Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:40 AM (GMT+7)

Phim mới vạch trần nhóm lợi ích quan chức – doanh nghiệp trên VTV1

authorKhánh Thư Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thuộc thể loại chính luận, 38 tập phim “Lựa chọn cuối cùng” đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp và những vấn đề thời sự nóng bỏng đang diễn ra hiện nay.

   

Từng thành công với series phim nổi tiếng “Chạy án”, đạo diễn, NSƯT Vũ Hồng Sơn đã mất 3 năm theo đuổi kịch bản và thêm 1 năm tiến hành quay phim, dàn dựng để “Lựa chọn cuối cùng” vượt lên câu chuyện phim chỉ khai thác đời sống và các quan hệ trong gia đình một quan chức mà cùng với đó là các vấn đề nhức nhối của nạn chạy chức, chạy quyền, chạy dự án, cùng những hệ lụy hủy hoại môi trường sống, gây ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo. 

 phim moi vach tran nhom loi ich quan chuc – doanh nghiep tren vtv1 hinh anh 1

"Lựa chọn cuối cùng" đề cập vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp

Ông Khắc Chính - Chủ tịch tỉnh đang ở giai đoạn nhạy cảm liên quan sinh mệnh chính trị, có cơ hội thăng tiến làm Bí thư tỉnh ủy. Khắc Đức - con trai ông, sau khi du học về, làm ở Sở Công thương, giữ vai trò quan trọng để xét duyệt các dự án đầu tư của tỉnh Nam Giang. Một số doanh nghiệp tiếp cận, sắp đặt các mối quan hệ làm ăn, giăng bẫy tạo ra một vụ án đưa hối lộ có liên đới trực tiếp đến Khắc Đức nhằm khống chế Chủ tịch tỉnh, gây sức ép để chạy dự án.

 phim moi vach tran nhom loi ich quan chuc – doanh nghiep tren vtv1 hinh anh 2

NSƯT Mạnh Cường (phải) vào vai ông Chủ tịch tỉnh với nhiều cung bậc tâm lý

Nhân vật ông Chủ tịch tỉnh được đạo diễn khai thác kỹ lưỡng những cung bậc tâm lý, cả sự cô đơn, có lúc bế tắc khi điều hành những vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, đời sống của một tỉnh nghèo. Bộ phim đã khắc họa sinh động hình ảnh vị quan chức đứng đầu tỉnh phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó xử lý khi rơi vào “tâm bão” của những mưu mô do nhóm lợi ích, liên minh doanh nghiệp - quan chức tạo nên.

Có rất nhiều vấn đề thời sự nóng bỏng đang diễn ra hiện nay đã vô tình trùng lặp vào nội dung phim, nhưng trong bức tranh có nhiều tiêu cực đen tối được mô tả, “Lựa chọn cuối cùng” cũng thắp lên những điểm sáng. Đó là những nhà báo dám xả thân để tìm ra sự thật, bất chấp sự thật khiến họ rơi vào tình huống đau đớn tột đỉnh; là những doanh nghiệp có tài, có tâm muốn hiến kế, hết lòng vì một sự thay đổi mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đó cũng là những phút sám hối, những giằng xé nội tâm để đứng vững giữa các lằn ranh sáng - tối của các nhân vật. Đặc biệt là vấn đề lựa chọn nhân sự đủ tài - đức và sự điều hành minh bạch để làm lãnh đạo.

 phim moi vach tran nhom loi ich quan chuc – doanh nghiep tren vtv1 hinh anh 3

Cặp đôi Minh Hà - Chí Nhân có dịp cùng nhau tái xuất trong phim.

Dàn diễn viên trong phim cũng là một sự kết hợp đầy mới mẻ, hứa hẹn sẽ mang lại sự mềm mại, gần gũi đối với dòng phim chính luận vốn vẫn bị coi là chủ đề khô cứng. Ngoài những gương mặt gạo cội như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Minh Thảo, NSƯT Duy Thanh, cựu người mẫu Hoàng Xuân…, khán giả cũng sẽ gặp lại những gương mặt trẻ đang được khán giả quan tâm như Chí Nhân, Minh Hà, Thanh Sơn. Bản thân Chí Nhân, Minh Hà đều thừa nhận rằng, với những diễn viên trẻ như họ, tham gia vào Lựa chọn cuối cùng, bộ phim chính luận với nhiều lời thoại khô, khó thuộc là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, thú vị.

38 tập phim “Lựa chọn cuối cùng” sẽ lên sóng VTV1 vào lúc 20h45 các ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ 8.7.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...