Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 11:09 AM (GMT+7)

NS Quốc Trung tâm sự về mẹ khiến dân mạng rơi nước mắt

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 23/06/2016 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Mẹ là người phụ nữ đảm đang và nghị lực. Nhiều năm sau này, nỗi nhớ Mẹ trở thành nỗi nhớ khắc khoải, quay quắt.Tôi ao ước được thấy Mẹ dù chỉ trong mơ…” đó là những lời tâm sự khiến cư dân mạng rơi nước mắt của nhạc sĩ Quốc Trung, khi nhớ về mẹ nhân ngày giỗ lần thứ 16 của bà.

   

Những dòng tâm sự khi nhạc sĩ Quốc Trung khi  anh nhớ về người mẹ đã quá cố của mình đã khiến dân mạng rơi nước mắt, chia sẻ nhiều trên Facebook.

 ns quoc trung tam su ve me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 1

 ns quoc trung tam su ve me khien dan mang roi nuoc mat hinh anh 2

Những dòng tâm sự của NS Quốc Trung

Anh viết: “16 năm trước. Tôi mải miết với nhạc phim Chìa khóa Vàng…Bố cũng mải miết với công việc…hai chúng tôi đều cố trốn một thực tại đang đến gần. Chỉ có một người đối diện với nó. Mẹ.

Mẹ là người phụ nữ đảm đang và nghị lực. Khi phát hiện ra bệnh, Mẹ đã sắp xếp mọi việc trong gia đình. Mẹ đặt bệnh viện, ngày mổ, mẹ đi chụp và cùng bác sĩ hội chuẩn bệnh án của mình. Mẹ đi xem tử vi, không phải cho mình mà cho tôi. Mẹ bảo sẽ có con trai, ẩn tuổi của ông. Mẹ đi tìm nhà mới vì bảo số của bố và của con sẽ có nhà mới. Rồi khi biết bệnh tái phát, Mẹ đẩy nhanh việc đó hơn. Mẹ vẫn chiến đấu nhưng chuẩn bị cho mình một cái kết chủ động".

Lý giải về việc mẹ mình chủ động cho sự ra đi, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, mẹ anh không sợ đau, mà mẹ anh sợ xấu và sợ anh và bố anh sẽ phải chứng kiến cơn đau của mình.

Mẹ nhạc sĩ Quốc Trung - bà Thanh Nga từng là ca sĩ - giảng viên Nhạc viện Hà Nội

 “Đêm đó, tôi cõng mẹ vào toilet. Mẹ cười rất vui bảo là ngồi đây dễ chịu hơn nằm trên giường. Mẹ cười với tôi dù rất mệt vì vừa truyền thuốc. Nụ cười cuối mẹ dành cho tôi.Mẹ ra đi sáng hôm sau với 1 cơn đau tim. Đúng như Mẹ muốn, cảm ơn ông bà, Trời Phật đã không bắt Mẹ phải chịu những cơn đau cuối.Suốt một thời gian dài tôi chỉ có cảm giác Mẹ đi vắng. Có lẽ chuyện buồn riêng cũng làm tôi chưa cảm nhận được nỗi buồn xa Mẹ.

Chúng tôi, hai người đàn ông trong căn nhà vắng. Hàng đêm khóc thầm trong buồng riêng của mình. Đàn ông thường giấu đi nỗi buồn và giọt nước mắt, chỉ chia sẻ khi có nụ cười và niềm vui. Nhiều năm sau này, nỗi nhớ Mẹ trở thành nỗi nhớ khắc khoải, quay quắt. Tôi ao ước được thấy Mẹ dù chỉ trong mơ. Mỗi lần như vậy thì vui lắm, rồi lại buồn, lại nhớ hơn. Tôi vẫn luôn nghĩ, Mẹ đã chịu nỗi đau cho cả nhà.16 năm tôi hiểu được nỗi nhớ lớn nhất của mình như thế nào. Mong sao đêm nay tôi lại được mơ thấy nụ cười của Mẹ”.

Chia sẻ với tâm trạng đầy xúc động của Quốc Trung, một người bạn của anh, nhạc trưởng Lê Phi Phi (con trai nhạc sĩ Hoàng Vân) viết: “Nhớ ngày này cách đây 16 năm. Từ Macedonia nghe Trung thông tin dữ, hai thằng đã khóc như mưa. Mẹ Nga hồi xưa đã coi Phi như thằng con "bất trị" thứ hai trong nhà, luôn mắng mỏ đầy yêu thương…Nhớ mẹ Nga”.

Facebooker Vân Anh Vo bày tỏ xúc động: “Em chảy nước mắt khi đọc chia sẻ của anh. Nghĩ vẫn may mà em vẫn còn mẹ để làm những điều tốt hơn cho bà. Cảm ơn anh chia sẻ”.

Facebooker Rose Nguyễn viết: “Những lời của trái tim thường chạm đến trái tim! Đọc chia sẻ của anh thật xúc động, nước mắt cứ tuôn trào ... Em cũng luôn mong được gặp bố mình trong những giấc mơ ...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Quan Âm,...
Sáng 20.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã...
Sáng ngày 20.4, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị sơ kết lễ hội đầu...