Thứ Hai, ngày 22/04/2019 12:25 PM (GMT+7)

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

authorHuy Hoàng Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) NTK dân tộc Tày – Vũ Thảo Giang đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần đầu tiên.

   

NTK thuộc thế hệ 9X Thảo Giang từng được biết đến với Heavenly Petals – BST mang tên "Những cánh hoa trên thiên đường", lại tiếp tục gây ấn tượng khi trình diễn BST áo dài sang trọng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam.

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 1

NTK Trịnh Hoài Nam và NTK trẻ Thảo Giang

Đến với Lễ hội, NTK trẻ Thảo Giang đã trình diễn BST của mình bằng chất liệu nhung Pháp sang trọng kết hợp in 3D những hoa văn họa tiết thổ cẩm truyền thống, và kỹ thuật thêu đính tinh tế khiến khán giả bất ngờ và thích thú.

Trên mỗi tà áo dài của NTK trẻ Thảo Giang là họa tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, “suối nhung” trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ

Thảo Giang chia sẻ cô đã hoàn thành tác phẩm thời trang đầu tay trong 3 tháng và sau đó dành thời gian và tâm huyết cho những sáng tác nghiêm túc để chinh phục giới thời trang.

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 2

Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày, từ 14-16.1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách. Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân những áp lực để hoàn thành tốt công việc trình diễn BST bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi khác.

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 3

Lễ hội có sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia.

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 4

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 5

 ntk dan toc tay gay an tuong tai le hoi van hoa tho cam viet nam hinh anh 6

Lễ hội có sự tham gia của những nhà thiết kế tâm huyết với thời trang truyền thống như: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà... Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở thích tự quay clip nhạy cảm của Ngân 98 trở thành đề tài bàn tán...
Diễn viên Hoàng Anh quyết định từ bỏ sự nghiệp nghệ thuật ở Việt...
Tình cũ của Sĩ Thanh bị cộng đồng mạng chỉ trích vì cách hành xử...