Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:51 AM (GMT+7)

NSND Lan Hương nói gì khi Bảo Thanh nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng

authorThanh Hà Thứ Tư, ngày 13/09/2017 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh chuyện giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2017 cũng như việc không nhận được lời mời từ BTC, NSND Lan Hương đã có những chia sẻ rất cởi mở.

   

 nsnd lan huong noi gi khi bao thanh nhan giai nu dien vien an tuong hinh anh 1

NSND Lan Hương vào vai mẹ chồng trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Mới đây, Hội nghệ sĩ sân khấu đã tổ chức họp báo về  đêm nghệ thuật với chủ đề: Gala Ngôi sao sân khấu nhân kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam. Tại đây, NSND Lan Hương đã chia sẻ với báo chí xung quanh câu chuyện không được mời đến tham dự lễ trao giải VTV Awards 2017 trong khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” nằm trong top 5 đề cử.

NSND Lan Hương cho biết: "Việc BTC không mời tôi đó là quan niệm, kịch bản của họ đã xây dựng như vậy. BTC chỉ mời những người nào đáng được mời. Tôi nghĩ, mình cần phải xác định, mình không có quyền được phép trách móc người ta. Ví dụ đây là ngôi nhà của tôi, tôi thích mời bạn vào nhà thì tôi mời và tôi không muốn mời bạn thì tôi không mời. Mặc dù bạn đã giúp tôi xây cái nhà, tôi đã thanh toán cho bạn xong thì bạn cứ việc đứng ngoài thôi.

Vì thế đừng bực bội, cũng đừng làm to chuyện. Bởi họ đã cân nhắc khi quyết định không mời. Còn nếu họ cảm thấy sai, có gì đó không hay, họ đã liên lạc và phải có những phản hồi cho tôi ngay sau đấy rồi. Thế nhưng đến thời điểm này, họ không liên lạc, cũng không có phản hồi gì. Vì vậy tôi không thể trách họ, cũng không thể khẳng định rằng, họ làm như vậy là sai”, NSND Lan Hương tâm sự.

 nsnd lan huong noi gi khi bao thanh nhan giai nu dien vien an tuong hinh anh 2

Trước thông tin cho rằng, BTC đã gửi giấy mời cho đạo diễn phim "Sống chung với mẹ chồng" và VFC, tuy nhiên cử ai đi thì đó là quyền của đạo diễn. NSND Lan Hương cho biết, những thông tin này hoàn toàn không đúng. Bởi, đạo diễn Vũ Trường Khoa lúc đó đang ở Nga. Theo NSND Lan Hương cũng không thể đổ lỗi cho VFC, vì tối ngày trao giải đại diện bên VFC vẫn  điện thoại để nhắc chị đến tham dự. Chỉ đến khi chị nói không được mời, VFC mới biết.

Cũng khá thẳng thắn và khéo léo, NSND Lan Hương trả lời trước câu hỏi: “NSND Lan Hương xứng đáng nhận giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng hơn là Bảo Thanh?”

NSND Lan Hương cho biết: “Đó là đánh giá cá nhân của từng người. Người ta có quyền nghĩ thì kệ người ta chứ mình không thể nào cứ đi thanh minh được. Cá nhân tôi đã nói, Bảo Thanh là một diễn viên thông minh. Bảo Thanh chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Điều này rất đáng quý và đáng trân trọng. Tôi thích các bạn trẻ chăm chỉ, bởi đối với nghề diễn, sợ nhất những người lười. Khi đạt được thành tích rồi, dừng lại và bằng lòng với thành tích của mình. Tôi cũng mong muốn chặng đường bạn ý đi bạn sẽ tiếp tục thành công và gặt hái được nhiều hơn nữa và Bảo Thanh biết phải làm gì và làm như thế nào cho tốt bạn ấy”, NSND Lan Hương nói.

Ngoài ra, NSND Lan Hương cũng chia sẻ thêm về nhận xét trong phim “Sống chung với mẹ chồng” NSND Lan Hương chỉ là người làm nền cho Bảo Thanh tỏa sáng. Chị cho biết: “Như tôi đã nói lúc trước, đó là suy nghĩ của mỗi người. Còn tôi làm nền để Bảo Thanh được tỏa sáng thì đấy cũng là hạnh phúc của tôi. Bởi có gì hạnh phúc hơn là mình lui về hậu trường và làm nền cho các diễn viên trẻ được thể hiện tài năng và tỏa sáng. Tôi thích điều đó".

Trong Gala Ngôi Sao Sân khấu, NSND Lan Hương sẽ tham gia một tiểu phẩm ngắn, đồng thời cũng có những tâm sự, giao lưu với khán giả. "Khi Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam mời tôi tham gia, tôi đã rất vui và hạnh phúc. Đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với sân khấu nước nhà, với cả khán giả yêu sân khấu. Vì vậy đêm gala này tôi sẽ không lấy tiền cát xê, cho dù chương trình có bán vé", NSND Lan Hương nói.

Tuy nhiên điều chị cảm thấy hơi tiếc cho chương trình là đêm Gala Ngôi sao sân khấu lại chỉ gói gọn trong những nghệ sĩ nổi tiếng đã thành danh và có các tác phẩm tiêu biểu mà không có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ. Sẽ rất thú vị nếu các bạn trẻ sẽ mang hơi thở hiện tại, cách cảm nhận, cách diễn của thế hệ mình đối với những tác phẩm kinh điển trong chèo, cải lương, kịch…

Nhân kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam, Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức một đêm nghệ thuật với chủ đề: Gala Ngôi sao sân khấu với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng 3 miền Bắc - Trung –Nam như: NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSND Trung Hiếu, NSND ca Huế Ngọc Bình, NSƯT Hoài Linh, NSƯTThu Huyền, NSƯT Xuân Bắc, NSƯTKim Tử Long, NSƯTThoại Mỹ, NSƯT ca Huế Mai Lê,... cùng nhiều nghệ sỹ trẻ như Xuân Nghĩa, Lan Phương, Thảo Quyên, Trinh Trinh. Đặc biệt là cặp nghệ sỹ từng ghi kỷ lục Guiness Thế giới NSƯT Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Đêm Gala hội ngộ 3 miền, khán giả sẽ được gặp lại một Thu Huyền lúng liếng với vai diễn Thị Màu nổi tiếng trong trích đoạn “Thị Màu lên chùa”. Một Ngọc Bình đằm thắm ngọt lịm với những câu hò Huế mênh mang sông nước xứ thần kinh. Một Kim Tử Long da diết, bay bổng, sâu lắng với vọng cổ của miền Tây sông nước. Bên cạnh đó, “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” cũng được NSND Hoàng Dũng và NSND Lan Hương mang lên sân khấu Gala hội ngộ này. Những trích đoạn kịch trứ danh như “Kỹ nghệ lấy Tây” (Vũ Trọng Phụng) sẽ do NSND Hồng Vân và nghệ sỹ trẻ Lan Phương thể hiện. Phần trình diễn hài kịch của NSƯT Hoài Linh chắc chắn sẽ là một trong những tiết mục đáng được trông đợi nhất, bên cạnh sự tung hứng của cặp danh hài nổi tiếng Xuân Bắc – Tự Long.

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 20h tối 26.9.2017 tại Cung Văn hoá hữu nghị  Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, giải nhì Giọng hát ASEAN 2017 Phan Thu...
Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh Sơn Tùng MTP cùng rapper...
Những ngày vừa qua, việc anh K tố Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương...