Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:33 PM (GMT+7)

NSND Trung Hiếu: Tết này áp lực nhất là vẫn độc thân

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gặp NSND Trung Hiếu trong một buổi chiều khi anh đang tất bật chuẩn bị cho vở kịch mới của Nhà hát kịch Hà Nội đón xuân Bính Thân. Nhìn anh bận rộn với vai trò mới là nhà quản lý, hỏi anh có cảm thấy áp lực không? Anh bảo áp lực nhất với anh là lại thêm một cái Tết độc thân.

   

Thưa NSND Trung Hiếu, năm 2015 là một năm với nhiều thành công của anh khi vừa đảm nhận vai trò mới là vị trí Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội vừa đón nhận danh hiệu NSND. Anh cảm thấy thế nào? Vai trò mới khiến anh có cảm thấy áp lực khi Tết đang đến?

- Tôi rất vui khi một năm mình đã có chút thành tích như vậy. Đặc biệt với danh hiệu NSND, tôi cảm thấy hạnh phúc bởi sự công nhận của Nhà nước và của anh em, bạn bè đồng nghiệp với những gì mình đóng góp, cống hiến trong vài chục năm vừa qua.

Nói thật năm nay tôi không có cảm giác Tết đến nhiều, có thể do có nhiều việc cuốn mình vào nên thành ra tôi không có thời gian nghĩ đến Tết. Trước Tết tôi vừa lo cho anh em tập vở kịch mang tên “Sự sắp đặt của số phận” của đạo diễn, NSND Hoàng Dũng để diễn vào dịp Tết Nguyên đán năm 2016.

NSND Trung Hiếu

Rồi sau đó lại lo đại hội công nhân viên chức. Năm nào vào ngày 23.12 âm lịch, nhà hát kịch Hà Nội cũng mời tất cả các nghệ sĩ đang hoạt động tại nhà hát và cả những cán bộ lão thành, nghệ sĩ về hưu đóng góp công sức cho nhà hát kịch Hà Nội đến để gặp mặt tổng kết trò chuyện, giao lưu, chia sẻ.. Ngày 23 gần như là một ngày truyền thống gặp mặt của các thế hệ nghệ sĩ của nhà hát. Tôi rất vui, vì đây là một ngày thật sự được sống trong không khí đầm ấm như một gia đình của những người con lâu ngày về gặp mặt.

Còn nói đến áp lực, đúng là tôi cũng bị áp lực hơn hẳn khi chỉ là người nghệ sĩ đơn thuần. Thế nhưng đấy cũng là công việc chung mà anh em nào cũng phải gánh vác, chỉ có điều mình gánh vác hơn một chút. Năm nay chắc là tôi sẽ trực Tết nhiều hơn mọi năm.

Rõ ràng anh bận hơn và ít có thời gian cho riêng mình, đồng nghĩa Tết năm nay anh sẽ vẫn đi về một mình?

- (Cười)  À đấy mới là cái áp lực lớn nhất của tôi. Lâu nay khi ở trong bộn bề công việc bị cuốn vào nó, tôi cảm thấy quen với áp lực của công việc, nhưng khi bạn nhắc vậy thì tôi thấy đó mới là điều đáng quan ngại. Bởi đi đâu bạn, bè, anh em cũng lại hỏi một câu: Lại đi về một bóng à? Thành ra tôi hay trêu mọi người: Xin anh em hãy bình tĩnh. Cứ bình tĩnh giúp tôi.

Có khi nào anh chợt nghĩ, khi mình càng thành công trong sự nghiệp thì mình lại càng gặp khó trong đường tình duyên?

- Tôi không hẳn nghĩ như vậy, tuy nhiên điều gì cũng có giá của nó. Khi mình mải theo đuổi một điều gì đó, đam mê quá thì những cái khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Con người là nhân vô thập toàn không ai là trọn vẹn được điều gì.

 nsnd trung hieu: tet nay ap luc nhat la van doc than hinh anh 1

NSND Trung Hiếu và diễn viên Thúy Hằng trong bộ phim truyền hình "Mưa bóng mây".

Chia sẻ thật với bạn, cách đây gần chục năm tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình sẽ không lấy vợ sớm, bởi ngày đó tiêu chí của những chàng thanh niên như chúng tôi đặt lên hàng đầu là có sự nghiệp, công danh, nhà cửa đàng hoàng sau đó mới nghĩ đến chuyện lấy vợ. Nhưng giờ đây thì tôi cảm thấy suy nghĩ đó có vẻ hơi cứng nhắc. Bản thân tôi thấy tiếc ngày đó mình lại nghĩ cực đoan như vậy. Tôi thấy giờ nhiều bạn trẻ lấy nhau đâu cần phải đạt được những tiêu chí kia mà họ vẫn sống hạnh phúc, vẫn giúp nhau để đạt được mục đích của mình.

Đôi khi tôi cũng cảm thấy băn khoăn vì nghề diễn viên là một nghề khá nhạy cảm và đặc biệt khi ngày hôm nay nhập vai đi với cô gái này, ngày mai lại thấy ôm hôn một cô gái khác…nên nếu không gặp được người hiểu, thông cảm và chia sẻ với mình đấy là điều rất khó để tồn tại được mối quan hệ của cả hai.

Vậy kế hoạch trong những ngày Tết của anh thế nào, anh có thể chia sẻ?

- Ngày 29 Tết, tôi và NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Minh Hòa và một số anh chị em nghệ sĩ nữa sẽ cúng giao thừa tại nhà hát kịch Hà Nội sau đó cùng nhau đi lễ cầu bình an ở đền Ngọc Sơn, rồi đến một vài chùa khác nữa, đi qua từng nhà chúc Tết. Khi hết mọi nhà thì trời cũng gần sáng để về nhà mình.

Với những người nghệ sĩ làm sân khấu thường ít có sự bon chen, ganh ghét như ở môi trường nghệ thuật giải trí. Anh chị em nhà hát rất đoàn kết, yêu thương nhau thật lòng nên cứ Tết đến là anh chị em lại tụ tập ở nhà hát và đi một vòng như vậy sau khi cúng giao thừa tại nhà.

Xin cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...