Thứ Ba, ngày 25/04/2017 06:21 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/03/2016 10:22 AM (GMT+7)

Phim về hang Sơn Đoòng đoạt giải Liên hoan phim tại Mỹ

Phim giới thiệu về Sơn Đoòng do đài ABC (Mỹ) thực hiện trong Chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ) đã đoạt giải ở nội dung “tin tức và tài liệu” tại “The New York City Drone Film Festival” (Liên hoan phim quay từ thiết bị bay không người lái).

   

Liên hoan phim quay từ thiết bị bay không người lái diễn ra từ ngày 4 đến 6.3, tại Nhà hát DGA ở New York (Mỹ). Được biết, liên hoan lần thứ nhất tổ chức vào năm 2014 đã thu hút 150 tác phẩm đến từ 19 quốc gia.

 phim ve hang son doong doat giai lien hoan phim tai my hinh anh 1

Hình ảnh đẹp mê hồn ở hang Sơn Đoòng (Ảnh: Internet)

Sau khi phim về hang Sơn Đoòng đạt giải thưởng, các thành viên trong e-kíp làm phim đã chia sẻ hình ảnh khi nhận giải và những lời chúc mừng trên các trang cá nhân của mình như: “Sơn Đoòng thật tuyệt vời! Tôi rất vui mừng và tự hào bởi mọi người đã yêu Sơn Đoòng…”.

Hang Sơn Đoòng ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được được Hồ Khanh (một người dân địa phương) phát hiện vào năm 1991. Đến năm 2009, đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh do Howard Limber dẫn đầu khảo sát và công bố lớn nhất thế giới, dài khoảng 9km, rộng 200 m, cao hơn 150 m, dung tích động 38,5 triệu m3, tuổi hang vào khoảng 2,9 triệu năm, trong khi tuổi đá lên đến 450 triệu năm.

Trước đó, vào tháng 5/2015, đài ABC (Mỹ) phát sóng chương trình “Good Morning America” về hang Sơn Đoòng. Chỉ sau một thời gian ngắn chương trình lên sóng đã có hàng triệu lượt khán giả trên thế giới theo dõi và bình luận về vẻ đẹp của hang động lớn nhất thế giới này.

Theo Đặng Tài (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghệ sĩ Hoàng Thắng, người nổi danh với vai diễn Đặng Lân tức "Cậu...
Vì công việc quá áp lực, ảnh hưởng tới gia đình khiến cho BTV Ngọc...
Ngỡ ngàng với những hình ảnh "nhí nhảnh như đôi cá cảnh" của cặp đôi...