú Quang".

Bản thân nhạc sĩ Phú Quang trong đêm nhạc đó cũng coi Ngọc Anh là ca sĩ “ruột”, con át chủ bài nên đã sắp xếp cô xuất hiện ở phần cuối chương trình. Đặc biệt, Ngọc Anh được chính Phú Quang đệm đàn khi biểu diễn nhạc phẩm “Khúc mùa thu”. Tiếng đàn và giọng ca hòa quyện khiến khán giả đã tai, mãn nhãn. Trên sân khấu, Ngọc Anh chia sẻ, nhìn nhạc sĩ Phú Quang già nua, "bất lực" cô thấy thương. Những điều lực bất tòng tâm trong cuộc sống vị nhạc sĩ tài hoa ấy đã dồn nén, gửi gắm vào hết âm nhạc.

Ngọc Anh cũng chia sẻ, nhạc sĩ Phú Quang còn khỏe mạnh làm show cô sẽ lại quay về để hát nhạc Phú Quang. Trước khi rời sân khấu, Ngọc Anh còn chiều lòng nhạc sĩ Phú Quang để gửi đến khán giả ca khúc "Romance 2".

Nhạc sĩ Phú Quang cho biết: “Ngày xưa, khi tôi quyết định "lăng xê" một ca sĩ là một chuyện rất thận trọng. Trong số những người tôi lăng xê có ca sĩ Ngọc Anh. Thời điểm Ngọc Anh còn trong Tam ca 3A (Minh Anh – Minh Ánh – Ngọc Anh, đây là một ban nhạc đình đám một thời âm nhạc Việt –PV) tôi đã khuyên Ngọc Anh nếu muốn nổi tiếng phải đi ra khỏi nhóm nhạc. Phải làm theo cách của tôi. Sau đó Ngọc Anh đã đồng ý. Ngay sau đó, tôi đã giúp Ngọc Anh ra đĩa đơn ca đầu tiên. Nhưng trong đĩa đó, cô ấy chỉ được hát một bài, còn chín bài còn lại do bốn ca sĩ nổi tiếng khác hát. Ba tháng sau, Ngọc Anh tiếp tục ra đĩa những lần này cô ấy hát năm bài, bốn bài còn lại do bốn ca sĩ nổi tiếng hát. Đã có nhiều người hỏi, Ngọc Anh là ai mà tôi để cho hát nhiều ca khúc của mình đến vậy. Câu trả lời duy nhất của tôi đó chính là vì cô ấy hát hay, mộc mạc” nhạc sĩ Phú Quang nói thêm.

Với lý do mà nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ đã khiến không ít khán giả yêu nhạc, hâm mộ ông và giọng ca Ngọc Anh cảm thấy tiếc nuối. Những tưởng Phú Quang và Ngọc Anh đang trở thành “tri kỷ” trong âm nhạc thì vì lý do cát xê, tình tri kỷ này bỗng vụt tan biến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong bài phỏng vấn do tờ báo Nga газета.ru thực hiện, Đặng Văn Lâm...
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung...
Những thí sinh Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2018 hút mắt khán giả trong...