Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:33 PM (GMT+7)

Phim Tết dùng đủ chiêu trò thu trăm tỉ, Ngô Thanh Vân lại làm "Hai Phượng" không vì tiền

authorHà Thúy Phương Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngô Thanh Vân khẳng định không làm phim "Hai Phượng" để kiếm tiền mà để cho thế giới thấy phim Việt Nam đang như thế nào.

   

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 1

Điện ảnh Việt Nam có rất ít phim hành động vì loại phim này sản xuất mất rất nhiều kinh phí cho bối cảnh, chỉ đạo võ thuật, cascadeur và để làm được một phim hay không phải là dễ dàng. Điểm mặt những phim hành động Việt Nam gần đây chỉ có Dòng máu anh hùng của Charlie Nguyễn là thành công. Huyền thoại bất tử của đạo diễn Lưu Huỳnh cũng gặp phải thất bại.

"Hai Phượng" của Lê Văn Kiệt là bộ phim do Ngô Thanh Vân là diễn viên chính kiêm vai trò sản xuất. Đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt sinh năm 1978 từng là cha đẻ của các phim Bẫy cấp 3, Ngôi nhà trong hẻm, Dịu dàng, Bụi đời, Nữ đại gia.

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 2

Ngô Thanh Vân khẳng định không làm phim để kiếm tiền mà để cho thế giới thấy phim Việt Nam hiện đang như thế nào! Bộ phim Hai Phượng ra đời với mục đích đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới nhiều hơn, để con người Việt Nam tự hào hơn theo lời của diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt vì thế đã đưa rất nhiều khung cảnh đặc sắc của Việt Nam vào Hai Phượng như cảnh làng quê yên bình, thành phố Sài Gòn sầm uất hay những con hẻm ngoắt ngoéo tối tăm. Những bối cảnh này tạo cho Hai Phượng một cái hồn Việt Nam nhất, khiến phim khi được xuất ngoại không bị lẫn vào các phim hành động khác của Thái Lan hay Hàn Quốc.

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 3

Với Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên hiếm hoi say mê hình tượng đả nữ, với Hai Phượng, cô quyết tâm mang đến cho khán giả những hình ảnh hành động ngang với Hollywood như cảnh rượt đuổi bằng xe máy, cảnh kinh điển đánh nhau trên nóc tàu hỏa, và cảnh đấu súng hiếm có trong phim Việt Nam.

Với các cảnh hành động phức tạp như thế, đoàn phim Hai Phượng đã phải mời các chuyên gia hành động hàng đầu Hollywood, những người đã từng dàn dựng những phân cảnh hành động hấp dẫn trong các siêu phẩm như 007, Fast and Furious, John Wick, Transporter...

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 4

Nam diễn viên chính của phim Phan Thanh Nhiên từng theo ngành thể dục dụng cụ của Đại học Thể dục thể thao TP.HCM và là người Việt Nam trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest. Hai Phượng sẽ có những pha hành động nghẹt thở và cả đổ máu.

Hai Phượng là bộ phim cuối cùng Ngô Thanh Vân tham gia với vai trò diễn viên. Sau này cô sẽ hoạt động điện ảnh với cương vị nhà sản xuất. Bộ phim này được  Ngô Thanh Vân chuẩn bị từ 2009 với những kinh nghiệm tích lũy khi làm việc với Hollywood.

Khi thực hiện Hai Phượng, Ngô Thanh Vân đã bị stress nặng. Cô gặp khó khăn với việc tập luyện võ thuật. Cô phải nhớ quá nhiều động tác của các bài đánh khác nhau trong khi tuổi của cô cũng không còn quá trẻ để có sự nhạy bén như trước. Có rất nhiều cảnh đánh đấm liên hoàn phải tập ròng rã cả tuần. Ngô Thanh Vân đã rơi vào trạng thái kiệt quệ không thể cử động được cơ thể mà cô chưa từng gặp phải.

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 5

Áp lực lớn nhất của Ngô Thanh Vân là hiện tượng livestream trộm. Ngô Thanh Vân không thể hiểu nổi tại sao khán giả Việt Nam lại có người thiếu ý thức như thế khiến việc làm phim và phát hành phim ở Việt Nam trở nên vô cùng khó khăn. Hiện bộ phim Hai Phượng đang được phát hành song song ở Việt Nam và Mỹ tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose. Tiếp đó là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác.

 phim tet dung du chieu tro thu tram ti, ngo thanh van lai lam "hai phuong" khong vi tien hinh anh 6

Hai Phượng còn ghi danh vào danh sách tranh giải Liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục "Phim xuất sắc" và "Diễn viên chính xuất sắc". Liên hoan phim này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc trò chuyện của một nhóm khán giả nữ khiến Hồ Ngọc Hà nhận thấy...
Người hâm mộ Hoàng Thùy lên tiếng bảo vệ thần tượng trước những lời...
Nữ chính 'Chạy trốn thanh xuân' Lưu Đê Ly phủ nhận việc cô văng tục...