Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:30 PM (GMT+7)

Phim tài liệu đìu hiu, phim truyện nhựa cháy vé!

authorThanh Hà Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại LHP Việt Nam lần 19, những bộ phim như: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; “Những đứa con của làng”; “Người trở về”... đã cháy vé từ...5 ngày trước, trong khi phim tài liệu như “Khát vọng người”, “Người bản Hốc” lại vắng khách.

   

Khoảng gần 50 bộ phim từ phim truyện nhựa, phim tài liệu đến phim hoạt hình được trình chiếu miễn phí cho khán giả tới xem trong tuần lễ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 diễn ra tại TP.HCM. Thật đáng buồn, tại các rạp, cụm chiếu phim, những bộ phim truyện nhựa thì cháy vé, còn những bộ phim tài liệu thì đìu hiu.

Theo ghi nhận của phóng viên tại rạp chiếu, tại rạp Galaxy, ngày 4.12 là ngày cao điểm những bộ phim đình đám như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; “Những đứa con của làng”; “Người trở về”; “Hương ga”...  không còn một chỗ trống, thậm chí trước giờ chiếu cả vài tiếng, nhiều khán giả phải ra về.

 phim tai lieu diu hiu, phim truyen nhua chay ve! hinh anh 1

 Thứ trưởng, Bộ VHTT& DL Vương Duy Biên trao đổi với diễn viên phim "Người trở về". Thứ trưởng Vương Duy Biên rất xúc động khi xem bộ phim này. Ảnh Thanh Hà

Trong số những bộ phim trên thì “Người trở về” là bộ phim về đề tài chiến tranh thu hút được sự chú ý của khán giả. Nhiều khán giả trẻ tỏ ra tiếc nuối khi không có được trong tay tấm vé xem bộ phim này.

Điều này cho thấy được sự manh nha về sức hút của dòng phim chiến tranh nói chung và đối với “Người trở về” nói riêng. Nhiều khán giả trẻ xem xong bộ phim xúc động bày tỏ về việc hiểu hơn thế nào là chiến tranh.

Tuy nhiên, đối lập với những bộ phim truyện nhựa thì phim tài liệu và hoạt hình các rạp chiếu phim lại thưa vắng người xem.

Cùng ngày 4.12, tại rạp CGV, đường Hùng Vương, những bộ phim tài liệu như “Khát vọng Người” của Điện ảnh Quân đội, “Người bản Hốc”của Hãng phim tư liệu Trung ương Việt Nam...lại quá ít khán giả.

 phim tai lieu diu hiu, phim truyen nhua chay ve! hinh anh 2

Phim tài liệu, hoạt hình ít người xem

Một phòng chiếu với khoảng 300 ghế ngồi trở nên rộng thênh thang khi chỉ có 6 khán giả, trong đó có 2 người là của... đoàn làm phim.

Lý giải về sự vắng vẻ này, đạo diễn, nhà quay phim Trịnh Quang Tùng, đạo diễn bộ phim tài liệu “Người bản Hốc” tâm sự: “Lâu nay mọi người vẫn mặc định phim tư liệu không hay, khô cứng và không hấp dẫn. Hơn nữa phim cũng không thể tuyên truyền, quảng bá như phim truyện nhựa nên khán giả tới xem chỉ là người trong giới chuyên môn hoặc là những người xem cần cho công việc nghiên cứu của họ”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Nghệ sĩ múa nổi tiếng Đặng Hùng - bác ruột của thủ môn Đặng Văn Lâm...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...