Thứ Tư, ngày 19/09/2018 14:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/02/2015 10:31 AM (GMT+7)

NSƯT Quốc Khánh và góc đời tư ít biết...

Ở tuổi ngoài 50, Quốc Khánh vẫn một mình một bóng đi về...

   

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 1

Quốc Khánh đã công tác ở Nhà Hát kịch Việt Nam gần 40 năm. Quốc Khánh rất thích mặc quần áo bò. Theo lời anh, mặc quần áo bò đẹp, đỡ nhàu và đỡ phải giặt nhiều.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 2

Quốc Khánh là người Hà Nội gốc, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Năm 1978, học hết lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Trong ảnh, anh đang trao đổi kịch bản vở kịch mới - Dư chấn - với Xuân Bắc. Trong vở này, anh vào vai một cán bộ cao cấp về hưu.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 3

Với Quốc Khánh, diễn kịch "rất sướng", sướng hơn đóng phim nhiều vì nó liền mạch cảm xúc, được thăng hoa trên sân khấu.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 4

Quốc Khánh hút tới 2 bao thuốc/1 ngày. Anh có thể đốt thuốc lá ở bất cứ lúc nào: thức đêm, xem phim, đọc kịch bản, ngẫm sự đời. Vì thế, phòng riêng ở nhà Quốc Khánh lắp tới 2 quạt gió chỉ đề điều hòa không khí cho bớt đậm đặc khói thuốc.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 5

Ngoài nghiện thuốc lá, Quốc Khánh còn sở thích uống... sữa tươi. Mỗi ngày anh có thể uống hết 1 lít sữa. Đặc biệt, anh có sở thích uống sữa vào ban đêm.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 6

Khi phóng viên hỏi, nếu coi sân khấu kịch là 1 cô gái đẹp, anh yêu nó đến mức nào? Quốc Khánh thẳng thắn: "Nếu so sánh như thế thì sẽ ở đây sẽ không có cô gái đẹp nào cả, đó chắc chắn phải là vợ tôi rồi".

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 7

Đã hơn 50 tuổi, nhưng Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ. Khi nhắc tới câu "giàu vì bạn, sang vì vợ" để dẫn chứng cho 1 quan điểm, Quốc Khánh "ý nhị" bỏ luôn hẳn vế sau. Khi bị phóng viên "bóc mẽ", anh hài hước: "Sang vì vợ ấy hả? Ừ thì chưa có vợ nên mình chưa sang".

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 8

Vị "Ngọc hoàng" trong Táo quân sống khá giản dị. Anh quan điểm: "Cái được nhất của tôi bây giờ là tự do, không bị lệ thuộc vào ai trong cuộc sống, nghề nghiệp. Tôi không có gì phải ân hận".

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 9

Có một biệt danh mà rất ít người biết về Quốc Khánh - anh được các bạn thân gọi là "KHÁNH QUẬY" - vì tính cách nghịch ngợm của anh.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 10

Quốc Khánh rất thích màu vàng, hồng và anh ghét màu ghi. Theo lời kể của anh, các đồ đạc trong phòng riêng, đa phần đều là màu hồng.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 11

Nếu ai đó tò mò về chiều cao, cân nặng của "Ngọc hoàng" Quốc Khánh, thì con số chính xác lần lượt là: Cao 1m72, nặng 63 kg.

 nsut quoc khanh va goc doi tu it biet... hinh anh 12

Khi hỏi Quốc Khánh rằng, anh ghét loại người nào nhất? Anh nhẹ nhàng đáp: "Tôi chẳng ghét ai bao giờ. Không thích thì tôi không chơi, thế thôi".

Theo (Theo Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi lộ bảng điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm tiếng Anh không...
Trên trang cá nhân, Hoa hậu VN 2010 Đặng Ngọc Hân đã dành những lời...
Ngoài tính cách thân thiện, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An được đánh...