Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:37 PM (GMT+7)

Ông Tây dọn rác Hà Nội giành giải thưởng Bùi Xuân Phái

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông James Joseph Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean (giữ sạch Hà Nội) với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường Hà Nội đã được nhận giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

   

 ong tay don rac ha noi gianh giai thuong bui xuan phai hinh anh 1

ông James Joseph Kendall lên nhận giải thưởng.

Sáng ngày 8.9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải, Giải thưởng Bùi Xuân Phái -  lần thứ 9-2016. Theo đó, giải thưởng lớn Bùi Xuân Phái -  Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lê Vượng, người đã "gom" vẻ đẹp bình dị của Hà Nội vào những bức ảnh nghệ thuật vô giá.

 ong tay don rac ha noi gianh giai thuong bui xuan phai hinh anh 2

 Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lê Vượng lên nhận giải thưởng

Tiếp đến Giải thưởng ý tưởng đã thuộc về  Chủ trương phát triển không gian xanh của TP Hà Nội với chương trình 1 triệu cây xanh và kế hoạch trong 5 năm tới xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế...

Giải tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho - Bài hát "Hà Nội" (tác giả: ca sĩ, nhạc sĩ người Pháp La Grande Sophie)  và cuốn sách "Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội" của Họa sĩ Phan Ngọc Khuê (Chủ biên). Điều khá đặc biệt trong lần trao giải lần này là việc làm của ông James Joseph Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean (giữ sạch Hà Nội) với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường Hà Nội, được dư luận hưởng ứng và hoan nghênh đã được nhận giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội được ra đời từ tháng 8.2008, nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh của danh họa Bùi Xuân Phái. Giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” là sáng kiến của báo Thể Thao & Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và gia đình cố họa sĩ nhằm tìm tòi, phát hiện và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội”.

Xem bình luận
Bạn nói rất hay
Bình luận có 0 phản hồi
Ủa, dọn rác không...xin phép giờ được thưởng cơ àh? Đây là một cú tát như trời giáng vào mặt mo của...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi lộ bảng điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm tiếng Anh không...
Trên trang cá nhân, Hoa hậu VN 2010 Đặng Ngọc Hân đã dành những lời...
Ngoài tính cách thân thiện, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An được đánh...