Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:25 PM (GMT+7)

NSƯT Hán Văn Tình: Chả sợ chết, chỉ sợ vợ con không có nhà ở

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 06:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đối với tôi, cái chết không làm tôi sợ hãi, mà điều tôi lo lắng nhất bây giờ là ngôi nhà của chúng tôi đang ở chưa có giấy tờ sổ đỏ. Tôi sợ rằng, khi tôi nằm xuống, vợ con tôi sẽ không có nhà để ở”, nghệ sĩ Hán Văn Tình tâm sự với Dân Việt trong những ngày nằm viện.

   

Tưởng rằng, những ngày nằm viện điều trị trước Tết khiến nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng gia đình có tia hy vọng bởi sau đó sức khỏe của anh khá hơn, thậm chí mọi người mừng cho anh khi anh trở lại với sân khấu trong đêm hài của nghệ sĩ Vượng Râu. Thế nhưng cách đây gần một tháng, bệnh tình của anh trở nặng và bắt buộc phải nhập viện.

Trò chuyện với nghệ sĩ Hán Văn Tình, từ giọng nói, khuôn mặt đến ánh mắt anh đều rất bình thản.

Hán Văn Tình kể, anh vào viện đã được 20 ngày này rồi, trước Tết người nổi mấy nốt hạch tương đối to, bác sĩ đã khuyên anh vào viện ngay trước Tết nhưng anh từ chối vì muốn có một cái Tết bên gia đình, vợ con. Sau Tết 20 ngày, những nốt hạch càng ngày càng gây đau đớn, đến lúc không chịu được nữa, nghệ sĩ được vợ đưa trở lại bệnh viện.

 nsut han van tinh: cha so chet, chi so vo con khong co nha o hinh anh 1

Nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện sau một thời gian tưởng đã hết bệnh. Ảnh: Xuân Đoàn

Anh tâm sự: “Bác sĩ nói bệnh của tôi giờ cứ điều trị theo phác đồ bác sĩ đã đưa ra. Giờ đây, ngày nào tôi cũng sang Bệnh viện 108 để trị xạ, rồi lại trở về bệnh viện Ung bướu Hưng Việt nằm, cứ thế trong 10 ngày, sau đó tiếp tục truyền hóa chất vào người.

Thật sự trị xạ cũng kiến tôi mệt mỏi và chán ăn hơn mọi khi nhưng cũng vì muốn có sức đề kháng tốt, nên vợ tôi cũng ép tôi ăn nhiều hơn trước. Bác sĩ dặn tôi kiêng ăn thịt đỏ nên thịt bò sẽ là thực phẩm được vợ tôi bắt kiêng đầu tiên. Ngoài ra vợ tôi còn cho tôi uống một số loại thực phẩm chức năng bổ trợ tăng sức đề kháng cơ thể”.

 “Tôi thật sự rất cảm kích và không biết nói gì hơn ngoài cám ơn đội ngũ bác sĩ đã điều trị cho tôi cũng như toàn thể Ban giám đốc bệnh viện đã giúp tôi nhiệt tình, chữa bệnh miễn phí cho tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, tôi nghĩ mình sẽ không đủ tiền để nằm điều trị, bởi mỗi ngày tính trung bình hết 550.000/1 giường/1 ngày. Đấy là chưa kể những dịch vụ, thuốc men khác nữa”, nghệ sĩ Hán Văn Tình nói.

 nsut han van tinh: cha so chet, chi so vo con khong co nha o hinh anh 2

NSƯT Hán Văn Tình chỉ lo sau này khi anh nằm xuống, vợ con không có nhà ở. Ảnh: Xuân Đoàn

Dù còn phải trải qua những bước điều trị bằng hóa chất dài và mệt mỏi nhưng dường như tinh thần lạc quan ở nghệ sĩ Hán Văn Tình khiến anh không cảm thấy mất bình tĩnh hay u sầu khi nghĩ về những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Không sợ hãi hay lo nghĩ, anh nói sẽ chọn cách giống như nhạc sĩ Trần Lập, chiến đấu với bệnh tật đến phút cuối, đến lúc kiệt sức thì ra đi.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình cho hay, điều anh lo lắng nhất là ngôi nhà của gia đình anh không có sổ đỏ, bởi khi gia đình mua là đất ruộng và giờ đây chủ đất cũng chưa có ý định sang nhượng hay làm sổ đỏ. Vậy nên nghệ sĩ lo rằng, sau khi anh nằm xuống, nếu có sự thay đổi quy hoạch nào đó thì vợ con anh có thể sẽ không có nhà để ở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị,...