Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:49 AM (GMT+7)

Ông Thủy Nguyên: Hãng phim đã như cái chợ trời từ trước khi tôi đến

authorP.M.T (th) Thứ Tư, ngày 11/10/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyên khẳng định vẫn sẽ tiếp tục đi theo các kế hoạch đã đặt ra để cải tổ Hãng phim truyện Việt Nam.

   

Vụ lùm xùm do bất đồng quan điểm giữa Ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam cùng anh em nghệ sĩ vẫn đang là chủ đề vô cùng nóng trong dư luận. Đặc biệt đỉnh điểm của vụ việc khi trong buổi họp ngày 29.9 vừa qua, ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch VIVASO đã gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo khiến cho khán giả và giới nghệ sĩ bức xúc.

 ong thuy nguyen: hang phim da nhu cai cho troi tu truoc khi toi den hinh anh 1

Ông Thủy Nguyên từ khi quản lý Hãng phim truyện Việt Nam vấp phải nhiều sự phản đối từ phía các nghệ sĩ.

Mới đây, sau khi khẳng định rằng việc mình bị đạo diễn Quốc Tuấn dọa đánh nên mới buông ra những lời nói thiếu chuẩn mực, ông Thủy Nguyên tiếp tục chia sẻ những thông tin xung quanh vụ việc, đặc biệt là quyết định đặt máy chấm công mặc dù vấp phải khá nhiều sự phản đối của anh em nghệ sĩ.

"Tôi rất đau lòng, rất mệt. Mới đây nhất, sáng 9.10, các nghệ sĩ tới giằng cái máy chấm công, không cho lắp đặt. Tôi phải gọi công an tới làm việc, họ mới trả lại. Trước đó, chúng tôi đã nói rõ, việc chấm vân tay là đối với những người thuộc diện ngày phải đi làm đủ 8 tiếng như phòng hành chính, phòng tài vụ... Còn tất cả NSND, NSƯT, các lãnh đạo là không phải chấm vân tay nhưng sẽ có quy chế báo cáo sau và phải đăng ký, phải có sản phẩm.

Mặc dù gặp nhiều sức ép nhưng tôi khẳng định sẽ thực hiện đúng quy trình đã đề ra. Cổ phần hóa là việc tất yếu. Còn tất nhiên, nó sẽ ảnh hưởng tới một số người sống bao cấp, khi chuyển sang cơ chế thị trường mất quyền lợi. Tôi sẽ tiếp tục cải tổ Hãng phim truyện Việt Nam, không thể để nợ mấy chục tỷ đồng tiền thuế và phải công bằng, làm thật, ăn thật, chứ không thể đi làm chỗ khác nhưng hãng vẫn trả lương.

Hiện tại, mỗi tháng tôi mất hơn 700 triệu đồng vào lo trả lương cán bộ, nhân viên của Hãng, đóng bảo hiểm, tiền thuê đất, tiền điện nước. Cả năm mất gần 9 tỷ đồng mà sản phẩm thì chưa thấy gì. Tôi sẽ không để tình hình tiếp diễn tiếp diễn như vậy, phải có quy chế lao động, quy chế phát ngôn, nếu sai phạm sẽ phải xử phạt theo luật. Không thể để ai cũng có thể làm sếp, ai cũng đi muộn về sớm như cái chợ giời thế này.".

 ong thuy nguyen: hang phim da nhu cai cho troi tu truoc khi toi den hinh anh 2

Ông Nguyên cho rằng mình đã bị xúc phạm rất nhiều.

Như vậy, ông Thủy Nguyên khẳng định rằng mình vẫn sẽ tiếp tục đi theo kế hoạch, lộ trình đã đặt ra trước để cải tổ Hãng phim truyện Việt Nam. Đầu tiên chính là việc quản lý các nghệ sĩ của hãng phim truyện Việt Nam bằng cách chấm công, buộc phải tới cơ quan đủ 8 tiếng một ngày, trừ khi là đi làm các sản phẩm phim ảnh của Hãng.

Nhiều người cho rằng ông Thủy Nguyễn thường xuyên có những hành động xúc phạm các nghệ sĩ. Ông Nguyên cho biết bản thân mình mới là người bị xúc phạm: "Tôi chưa có chỗ ngồi ở đấy, chưa húp một bát cháo, cầm một đồng xu nào ở đấy, vậy mà vu cho tôi có âm mưu gì đó ghê gớm lắm. Động một tý là ghi âm, quay camera rồi tung ra cho báo chí.

Chi hội Điện ảnh hay Hội điện ảnh Hà Nội chưa bao giờ có ý định gặp gỡ tôi, chư bao giờ có ý định chia sẻ. Họ chỉ tổ chức họp báo rồi đưa ra những lời lẽ xúc phạm tôi. Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến. Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác.

Hãng thì ngập rác nhưng không ai dọn. Lúc tôi cho người dọn thì lại vu cho tôi làm để lấy đất cho thuê. Hãng phim đó chết từ lâu rồi". Ông Nguyễn Thủy Nguyên khẳng định.

 ong thuy nguyen: hang phim da nhu cai cho troi tu truoc khi toi den hinh anh 3

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam.

Trả lời cho thắc mắc vì sao chỉ khi công ty của ông thành cổ đông chiến lược của Hãng thì những ồn ào mới trở nên gay gắt. Ông Nguyên cho biết: "Họ phản ứng vì nó không còn hoạt động theo kiểu bao cấp, khi mà họ chỉ cần chơi vẫn có tiền. Số tiền ấy, dù ít ỏi thì đây cũng là một nguồn nuôi. Mẹ có già thì vẫn bám váy mẹ. Bây giờ đu vào cơ chế thị trường thấy mất nguồn nuôi, phản ứng là chuyện bình thường.".

Hiện nay bức xúc giữa Ban lãnh đạo mới của Hãng phim truyện Việt Nam và anh em nghệ sĩ đã lên tới đỉnh điểm. Cả hai bên không thể tìm được tiếng nói chung, chính vì vậy mới xảy ra tình trạng việc trong nhà chưa tỏ, việc ngoài ngõ đã tường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...
Vợ chồng Bình Minh - Anh Thơ "tay trong tay" tình cảm dự sự kiện thời...