Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:14 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/09/2015 07:17 AM (GMT+7)

NSƯT Trần Nhượng kể về con trai “khác biệt”

Nhiều ý kiến vẫn cho rằng, “thật khó tin” khi nam diễn viên hài Trần Bình Trọng lại là con trai của… NSƯT Trần Nhượng.

   

Nam diễn viên hài Trần Bình Trọng được biết đến từ những vai phụ, những vai hài, thậm chí từ những vai chỉ lướt qua màn ảnh. Ít ai biết, Trần Bình Trọng khởi nghiệp từ những công việc rất… “lặt vặt” ở một hãng phim truyền hình.

Đến bây giờ, cho dù đã được khán giả “nhớ mặt biết tên”, Trần Bình Trọng vẫn gắn bó với những vai hài, những vai phụ, những vai “khôn vặt” và có phần quê mùa. Tuy chỉ đóng những vai phụ, nhưng Bình Trọng được khen ngợi về nét duyên hài và sự tự nhiên trong diễn xuất. Những ưu điểm ấy đã giúp Bình Trọng dần có chỗ đứng riêng trong tình cảm của khán giả. Trong khi đó, NSƯT Trần Nhượng được biết đến với phong thái lịch lãm, chuyên nghiệp.

 nsut tran nhuong ke ve con trai “khac biet” hinh anh 1

NSƯT Trần Nhượng và con trai Bình Trọng

 NSƯT Trần Nhượng trưởng thành và nổi tiếng từ đoàn kịch Công An. Với phim truyền hình, NSƯT Trần Nhượng luôn được các đạo diễn “đo ni đóng giày” cho những vai quan chức, lãnh đạo cao cấp bởi phong thái lịch lãm, đĩnh đạc. Kinh qua rất nhiều phim truyền hình nổi tiếng, NSƯT Trần Nhượng đã gặt hái thành công với đủ các vai chủ tịch tỉnh, bí thư tỉnh ủy, đến những vai quan chức biến chất, suy đồi. NSƯT Trần Nhượng từng chia sẻ, thậm chí ông còn gặp nhiều phiền toái vì những vai quan chức đã đóng.

Nhắc đến con trai Bình Trọng, NSƯT Trần Nhượng chia sẻ, “Điều có thể dễ nhận ra nhất ở Bình Trọng là tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật. Cậu ấy là người rất tự lực. Đã tự mày mò, cố gắng, nỗ lực để tìm đường đi cho bản thân. Và đến bây giờ, cậu ấy đã bước đầu để lại được một số ấn tượng cho khán giả…”.

Nói về con trai với sự khiêm nhường và cẩn trọng, NSƯT Trần Nhượng kể, “Bình Trọng không được học về kỹ thuật biểu diễn, cậu ấy diễn xuất hoàn toàn là năng khiếu, tự nhiên. Tôi vẫn khuyên cậu ấy nên học thêm, ngoài việc học về quản lý trong ngành Văn hóa, còn nên học thêm về kỹ thuật biểu diễn, để diễn có chiều sâu hơn”.

 nsut tran nhuong ke ve con trai “khac biet” hinh anh 2

Khi được hỏi, “Ông có hay xem các vai hài, vai phụ của Bình Trọng không?”, NSƯT Trần Nhượng nói, “Tôi có xem. Cậu ấy là người có năng khiếu. Có những vai khá ấn tượng. Tôi vẫn khuyên cậu ấy phải học hỏi thêm. Nếu là tôi, tôi sẽ vẫn thi và học tại ĐH Sân khấu Điện ảnh HN để có kiến thức cơ bản. Có kiến thức cơ bản sẽ có nền tảng để phát triển thêm năng lực cá nhân”.

Khiêm tốn nói về con trai, NSƯT Trần Nhượng “âm thầm” thừa nhận sự bươn chải, tự lực của Bình Trọng. “Tôi ghi nhận những cố gắng, tự lực của cậu ấy. Hiện nay, Trọng đã thành lập một công ty riêng. Cậu ấy đã phải bươn chải, lăn lộn nhiều với cuộc sống. Công ty của Trọng hiện cũng phải cạnh tranh nhiều với các công ty khác. Trọng phải cố gắng rất nhiều…”.

 nsut tran nhuong ke ve con trai “khac biet” hinh anh 3

Nhắc đến niềm tự hào của mỗi bậc cha mẹ dành cho các con mình, NSƯT Trần Nhượng khẳng định, “Bất kỳ cha mẹ nào khi nhìn thấy con cái trưởng thành, làm được nhiều việc tốt cho bản thân, và để lại được những ấn tượng tốt cho mọi người, cũng sẽ đều cảm thấy tự hào. Tôi cũng vậy. Cũng tự hào như bao bậc làm cha, làm mẹ khác”.

Theo Hào Hoa (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng,...
Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...