Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:46 PM (GMT+7)

NSND Minh Châu, NSƯT Đức Lưu- "Thị Nở" thương tiếc NSƯT Bùi Cường

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 13:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin NSƯT Bùi Cường qua đời ở tuổi 73, nhiều nghệ sĩ Việt đã rất sốc và tiếc nuối trước sự ra đi của ông. NSND Minh Châu, nghệ sĩ Đức Lưu đã có những chia sẻ xúc động về NSƯT Bùi Cường với Dân Việt.

   

NSND Minh Châu chia sẻ: “Sáng sớm nay, một người bạn đã thông tin cho tôi là anh Bùi Cường đã mất. Tôi nghe mà sốc lắm, không tin được anh đã ra đi. Vì mấy hôm trước, tôi biết anh chỉ hơi đau đầu và đã đi khám bác sĩ. Bác sĩ nói bình thường, cho uống thuốc. Anh còn gọi điện cho tôi, anh em nói chuyện bình thường mà. Sau đó, đùng một cái, thấy người nhà báo anh phải vào viện mổ ngay, sau đó là anh hôn mê luôn”.

 nsnd minh chau, nsut duc luu- "thi no" thuong tiec nsut bui cuong hinh anh 1

NSND Minh Châu

Nhớ lại những kỷ niệm với NSƯT Bùi Cường, NSND Minh Châu kể: "Tôi với anh Bùi Cường có rất nhiều kỷ niệm. Vì anh học cùng lớp chúng tôi và anh là lớp trưởng. Chúng tôi kém anh 9 đến 10 tuổi. Nên có bất cứ việc gì chúng tôi cũng hỏi hoặc nhờ, thậm chí "ăn vạ" anh ấy. Từ chuyện học cho tới chuyện tư vấn tình yêu đều nhờ anh giải quyết.

Tôi còn nhớ, vở kịch tốt nghiệp anh ấy vào vai người yêu tôi. Anh là vai phó tiến sĩ yêu cô gái nông thôn dịu dàng. Nhiều người cứ trêu là ngày đó có "rung rinh" khi vào vai người yêu anh ấy không. Nhưng quả thực tôi chỉ yêu quý anh như một người anh thôi. Vì ngày đó anh đã có vợ và anh rất yêu vợ mình. Đi đâu, làm gì ngày đó anh đều nghĩ đến vợ đưa vợ đi cùng. Chúng tôi, những đứa em ít tuổi đã rất ngưỡng mộ tình yêu anh giành cho chị”.

Theo NSND Minh Châu, chị và NSƯT Bùi Cường là những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Kể cả khi anh đảm nhận vai trò đạo diễn, thấy vài nào hợp với chị, anh lại mời chị tham gia cùng. “Tôi và anh Cường vẫn thường xuyên liên lạc, điện thoại cho nhau, gần đây anh còn rủ mua đất. Anh bảo, anh em mua chung miếng đất, nếu không đủ tiền anh sẽ hùn vốn nhiều hơn. Vậy mà chưa kịp làm gì thì anh ra đi. Thật sốc quá”, NSND Minh Châu nói.

 nsnd minh chau, nsut duc luu- "thi no" thuong tiec nsut bui cuong hinh anh 2

Nghệ sĩ Đức Lưu từng vào vai Thị Nở trong phim "Làng vũ đại ngày ấy" với NSƯT Bùi Cường.

Còn với nghệ sĩ Đức Lưu, bạn diễn với NSƯT Bùi Cường trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” cho biết, bà đã bị sốc khi nhận được tin dữ này. Theo nghệ sĩ Đức Lưu, NSƯT Bùi Cường kém bà nhiều tuổi và lâu nay thấy vẫn thấy ông khoẻ mạnh, béo tốt.

“Sau ngày đóng Làng Vũ Đại ngày ấy, chúng tôi xuất hiện với nhau như hình với bóng. Kể cả những ngày tháng về hưu sau này, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn cùng nhau giao lưu khán giả. Mọi người gặp tôi hay hỏi về Chí Phèo, hoặc gặp Bùi Cường thì hay hỏi thăm Thị Nở”, nghệ sĩ Đức Lưu nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cùng Bảo Anh đi ăn, cùng check-in tại một...
Phía Phương Khánh đã lên tiếng khi một người đàn ông cho biết chưa...
Đây được xem là tín hiệu đáng mừng giúp H’Hen Niê tỏa sáng trong...