Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:31 AM (GMT+7)

NSND Lan Hương tiết lộ cái kết tập 33 phim "Sống chung với mẹ chồng"

authorThảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Giá trị nhân văn của bộ phim nằm ở cái kết. Càng về cuối, khán giả sẽ càng chiêm nghiệm được nhiều bài học rất đời." - NSND Lan Hương cho hay.

   

 nsnd lan huong tiet lo cai ket tap 33 phim "song chung voi me chong" hinh anh 1

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” hiện đang đi đến hồi kết. Những mâu thuẫn, tình tiết nút thắt trong bộ phim xoay quanh chuyện mẹ chồng - nàng dâu cũng đang được tháo gỡ dần dần. Có điều trong thời gian bộ phim phát sóng nhận được không ít những lời nhận xét trái chiều từ khán giả và người trong nghề.

Nhiều người đánh giá, bộ phim không có lấy một nhân vật tử tế, xa rời đời thực, không lột tả chân thực mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, xây dựng tình tiết vô lý...Trước những nhận xét như vậy, NSND Lan Hương cho rằng, đó chỉ là những ý kiến phiến diện. "Người nhận xét không theo sát mạch phim và không xem phim một cách thấu đáo. Bất cứ tác phẩm nào cũng sẽ mang đến cho người xem một bài học nào đó. Theo tôi, “Sống chung với mẹ chồng” là bài học về luật nhân quả. Bà mẹ chồng Phương ghê gớm và ác nghiệt với cô con dâu đầu tiên cho nên rất nhanh chóng, bà phải chịu đựng cô con dâu “quái thai” thứ hai. Giá trị nhân văn của bộ phim nằm ở cái kết. Càng về cuối, khán giả sẽ càng chiêm nghiệm được nhiều bài học rất đời" - Nữ nghệ sĩ vào vai mẹ chồng "ác" nhất phim "Sống chung với mẹ chồng" nói.

Theo NSND Lan Hương khi vào vai một bà mẹ chồng "tai quái", chị cũng nhận được không ít chỉ trích từ phía cộng đồng. Thậm chí, nhiều người lo lắng thay tương lai con trai thứ 2 của nữ nghệ sĩ ngoài đời sẽ "ế vợ" sau bộ phim này. Lan Hương chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ đặt tiêu chuẩn về con dâu tương lai, cũng không yêu cầu con trai phải chọn vợ thế này thế kia. Tôi chỉ mong muốn con dâu khi về nhà mình có thể hoà nhập với truyền thống gia đình, quan trọng nhất là biết sống chia sẻ và bao dung.

 nsnd lan huong tiet lo cai ket tap 33 phim "song chung voi me chong" hinh anh 2

NSƯT Trần Đức và NSND Lan Hương trong khi chờ đến cảnh quay của mình đã đọc lại kịch bản.

Ngày xưa khi đi làm dâu, tôi may mắn được mẹ chồng yêu quý. Vì thế khi có con dâu, hai vợ chồng tôi bảo nhau, gia đình mình có tới 4 thế hệ, ngoài bố mẹ chồng còn có ông chồng, bà chồng cho nên con dâu vất vả hơn nhiều. Bởi vậy, chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cho con dâu của cậu cả thoải mái tinh thần nhất. Đến cô con dâu tương lai thì cũng vậy thôi."

Chia sẻ về cuộc sống mẹ chồng - nàng dâu ngoài đời, NSND Lan Hương tâm sự chị và con dâu cả rất hợp gu ăn mặc. "Tôi có một quân sư rất tốt là con dâu. Trước khi lên truyền hình hoặc dự talk show, bạn ấy sẽ gợi ý mẹ mặc gì. Hai mẹ con cũng hợp gu. Con dâu bận con nhỏ nên không thường xuyên đi mua sắm cùng tôi được. Nhưng mỗi khi đi đâu, gặp món đồ đẹp, bạn ấy lại mua cho mẹ. Thậm chí, bạn ấy còn mặc đồ của tôi. Hai mẹ con vóc dáng cũng tương đương nhau” - NSND Lan Hương cho biết.

 nsnd lan huong tiet lo cai ket tap 33 phim "song chung voi me chong" hinh anh 3

Bà mẹ chồng "khó tính" nhất phim "Sống chung với mẹ chồng" cho rằng, cuộc sống gia đình chung sống với nhiều thế hệ dù có thuận hòa đến mấy cũng vẫn có những lúc "bát đũa còn có lúc xô". Khi trải qua những tình huống đó thì tự khắc vốn sống của mỗi người càng thêm phong phú và sâu sắc.

NSND Lan Hương quan niệm, cuộc đời chảy trôi "đến hẹn lại lên" theo thời gian, nàng dâu sẽ lại thành mẹ chồng. Hai người phụ nữ vốn xa lạ về chung sống dưới một mái nhà, đôi khi cũng xảy ra những mâu thuẫn. Cho nên, mọi người hãy cứ thoải mái cho đi tình cảm một cách chân thành sẽ nhận được "trái ngọt" hạnh phúc.

Đây cũng là lời khuyên của nữ nghệ sĩ vào vai bà mẹ chồng "ác" nhất phim "Sống chung với mẹ chồng" dành cho những bà mẹ chồng và nàng dâu ngoài đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Vy Oanh cho biết cô muốn lên tiếng về việc bị ca sĩ đàn chị giành...