Thứ Tư, ngày 21/11/2018 12:51 PM (GMT+7)

Phương Oanh Oanh "Ngược chiều nước mắt": Tôi thông cảm cho người ngoại tình

authorThúy Phương - Nguyễn Chương (thực hiện) Thứ Năm, ngày 07/12/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phương Oanh – diễn viên đảm nhận vai Mai - cô sinh viên yếu đuối nhu nhược trong "Ngược chiều nước mắt" ngoài đời lại có cách yêu cuồng nhiệt đến mức sợ … hôn nhân.

   

 phuong oanh oanh "nguoc chieu nuoc mat": toi thong cam cho nguoi ngoai tinh hinh anh 1

"Cảm xúc là thứ rất khó nói, nên tôi thông cảm với chuyện ngoại tình"

Đóng một nhân vật là nạn nhân của chuyện ngoại tình, quan điểm của Oanh về ngoại tình và việc đánh ghen như thế nào?

Khi phát hiện ra chồng có nhân tình và người đó lại ngang nhiên muốn khiêu chiến giành giật chồng mình thì người phụ nữ nào cùng sẽ bức xúc, nhưng mỗi người phụ nữ hành động có một cách khác nhau. Mọi người có thể nói Mai hiền quá nhưng với tính cách như Mai thì Mai không thể đánh ghen và xử sự như Mai cũng là văn minh. Còn đối với quan điểm của Oanh thì Oanh thông cảm được với vấn đề ngoại tình. Trong cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh để người đàn ông có hoàn cảnh với người phụ nữ khác, cảm xúc là thứ rất khó nói, kể cả đàn ông lẫn phụ nữ, hôm nay có thể rất yêu chồng hoặc vợ nhưng một lúc nào đó có thể có những cảm xúc với người khác. Quan trọng là cách xử sự của mỗi người trong tình huống đó như thế nào, có làm ảnh hưởng đến cuộc sống, con cái. Nếu chồng mình có người khác Oanh sẽ xem xét người phụ nữ kia như thế nào. Nếu họ là người trơ tráo mà chồng mình lại thích họ thì không còn gì để nói rồi. Nếu họ là người tử tế và chồng mình lựa chọn họ thì Oanh sẵn sàng rút lui nhường hạnh phúc để nhận lấy đau khổ về mình. Vì tình cảm là thứ không thể giành giật được. Còn Oanh chắc sẽ không bao giờ có thể đánh ghen.

 phuong oanh oanh "nguoc chieu nuoc mat": toi thong cam cho nguoi ngoai tinh hinh anh 2

"Nếu không từ bỏ cách yêu cuồng nhiệt, tôi sợ mình không phù hợp với hôn nhân"

Oanh nói Oanh và Dũng sẽ yêu nhau nếu không kẻ Bắc người Nam?

Trước kia Oanh từng gặp anh Dũng trong một lần quay phim thì chỉ có cảm nhận là “Ô ông này đẹp mã nhỉ!”. Giờ cùng làm chung phim được tiếp xúc với anh Oanh thấy anh rất nhiệt tình, gần gũi, làm việc với anh cảm thấy rất dễ chịu, đơn giản. Tính cách của anh Dũng cũng như vậy nên mỗi khi ở cảnh đều có cảm giác dễ chịu. Đến khi nhân vật Sơn được tạo hình Oanh cũng thích nữa, còn tính cách thì thích tính cách của anh Dũng. Làm phim với nhau anh em cũng thương nhau lắm, trên phim Sơn bắt nạt vợ nhưng ở ngoài Oanh hay bắt nạt anh Dũng. Nhìn hai anh em đứng cạnh nhau cũng đẹp đôi, mọi người trong đoàn hay trêu là “Thôi xong phim hai đứa làm một cái lễ!”. Oanh cũng đùa rằng anh Dũng mà làm việc ở Hà Nội thì chắc em cũng yêu nhưng anh lại ở Sài Gòn. Thời điểm đó cả hai đều đang single có yêu nhau thật thì cũng là bình thường, nhưng cuối cùng không có duyên với nhau!

 phuong oanh oanh "nguoc chieu nuoc mat": toi thong cam cho nguoi ngoai tinh hinh anh 3

"Tôi sẽ không bao giờ lấy chồng nghệ sỹ, mặc dù nghệ sỹ giờ rất giàu"

Trong phim Sơn có nói câu: Cô chấp nhận lấy tôi là nghệ sỹ thì cô phải chấp nhận tôi như vây” ý nói là thói đa tình, Oanh thấy câu này đúng không?

Cũng có người như vậy có người không. Nhưng thường thì nghệ sỹ có tâm hồn lãng mạn, cuồng nhiệt, bản thân Oanh cũng thế nên rất sợ. Khi có một cô diễn viên Trung Quốc nói điều này: Người có cách yêu cuồng nhiệt thì khó thích hợp với hôn nhân, Oanh đã khóc rất nhiều vì Oanh nhận ra mình cũng như vậy. Những người yêu cuồng nhiệt khi thấy nguội lạnh ở trong lòng thì sẽ cảm thấy tẻ nhạt nhất là với cuộc sống hôn nhân. Không hiểu có phải vì lý do này mà cho đến giờ Oanh vẫn còn độc thân không. Không phải Oanh không muốn lấy chồng, cuộc sống hôn nhân cũng có rất nhiều điều thú vị và Oanh cũng muốn được sống như mọi người. Nhưng nếu quan niệm yêu và cách yêu của Oanh không thay đổi được thì không biết hôn nhân có hợp với Oanh không, hay là Oanh không bao giờ lấy chồng!

 phuong oanh oanh "nguoc chieu nuoc mat": toi thong cam cho nguoi ngoai tinh hinh anh 4

"Tôi không trông chờ ở phim điện ảnh, vì mục đích làm phim của tôi là có được tình cảm của khán giả"

Oanh có dám yêu và lấy một diễn viên?

Trước thì Oanh không có suy nghĩ gì về chuyện này nhưng bây giờ thì nhất định là không! Mọi người cứ bảo vì nghệ sỹ nghèo, không phải, bây giờ nghệ sỹ giàu lắm. Nhiều anh vừa làm nghề vừa kinh doanh và rất có đầu óc, có tài và phát huy được năng lực của mình. Nhưng điều Oanh sợ chính là tâm hồn bay bổng của nghệ sỹ, vì là người trong nghề nên Oanh rất hiểu. Nghệ sỹ dễ bị cuốn theo khi có cảm xúc, tất nhiên môi trường nào cũng có nảy sinh chuyện nọ kia nhưng môi trường nghệ thuật và công việc cũng khiến người ta bị chìm đắm sâu vào cảm xúc! Ở môi trường khác thì người ta có thể dùng lý trí để xác định chuyện đó là chỉ tồn tại trong một thời điểm, còn nghệ sỹ thì khác, họ dễ dựng tượng đài cho đối phương cũng như bị tác động bởi cảm xúc. Cho đến giờ Oanh chưa hề yêu nghệ sỹ, cũng tự nhủ rằng không phải mình thì họ cũng sẽ yêu một người khác. Làm sao tránh được khi tạo hình nhân vật có khi lại giống hình mẫu của mình, cũng phải gạt đi để tỉnh táo, thường là hết quá trình làm phim là Oanh cũng gói gọn lại những cảm xúc của mình.

Mong muốn cao nhất trong sự nghiệp của Oanh là gì ? Có phim điện ảnh trong đó không?

Oanh không trông chờ ở phim điện ảnh mặc dù đó là tác phẩm nghệ thuật có tính chất cột mốc cho sự nghiệp diễn xuất. Cái Oanh mong muốn là tình cảm của khán giả, khán giả thì không quan tâm đó là thể loại phim gì. Bởi vậy khi mọi người gặp Oanh ngoài đời rất ngạc nhiên là sao oanh lại thân thiện vậy. Đó là vì mục đích làm phim của Oanh chỉ là tình cảm của khán giả thì không vì lẽ gì được khán giả yêu mến Oanh lại từ chối đón nhận cả!

Xin cảm ơn Oanh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tập cuối - tập 28 của phim “Quỳnh búp bê”, những tình tiết,...
Cuốn sách “Angels” của nhiếp ảnh gia Russell James sẽ chứa đựng ảnh...
Vì Đào, Quỳnh tiếp tục bị bố dượng làm nhục, khiến cô nhớ lại năm...