Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:14 PM (GMT+7)

"Quà tặng thời gian số 2" hướng tới dân, lấy dân làm gốc

authorThanh Hà Thứ Tư, ngày 26/08/2015 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình ca nhạc “Quà tặng thời gian số 2” với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” hướng tới người dân, lấy dân làm gốc, sẽ diễn ra vào ngày 27.8 tại Hà Nội.

   

Đây là chương trình ca nhạc được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2.9 với sự tham gia của các ca sĩ: Thanh Lam, Quang Dũng, Tùng Dương, Đăng Khôi, Lê Hiếu, Hoàng Quyên… cùng sự chỉ đạo của tổng đạo diễn Việt Tú; kịch bản và chỉ đạo nghệ thuật - nhà thơ Phan Huyền Thư, đạo diễn âm nhạc - nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

 "qua tang thoi gian so 2" huong toi dan, lay dan lam goc hinh anh 1

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Nhà biên kịch Phan Huyền Thư chia sẻ: “Ngay từ tiêu đề chúng tôi đã chọn “Việt Nam quê hương tôi” để lấy người dân làm gốc. Đây sẽ là thông điệp mà “Quà tặng thời gian số 2” muốn truyền tải tới người xem, với những ca khúc viết về nhân dân xuất sắc nhất như: “Làng tôi”, “Lên ngàn”, “Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long”, “Cô gái mở đường”… Chúng tôi muốn gửi tới khán giả, từ người già đến người trẻ khi xem chương trình sẽ yêu ông bà, bố mẹ, người thân của mình, yêu đất nước, quê hương của mình hơn”.

Tổng đạo diễn Việt Tú cho biết, chương trình là một câu chuyện hoàn chỉnh, được kể bằng âm nhạc trên sân khấu liên hoàn suốt 90 phút đa chương hồi. Mỗi ca khúc sẽ được gắn với một sự kiện, một giai đoạn trọng đại trong lịch sử 70 năm qua, bằng cách làm mới các ca khúc truyền thống cách mạng theo khuynh hướng đương đại, trẻ trung, sôi nổi, giàu cảm xúc với sự hòa âm chỉnh chu và táo bạo của các nhạc sĩ Thanh Phương, Dương Khắc Linh.

“Chúng tôi sẽ làm khác biệt ở tinh thần của nhạc kịch trong đó có thoại kịch kết hợp trình diễn đương đại”, đạo diễn Việt Tú nói.

Chương trình Quà tặng âm nhạc số 2 – “Việt Nam quê hương tôi” sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 27.8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh QPVN, Mobitv.vn, Keeng.vn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị,...